Long An: Chương Trình Bồi Linh Và Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Phước Vĩnh Tây

1726

HTTLVN.ORG – Sau hơn 4 năm từ ngày ra mắt Hội Nhánh Phước Vĩnh Tây, thật biết ơn Chúa vì phước lành và sự vùa giúp của Ngài, Hội Thánh Phước Vĩnh Tây vừa được Ban trị sự Tổng Liên Hội công nhận Chi Hội. Sáng ngày 02/07/2022 đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa – Bồi linh và Bổ nhiệm Truyền đạo Phan Nguyễn Hoàng Phu làm quản nhiệm Hội Thánh.

Hiện diện trong chương trình gồm có Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, diễn giả; Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký TLH; Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH, Quản nhiệm HTTL Cần Giuộc; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An; cùng tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh.

Mục sư Trần Công Thành, Ủy viên Ban Đại diện hướng dẫn chương trình, Mục sư Ngô Văn Kiếm chào mừng

Mục sư Trần Thanh Dũng cầu nguyện khai lễ

Nương trên phần Kinh Thánh I Tê-sa-lô-ni-ca 2:1-8, Mục sư Thái Phước Trường giảng Lời Chúa với chủ đề “Rao giảng Tin Lành”. Mục sư khích lệ tất cả con dân Chúa cần hợp sức, chung lòng trong công việc rao giảng Tin Lành vì đây là chân lý đúng đắn, là công tác Đức Chúa Trời giao phó

Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH cử hành nghi thức Bổ nhiệm Truyền đạo Phan Nguyễn Hoàng Phu làm Quản nhiệm Hội Thánh

Sau khi trao Giáo vụ lệnh và Kinh Thánh, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận cầu nguyện đặc biệt cho tân quản nhiệm Hội Thánh Phước Vĩnh Tây trong chức vụ mới Chúa giao

Ban Chấp sự Hội Thánh chào đón tân quản nhiệm

Truyền đạo Phan Nguyễn Hoàng Phu bày tỏ tâm chí với lời tuyên hứa với Chúa, với Hội Thánh: “Hết lòng trung thành với chức vụ Chúa giao và hiệp cùng Hội Thánh gây dựng công việc Chúa càng ngày phát triển, vinh hiển danh Đức Chúa Trời”.

Các ban hát của Hội Thánh ca ngợi Chúa qua các bài Thánh ca, dâng lời biết ơn Chúa về những điều Chúa đã đồng công để hình thành Hội Thánh ngày nay

Chương trình kết thúc lúc 11g30 cùng ngày trong niềm vui thỏa của tôi con Chúa.

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH PHƯỚC VĨNH TÂY
(1994 – 2022)

1. NHỮNG HẠT GIỐNG TIN LÀNH ĐẦU TIÊN

Phước Vĩnh Tây là một trong những xã ở khu vực vùng Hạ sông Cần Giuộc. Trước năm 1994, đã có 02 gia đình tín đồ Tin Lành sống tại đây: Gia đình ông Nguyễn Phước Tài (tức ông Bảy Tài), và gia đình ông Lê Văn Bai, (tức ông Tư Sánh). Tuy nhiên, Đạo Chúa chưa được nhiều người biết đến.

Năm 1994, cố MSNC. Trần Minh Hiền, lúc ấy là Chấp sự HT. Cần Giuộc, đến thăm viếng gia đình ông Tư Sánh và cùng Ông Tư đi làm chứng về Chúa cho ông Trần Văn Hiển (tức là ông Sáu Tưởng, nay là Chấp sự HT). Vài ngày sau, ông Sáu Tưởng dẫn người con gái của mình đến Nhà Thờ TL. Cần Giuộc ở đường Sương Nguyệt Ánh, và được Mục sư Nguyễn Thành Tâm hướng dẫn cầu nguyện tiếp nhận Chúa.

2. TIN LÀNH ĐƯỢC NHÂN RỘNG

Sau khi tin nhận Chúa, ông Sáu Tưởng làm chứng về Chúa cho gia đình của ông Trương Văn Bảy (là người anh rể thứ 4). Lúc đó, Ông Bảy chưa đồng ý tin Chúa nhưng lại cho người con trai là Trương Văn Đức đi theo Ông Sáu là cậu mình để tin Chúa. Ông Trương Văn Đức nay cũng là Chấp sự HT.

Chúa nhật đầu năm 1995, được Chúa Thánh Linh cảm động, ông bà Trương Văn Bảy đã bằng lòng tiếp nhận Chúa. Sau đó, những thành viên còn lại trong gia đình ông bà đều tin Chúa.

Tháng 8 năm 1995, gia đình ông Trương Văn Bảy bắt đầu tổ chức thờ phượng Chúa theo hình thức gia đình lễ bái, và học Lời Chúa theo chương trình Sống Với Thánh Kinh.

Những năm tiếp theo, Đạo Chúa được nhiều người biết đến. Chúa Thánh Linh cũng cảm động nhiều gia đình khác trong khu vực vùng Hạ tin nhận Ngài, số người tin Chúa ngày càng thêm lên.

