TP. HCM: Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Xuân

3408

HTTLVN.ORG – Gần 3 năm kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên trong buổi lễ khởi công xây dựng, trải qua nhiều khó khăn với sự ngăn trở bởi dịch bệnh có những lúc tưởng chừng như công trình phải tạm ngưng, nhưng bởi ơn thương xót và sự quan phòng của Ba Ngôi Đức Chúa Trời, sáng ngày 02/07/2022, ngôi nhà thờ của HTTL Tân Xuân mới tọa lạc tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP. HCM đã được hoàn thành và có buổi lễ cung hiến cho Chúa.

Về tham dự có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, chủ lễ; Mục sư Phạm Trọng Huy, Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Tổng Liên Hội; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm; Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM, đại diện các cấp chính quyền, tôi con Chúa khắp nơi xa gần.

Nương trên Lời Chúa trong Xuất Ê-díp-tô Ký 25:8, Mục sư Phó Hội trưởng I rao giảng sứ điệp “Đền Thánh Chúa Ngự”, qua đó nhắc nhở tôi con Chúa nhớ về đền tạm khi dân Y-sơ-ra-ên còn lưu lạc trong đồng vắng; đền thờ trong thời Cựu Ước; và đền thờ tâm linh trong mỗi tấm lòng con dân Chúa, cần phải biệt riêng ra thánh. Mỗi con dân Chúa phải sống một đời sống thánh khiết để xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Tổng Liên Hội, hướng dẫn phần nghi thức cung hiến. Mục sư Phan Vĩnh Cự thay mặt Hội đồng Quản trị Sản nghiệp tiếp nhận cơ sở nhà thờ Tin Lành Tân Xuân vào tài sản chung của HTTLVN

Một số hình ảnh trong chương trình lễ cung hiến nhà thờ:

Nhà thờ Tin Lành Tân Xuân gồm 1 hầm, 1 trệt, 2 lầu, 2 lửng, 1 sân thượng. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1.400m2. Tổng chiều cao công trình 29,5m.

Mục sư Dương Quang Nhân, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng, giới thiệu khách mời

Mục sư Nhiệm chức Lê Trọng An hướng dẫn chương trình; Mục sư Trương Văn Ngành, Trưởng Ban Đại diện Tin lành TP. HCM cầu nguyện khai lễ

Các ban hát Hội Thánh: Trung Tráng niên, Thanh thiếu niên, Ấu thiếu nhi góp phần tôn vinh Chúa

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa thánh ca 145 “Nền Hội Thánh Trên Bàn Thạch Kiên cố”

Đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM và Đại diện chính quyền chúc mừng

Tri ân lãnh đạo Giáo hội, Quản nhiệm, ban Chấp sự, ban xây dựng cùng các ân nhân

Buổi lễ được diễn ra cách long trọng, vinh hiển danh Chúa và kết thúc 11h 40 sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ THỜ TÂN XUÂN

 1. Hiện trạng nhà thờ Tân Xuân cũ:
 • Tiền thân của Hội Thánh Tân Xuân ngày nay là Hội Thánh Trung Mỹ Tây trước đây, tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 22. Do Nhà nước mở rộng đường nên nhà thờ Trung Mỹ Tây bị giải tỏa. Sau khi đền bù thì Hội Thánh chọn địa điểm như ngày hôm nay,
 • Vào năm 2001, trước đây là nhà xưởng của 1 doanh nghiệp, Hội Thánh mua lại và sửa chữa nhỏ để sử dụng làm nơi thờ phượng Chúa.
 • Từ năm 2001 đến nay 2014, Hội Thánh cứ cơi nới, để đủ chỗ cho các lớp thiếu nhi, ấu nhi, phòng nhóm phụ…
 • Tháng 6/2015, ngay trong ngày lễ bổ nhiệm MS Dương Quang Nhân làm quản nhiệm thì một cơn mưa rất lớn ập đến, mái của nhà thờ cũ không kịp thoát, làm nước tràn xuống tòa giảng, một kỷ niệm không bao giờ quên đối với con dân Chúa lúc bấy giờ.
 • Cuối năm 2015, Chúa cho quỹ xây dựng được 90 triệu đồng nên nhu cầu cấp bách trước mắt là nhà thờ nâng nền, thay trần phòng nhóm chính để Hội Thánh thờ phượng Chúa. Nhưng các lớp học TCN không có phòng riêng nên âm thanh chồng lấn nhau, làm con cái Chúa không thể tập trung học Trường Chúa Nhật được. 
 • Vào mùa mưa năm 2017, qua những cơn mưa lớn, nhà thờ đã xuất hiện các vết thấm ố. Các vách tường cũng xuống cấp, đã xuất hiện các vết nứt. Thậm chí có những cơn mưa lớn đã thấm ướt phần lớn la phông có nguy cơ sụp đổ gây nguy hại cho tín hữu dự nhóm.
 • Mặt khác, chỗ giữ xe không có, phải đi thuê nhưng không ổn định.

2. Nhu cầu xây dựng nhà thờ Tân Xuân mới

Ngôi nhà thờ mới cần phải đáp ứng: Một tầng để xe, Phòng nhóm có sức chứa 500 tín hữu, Tư thất cho Quản nhiệm, phòng sinh hoạt cho các ban ngành:Thiếu Ấu nhi,Thanh Thiếu niên, Trung Tráng niên – Phụ nữ, học giáo lý báp-têm, Phòng họp Ban Chấp sự, Phòng tiếp khách, Phòng cầu nguyện, các khu vệ sinh, nhà bếp và kho. Như vậy, tổng diện tích cần xây dựng theo nhu cầu là khoảng 1.400m2

3. Giấy tờ pháp lý

 •  Đến tháng 6/2017, Chúa cho có Sổ hồng đứng tên Chi Hội Tân Xuân.
 • Mục đích sử dụng: Đất tôn giáo, diện tích đất được công nhận: 337,4m2 (ngang 11m, dài 31m)

 4. Phương án xây dựng

Với diện tích đất là 337,4m2, mật độ xây dựng dự kiến xin được 70%. Tổng diện tích sàn: 1.400m2. Đơn giá xây dựng: khoảng 9,5-10 triệu/m2. Chi phí xây dựng dự kiến: 13-14 tỷ đồng.

 1. Quá trình xây dựng
 • Giai đoạn 1 (Từ 01-05/2018): Kêu gọi con cái Chúa dâng hiến đủ 20% chi phí xây dựng, để xin Tổng Liên Hội chấp thuận.
 • Giai đoạn 2 (Từ 06/2018-09/2019): Tiến hành thiết kế và làm thủ tục xin giấy phép xây dựng.
 • Ngày 05/10/2019: Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Tân Xuân.
 • Giai đoạn 3 (Từ 10/2019-12/2020): Tiến hành ép cọc, làm móng và xây dựng phần thô.
 • Giai đoạn 4 (Từ 01/2021-06/2022): Tiến hành hoàn thiện công trình và mua sắm, lắp đặt trang thiết bị – Ngày 02/07/2022: Lễ Cung hiến đền thờ cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

TTV. MSNC Tôn Thành Công

Bài trướcLong An: Chương Trình Bồi Linh Và Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Phước Vĩnh Tây
Bài tiếp theoCác Kỳ Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội Trong Lịch Sử Hội Thánh Tin Lành Việt Nam