Trại Xuân Thanh Thiếu Niên Tin Lành Tỉnh Bình Thuận 2023

728

HTTLVN.ORG – Nhằm tạo điều kiện để thanh thiếu niên trong các Hội Thánh có cơ hội được thờ phượng Chúa, thông công, sinh hoạt chung với nhau, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận đã thuận ý để Mục vụ Thể thao Bình Thuận tổ chức kỳ trại Xuân cho các bạn Thanh Thiếu niên trong tỉnh tại khuôn viên nhà thờ Tin Lành Sông Dinh vào các ngày 26-28/01/2023 (tức Mùng 5 đến Mùng 7 Tết Âm Lịch). Chủ đề chương trình là “Hãy Giữ Mình” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng: “hãy giữ mình trong sự yêu mến Đức Chúa Trời, và trông đợi sự thương xót của Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta cho được sự sống đời đời” (Giu-đe 21).

Giờ khai mạc diễn ra vào sáng ngày 26/01 tại nhà thờ Tin Lành Sông Dinh. Tham dự chương trình có Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên Hội đồng Giáo phẩm là diễn giả; Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Ban Đại diện và cũng là Đặc trách Mục vụ thể thao (MVTT) Bình Thuận; các Mục sư trong Ban Đại diện và quý Tôi tớ – Con cái Chúa trong đội làm việc của MVTT tỉnh. Trong kỳ trại này Bình Thuận cũng vui mừng được đón tiếp Thầy Nguyễn Bình Yên, Ông Bùi Thế Hiền là trưởng và phó khối thể thao thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên hội về khích lệ cũng như giúp đỡ trực tiếp trong kỳ trại. Số lượng các trại sinh tham dự là 130 người thuộc 17 Hội Thánh (trong đó có 01 Hội Thánh tỉnh Đồng Nai).

Mục sư Võ Thành Phê giảng bồi linh

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng Ban Tổ chức tuyên bố khai mạc và phổ biến nội dung kỳ trại

Thầy Nguyễn Bình Yên có lời tâm tình và khích lệ các em thanh thiếu niên học theo gương của Chúa Giê-xu để làm vinh hiển danh Chúa. Sau đó, Mục sư Lưu Thuận An, Ủy viên BĐD cầu nguyện xin Chúa ban phước cho những ngày trại được bình an và đem đến sự tăng trưởng thuộc linh cho giới trẻ.

Trải qua gần 3 ngày và 2 đêm, các trại sinh đã được nghe bồi linh qua Mục sư võ Thành Phê, Ủy viên HĐGP; Mục sư Phan Tài, Ủy viên BĐD; Mục sư Lưu Thuận An, Ủy viên BĐD. Đồng thời cũng được học Kinh Thánh, đố Kinh Thánh, thảo luận, sinh hoạt đêm lửa trại và giao lưu các môn thể thao theo hình thức các nhóm nhỏ rất hấp dẫn. Cụ thể như sau:

Đố Kinh Thánh: Mục sư Nhiệm chức Phan Nguyễn Tình Thương hướng dẫn

Thảo luận: Một số chủ đề được đưa ra để các nhóm thảo luận dưới sự hướng dẫn của quý tôi tớ Chúa

Đêm lửa trại: Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Trần Duy Phúc Ân cùng nhóm cộng tác đã thiết kế chương trình đêm lửa trại hết sức công phu, đầy ý nghĩa và hấp dẫn.

Sinh hoạt giao lưu thể thao: Đội làm việc của Mục vụ thể thao tỉnh Bình Thuận được sự hỗ trợ của Khối thể thao, tổ chức các môn thi đấu giao lưu thật là vui và đem lại sự kết nối rất tốt trong giới trẻ. Đặc biệt có môn Frisbee mới lạ đã đem lại sự hào hứng cho các bạn tham gia

Trong buổi bế mạc trại trưa 28/01/2023, MsNc Thổ Hiệp hướng dẫn chương trình, các trại sinh được thờ phượng Chúa và cũng đã được nghe Mục sư Nguyễn Văn Hoàng đúc kết nội dung kỳ trại cũng như khích lệ các trại sinh tiếp tục bước đi với Chúa mỗi ngày, cẩn thận giữ mình và làm sáng danh Chúa trong nhà trường, tại gia đình, chỗ làm việc và mọi nơi mình sinh sống để Chúa đẹp lòng. Các trại sinh đã chia tay nhau ra về trong sự lưu luyến và hẹn gặp nhau trong các kỳ trại tới.

Hình lưu niệm

Các trại sinh đã được Mục sư Quản nhiệm và ban Chấp sự Hội Thánh Sông Dinh đón tiếp và tạo điều kiện tốt nhất để được ăn, ở và sinh hoạt tại chỗ hết sức chu đáo. Cảm tạ Chúa đã ban cho những ngày trại xuân của thanh thiếu niên Tin Lành tỉnh Bình Thuận được bình an và vui thoả trong Ngài.

CTV. MS Lưu Thuận An

Bài trướcThơ: Phước Hạnh Đầy Dư
Bài tiếp theoTus Tswv Coglus Rau Cov Yixalayees (Feem 2) – 31/1/2023