3. ĐIỂM NHÓM ĐƯỢC HÌNH THÀNH

Cuối năm 1999, ông Trương Văn Bảy đắc cử Chấp sự HT. Cần Giuộc, ông quyết định cho Hội Thánh mượn nhà mình làm nơi mở Điểm Nhóm.

Ngày 21/01/2000, Điểm Nhóm Phước Vĩnh Tây tổ chức buổi nhóm đầu tiên, sau đó giờ nhóm được cố định lúc 19h00 thứ Năm hàng tuần. Nhiều con cái Chúa trong khu vực tham gia nhóm lại thờ phượng Chúa, đôi khi cũng có nhóm luân phiên giữa các gia đình tín hữu. Từ khi bắt đầu nhóm lại cho đến nay, mỗi năm đều có tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm Chúa giáng sinh, chính quyền tại địa phương cũng được mời đến tham dự.

Từ năm 2000 – 2004, con cái Chúa trong khu vực nhóm lại ngày càng đông hơn, thấy nhu cầu cần có một ngôi Nhà Nguyện để thờ phượng Chúa được tốt hơn nên con cái Chúa bắt đầu cầu nguyện với Chúa về vấn đề này.

Trong thời gian đó, Hội Thánh Cần Giuộc khuyết Quản nhiệm, việc học Kinh Thánh của Điểm Nhóm do Ban Chấp sự HT Cần Giuộc, cùng Ban điều hành ĐN. đảm trách, trong đó có Cố Tđ. Dương Vinh Quang, Ông Đoàn Văn Siêu, Ông Bùi Văn Sơn, Ông Trương Văn Bảy.

Đầu năm 2005, MS. Phạm Thanh Loan về Quản nhiệm Hội Thánh Cần Giuộc. Mục sư và Ban Chấp sự quyết lòng thực hiện một số công tác nhằm phát triển Hội Thánh, trong đó có việc xây dựng Nhà Nguyện Phước Vĩnh Tây.

Chúa đã nhậm lời cầu xin của con cái Ngài. Đầu năm 2006, ông Trương Văn Bảy đã dâng một phần đất để xây dựng Nhà Nguyện. Cuối năm 2006, cơ sở Nhà Nguyện Phước Vĩnh Tây được hoàn thành, con cái Chúa vui mừng cảm tạ và tiếp tục mạnh mẽ phục vụ Chúa.

Bên cạnh đó, con cái Chúa tại vùng Hạ cũng góp phần tích cực gây dựng công việc Chúa tại HT Cần Giuộc: từ đó đến nay có tổng cộng 06 chấp sự, và nhiều nhân sự của HT Cần Giuộc xuất thân từ vùng Hạ, cũng có một thanh niên dâng mình hầu việc Chúa, là MSNC. Trương Công Minh.

4. HỘI THÁNH ĐƯỢC THÀNH LẬP

Năm 2014, Ms. Trần Thanh Dũng về Quản nhiệm HT Cần Giuộc, tiếp tục gây dựng công việc Chúa tại vùng Hạ. Giờ nhóm được thay đổi sang 16h00 chiều Chúa nhật, đẩy mạnh công tác truyền giảng Tin Lành.

Tháng 11/2017, chính quyền tỉnh Long An cấp giấy phép công nhận Hội Nhánh Phước Vĩnh Tây, lễ cảm tạ, ra mắt Hội Nhánh được diễn ra ngày 08/03/2018. Cũng trong năm nầy, phần đất của Nhà Nguyện có dấu hiệu sạc lở, cơ sở cũng không còn đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tôi con Chúa hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa cho một nơi mới để di dời.

Năm 2019 gia đình ông bà Trương Văn Hòa đã dâng phần đất mặt tiền tỉnh lộ 826c, nơi vị trí hiện tại, cho Hội Thánh. Hội Thánh hiệp lại tiến hành xây dựng, lễ khởi công vào ngày 24/2/2020, đến ngày 02/9 cùng năm Hội Nhánh di dời và bắt đầu sinh hoạt tại nơi mới.

Công việc Chúa tiếp tục phát triển, đến tháng 10/2021, Tổng Liên Hội HTTLVN công nhận cho Hội Nhánh Phước Vĩnh Tây lên chi hội.

Ngày 05/06/2022, Hội Thánh Phước Vĩnh Tây chính thức được chia tách với HT Cần Giuộc, giờ nhóm chuyển lên buổi sáng Chúa Nhật hàng tuần, bắt đầu lúc 7h00.

Đến ngày 02/07/2022, Tổng Liên Hội bổ nhiệm Truyền Đạo Phan Nguyễn Hoàng Phu về lo công việc Chúa tại Hội Thánh Phước Vĩnh Tây.

Hướng đến tương lai, tôi con Chúa tại Hội Thánh Phước Vĩnh Tây cậy ơn Chúa trọn lòng gây dựng đức tin, nỗ lực truyền giảng Phúc Âm, tận tâm phục vụ cộng đồng, hướng đến một chi hội vững mạnh, làm vinh hiển danh Chúa.

 

TTV.  Mục Sư Ngô Hồng Quân
Hình ảnh: Hồ Tân Việt 

Bài trướcThông Báo: Ngày Viện Thánh Kinh Thần Học (10/7/2022)
Bài tiếp theoTP. HCM: Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Xuân