Truyện Ngắn Cơ Đốc: Bảy Trăm Ngày… – BTMV 46

1178

 

Tác giả: Hoa Dã Quỳ

Phát thanh viên: Thiên Hương, Thiên Lý

– Mất thật rồi anh à. Thế là đi tong ba trăm triệu của mình. Tại anh hết. Ai bảo anh tin nó? Tiếng Thu Sương gào lên trong đau đớn.

– Anh xin lỗi, anh không ngờ thằng Phi lại tệ đến như vậy. Nó hứa vay tạm chừng một, hai tháng sẽ trả lại, vậy mà… Tiếng anh Thuận chựng lại…

– Đã ba tháng rồi. Em gọi nó không nhấc máy.

– Anh email nó cũng không trả lời. Anh nhờ chị Nga đến nhà… cửa khóa.

– Vậy là hết cách rồi. Chẳng lẽ chịu mất trắng số tiền lớn như vậy sao anh?

– Để anh hỏi Cường xem, nó là luật sư chắc có thể tư vấn mình.

 

Một năm sau…

– Lạy Chúa, xin Chúa cho chú Phi trả tiền lại cho ba mẹ con. A-men

Ba trăm sáu mươi lăm đêm, cu Tin đều cầu nguyện như vậy rồi nằm xuống ngủ nhưng hôm nay, sau lời cầu nguyện nó nói với bố:

– Bố ơi, sao Chúa không trả lời?

– Bố không biết con à!

– Vậy mình khỏi cầu nguyện nữa nhen bố.

– Mình vẫn tiếp tục cho đến chừng nào Chúa trả lời chứ con. Mà con biết không? Chúa có ba cách trả lời, hoặc cho, hoặc không cho, hoặc chờ đợi. Tất cả đều vì lợi ích của chúng ta là con cái Ngài thôi. Vậy nên chúng ta cứ kiên trì cầu nguyện.

– Dạ!

Tôi biết sức kiên nhẫn của một đứa bé năm tuổi đã cạn. Tôi cũng thấy mình kiệt sức vì Chúa vẫn im lặng. Rồi bất ngờ khi tôi lật lại cuốn nhật ký Chúa trả lời cầu nguyện của gia đình năm 2012 – 2014…

 

Ngày 28/5/2012: Cho chú Phi mượn ba trăm triệu và xin Chúa cho chú ấy giữ lời hứa sẽ trả sau năm tháng. Xin Chúa giúp anh Phi giữ lời hứa.

Ngày 3/2/2013: Tạ ơn Chúa cho con tìm lại được cái ví đã mất cách đây bốn ngày. Trong ví còn nguyên giấy tờ và các thẻ ngân hàng. A-men

Ngày 14/4/2013: Tạ ơn Chúa cứu con trai con khỏi tai nạn xe máy khi con va phải một chiếc xe máy cắt ngang mặt. Cháu không bị thương nặng, chỉ trầy xướt. Còn con bị rách ở đầu gối. A men.

Ngày 29/5/2013

“I believe in the sun, even when it isn’t shining

I believe in love, even when there’s no one there;

and I believe in God; I believe in God,

even when God is silent…”

(Tôi tin mặt trời ngay cả khi nó không chiếu sáng, Tôi tin vào tình yêu ngay cả khi chẳng có ai; và tôi tin Đức Chúa Trời, tôi tin Đức Chúa Trời ngay cả khi Ngài yên lặng…)

Tiếng êm dịu của Chúa phán với con qua bài Thánh ca tiếng Anh này. Chúa ôi, con vẫn tin Ngài cho dù bây giờ Ngài vẫn im lặng đối với con… Một năm trôi qua tôi sống trong tin cậy và chờ đợi Chúa bày tỏ ơn Ngài.

Ngày 23/7/2013: Chúa ôi, nan đề lớn và khó của con vẫn còn ở đây. Và con vẫn cảm ơn Chúa cho dù Ngài tiếp tục giữ im lặng với con thì con vẫn tin Ngài.

Ngày 14/9/2013: Tiếp tục viết email cho Phi. Vẫn không thấy Chúa trả lời…

 

Ngày…

Ngày 24/4/2014: Một sự trả lời kỳ diệu. Tôi đã viết vào Nhật Ký cầu nguyện điều kỳ diệu này với dòng chữ đỏ: Bảy trăm ngày…

Tất cả số tiền ba trăm triệu đã được chú Phi gửi trả lại trong tài khoản kèm theo một trăm triệu là tiền cảm ơn vì đã chờ đợi trong kiên nhẫn…

Lạy Chúa mới hôm qua đây thôi khi mà bài học Ma-ri Ma-đơ-len được Chúa lăn hòn đá ra khỏi cửa mộ thì con còn hỏi Chúa ai sẽ lăn hòn đá này cho con?

Chúa là Đấng sống và không thay đổi và con thưa với Chúa con đã rất nặng nề suốt bảy trăm ngày qua. Con lặp lại với Chúa theo lời bài hát tiếng Anh: “I believe in God even when He is silent – Tôi tin Đức Chúa Trời ngay cả khi Ngài yên lặng” trong dòng nước mắt mặn chát.

Vâng, Chúa ôi, con vẫn tin Ngài cho dù Ngài im lặng với con và giờ đây sau hơn bảy trăm ngày ngày im lặng Chúa đã bày tỏ chính mình Ngài cho con trong đúng mùa Phục sinh này.

Bạn thân mến, có hòn đá nào quá to lớn, quá nặng nề đang chặn lối bạn chăng? Có điều nào bạn đang lo lắng chăng? Có phút giây nào bạn lo sợ chăng? Chúa vẫn bên cạnh chúng ta và bạn ơi, Chúa biết cả Ma-ri, cả tôi, và bạn đều là những con người yếu đuối, chúng ta không đủ khả năng để lăn hòn đá chắn trước cửa mộ kia, vì thế Ngài đã lăn trước rồi. Vì thế bạn hãy mạnh dạn bước đến phần mộ, để chiêm nghiệm tình yêu và năng quyền Chúa Phục sinh. Hãy viết vào Nhật ký đời bạn và nhật ký lòng bạn những điều Đức Chúa Trời đã làm để ghi khắc tình yêu và quyền năng Ngài. Thật như Thiên sứ đã phán: “Ngài không ở đây đâu. Ngài sống lại rồi. Hãy xem nơi đã táng xác Ngài”. Hãy đến xem phần mộ trống để kinh nghiệm sự Phục sinh của Chúa Jesus và nếu ai hỏi Chúa sống đâu nào? Rằng Chúa sống trong lòng này bạn nhé! Halelugia, ngợi khen Chúa – Đấng đã lăn hòn đá cho chính con sáng Phục sinh này. Biến cố lớn bảy trăm ngày sẽ theo tôi như một bằng chứng hùng hồn về năng quyền Chúa Phục Sinh và tôi sẽ sống mà không bao giờ quên ơn Ngài nhờ biến cố bảy trăm ngày này. A-men.