Truyền Giảng Tin Lành Khu Vực III, Tại HT Gia Định.

924

HTTLVN.ORG – Nhân mùa kỷ niệm Chúa chịu thương khó và phục sinh, vào đêm 23/03/2013, tại Hội Thánh Tin Lành Gia định đã diễn ra chương trình Thánh nhạc Truyền giảng Tin Lành khu vực III với chủ đề “Chết và Sống” do Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM tổ chức cùng với 4 địa điểm khác trong thành phố.

 

Quang cảnh bên trong nhà thờ.

 

 

Bài thánh ca “Con đường duy nhất” được khởi động để mở đầu đêm truyền giảng do đạo diễn Quốc Dũng hướng dẫn cho hội chúng và thân hữu cùng ca ngợi Chúa. Mọi người hớn hở nhìn nhau cất cao tiếng hát, vỗ tay nhịp nhàng cùng với những cử điệu được kết hợp rất sôi động tạo nên sự gần gũi và thân thiện nhau hơn.

 

Đúng 19g30, Mục sư Đỗ Việt Hùng – Quản nhiệm HTTL Gia Định thay lời chào mừng và dâng lên Ba ngôi Đức Chúa Trời lời cầu nguyện, nài xin Ngài tể trị chương trình. Ông cũng cầu nguyện để sứ điệp của Chúa qua diễn giả chạm đến lòng quí thân hữu để họ nhận biết tình yêu hi sinh cao cả của Ngài, và họ cũng sẽ được gặp Chúa phục sinh bước vào đời sống họ trong đêm phước hạnh này.

 

MS Đỗ Việt Hùng chào mừng và cầu nguyện khai lễ.

 

 

Nội dung đêm thánh nhạc và sứ điệp được lần lượt trình bày. Từ Thập tự giá – chặng đường của tình yêu và hi sinh mà Chúa đã đi qua, tội lỗi của nhân loại đã chất trên thân thể Ngài. Cho đến Ngôi mộ trống – Giê-xu Christ đã vượt qua sự chết và sống lại vinh quang để đem đến sự cứu chuộc và sự sống đời đời cho những ai tin nhận Chúa.

 

E-kíp thực hiện chương trình do các anh chị em tín hữu trong khu vực III như Minh Phương, Tuấn Tú, Cao Trí, Siu Y Kao, Bích Diệp, Thúy Anh, Quốc Việt, Kim Hoàn, Tô Châu, Chí Cường… nhóm múa, tốp ca, hợp ca từ các Hội Thánh Gia Định, Gò Vấp, Trương Minh Giảng… cả thảy cùng hòa lòng chúc tụng ngợi khen Danh Ngài.

 

Mục sư Ngô Văn Bửu, Phó Hội Trưởng II – HTTLVN (MN) đã dùng lời Chúa trong II Cô-rinh-tô 5: 15 “Lại Ngài đã chết vì mọi người, hầu cho những kẻ còn sống không vì chính mình mà sống nữa, nhưng sống vì Đấng đã chết và sống lại cho mình.”  để rao giảng mạnh mẽ và sống động, cắt nghĩa cho thân hữu biết được ý nghĩa sự chết và sự sống lại của Cứu Chúa Giê-xu Christ đối với cả nhân loại.

 

Mục sư Ngô Văn Bửu, Phó Hội Trưởng II giảng Lời Chúa

 

 

 

Bài thánh ca “Tình yêu Chúa chữa lành” do anh Siu Y Kao tôn vinh Chúa đã làm cho cả khán phòng cảm động. Lời ca bày tỏ kinh nghiệm của người theo Chúa, và “Tình yêu Chúa đã chữa lành cho tôi”. Bài thánh ca đó cũng là lời kêu gọi các thân hữu hãy sớm quay về bên Chúa để hưởng được ân điển dư dật của Ngài. Cảm ơn Chúa sau lời mời gọi của Mục sư Nguyễn Ngọc Dũng, các thân hữu đã đứng lên mạnh mẽ tiến về phía trước tòa giảng bằng lòng cầu nguyện tiếp nhận Cứu Chúa phục sinh bước vào làm chủ đời sống mình.

 

MS Nguyễn Ngọc Dũng kêu gọi và cầu nguyện thân hữu tiếp nhận Chúa.

 

 

Đêm truyền giảng kết thúc lúc 21g30, các tôi con Chúa tay bắt mặt mừng cùng với những nụ cười rạng rỡ trên môi, ai nấy thầm dâng lên Chúa lời tạ ơn bởi sự thương xót của Ngài đã tể trị trong suốt chương trình được bình an và kết quả dâng lên cho Chúa 49 linh hồn.

 

Để có được thành quả ấy, dù con số không lớn nhưng các tôi tớ Chúa và tín hữu của các Hội Thánh trong khu vực đã hiệp lòng cùng nhau cầu nguyện nhiều đêm thật tha thiết với mong ước Chúa cho chương trình được hoàn hảo và kết quả bội thu trong mùa Thương khó – Phục sinh này. Đồng thời, nhiều tôi con Chúa rất tận tụy, khó nhọc nhiều ngày phối hợp nhau lo công tác tổ chức thật chặt chẽ, chu đáo, tập dợt kỹ càng. Các vị Mục sư quản nhiệm, Ban Chấp sự, Ban Truyền giáo tại các Chi Hội đã thường xuyên nhắc nhở và khích lệ con cái Chúa góp phần tích cực hơn trong việc gửi thiệp mời và đưa dắt thân hữu đến tham dự chương trình.

 

Mùa Thương khó – Phục sinh rồi sẽ đi qua, nhưng chúng ta sẽ không dừng lại với những kết quả đạt được của ngày hôm nay. Hãy luôn ghi nhớ lời Chúa nhắc nhở trong mỗi lần dự tiệc thánh “Mỗi lần anh em ăn bánh này, uống chén này, thì rao truyền sự chết của Chúa cho tới lúc Ngài đến” I Côr 11:26). Ước ao rằng những ngày tháng sắp tới, nhiều chương trình truyền giảng cứ tiếp tục được tổ chức, các tôi con Chúa cứ đồng tâm hiệp lực cầu nguyện và cộng tác. Tin chắc Chúa sẽ đồng công với hết thảy anh em bởi tình yêu Chúa đã hy sinh, “Ngài muốn cho mọi người được cứu và hiểu biết lẽ thật” (I Ti-mô-thê 2: 4)

    

CTV. Lê Thiện Tiên

 

 

Bài trướcSức Sống Phục Sinh Tràn Đầy Trên 108 Người Tại Thủ Đức.
Bài tiếp theoThông Công Bồi Linh Phụ Nữ Tin Lành tỉnh Đồng Tháp.