Tp. HCM: Công Bố Thành Lập Chi Hội Thạnh Xuân

3048

 

HTTLVN.ORG – Cảm tạ Chúa sau nhiều năm chờ đợi, trong niềm vui mừng của toàn thể tôi con Chúa, vào lúc 9g ngày 27/01/2024, tại phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ Công bố quyết định thành lập Chi Hội Thạnh Xuân.


Nhà thờ Tin Lành Thạnh Xuân

Tham dự chương trình có: Mục sư Đỗ Việt Hùng, Mục vụ TP. Hồ Chí Minh, là Chủ lễ và Diễn giả; Mục sư Phạm Trọng Huy, Phó chủ tịch HĐGP; Ban Đại diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh; cùng khoảng 100 tôi con Chúa đến dự và chúc mừng.


Quang cảnh chương trình


MS Nguyễn Ngọc Dũng có lời hoan nghênh và chào mừng   


Ban hát Hội Thánh Thạnh Xuân tôn vinh Chúa Thánh ca ‘Bởi Thần Ta’


Ban hát Hội Thánh Tô Hiến Thành góp phần tôn vinh Chúa Thánh ca 716 “Vâng Theo Chúa”


MS Đỗ Việt Hùng giảng Lời Chúa với chủ đề “Để Niềm Vui Được Trọn Vẹn”, nương trên Kinh Thánh Thi Thiên 122:1-9l


MS Đỗ Việt Hùng thực hiện nghi thức Công bố Thành lập Chi Hội Thạnh Xuân căn cứ vào các văn bản của Giáo Hội và Chính quyền

Hòa chung niềm vui mừng Chi Hội Thạnh Xuân được công bố thành lập, Đại diện Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM, đại diện các Hội Thánh cũng có lời chúc mừng, tặng quà.


Ban Trị sự TLH chúc mừng


Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM chúc mừng


Hội Thánh Hàn Quốc Sài Gòn Dream chúc mừng

Cảm tạ Chúa cho buổi lễ diễn ra cách long trọng và vinh hiển danh Chúa, chương trình đã kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Đỗ Việt Hùng. Cầu xin Chúa ban phước nhiều trên Hội Thánh Thạnh Xuân để mỗi ngày được phát triển và nhiều người được cứu tại khu vực này.

TTV. MSNC Tôn Thành Công

Lược sử quá trình thành lập Chi Hội Thạnh Xuân

Quá trình hình thành:

Khu vực Thạnh Xuân, Quận 12 đã được biết đến khi một số nhân sự trong Ban Truyền giáo Hội Thánh Tô Hiến Thành (như Truyền đạo Lê Minh Trí, ông Trần Quang Linh, bà Phạm Thị Kim Hoàng và bà Vũ Thị Bình Định) đến thăm và chăm sóc một vài tân tín hữu trong thời gian trước.

Ngày 25/9/2010, lần đầu tiên Hội Thánh Tô Hiến Thành tổ chức chương trình truyền giảng quy mô lớn ở ngoài sân nhà thờ, với khoảng hơn 900 người tham dự, và đã có hàng trăm người tin Chúa. Trong dịp này, các tín hữu khu vực Quận 12 mời được 08 thân hữu đến tham dự, trong đó có 1 người bằng lòng tiếp nhận Chúa. Đây là một dấu mốc khởi đầu công việc Chúa tại Thạnh Xuân.

Nhóm chăm sóc – chứng đạo của HT Tô Hiến Thành (gồm: Truyền đạo Nguyễn Trung Vinh, bà Vũ Thị Bình Định, anh chị Hỷ – An, bà Phạm Thị Liên, cô Xuân Thảo, anh Minh Mẫn cùng sự đồng công của Truyền đạo Nguyễn Thương) tiếp tục kiên trì duy trì công tác chăm sóc, chứng đạo. Ban đầu, họ mượn nhà con trai bà Chích, là người tin Chúa đầu tiên ở đây, sau đó là nhà anh chị Kiệt – Dung, để làm nơi dạy giáo lý và sinh hoạt. Tuy nhiên, chỉ được vài tháng thì gặp trở ngại. Đến giữa năm 2011, họ dùng căn nhà đã thuê cho một gia đình tín hữu ở, để làm nơi học giáo lý Báp-têm và chỗ sinh hoạt ổn định. Từ đó, nhờ sự kiên trì dạy Lời Chúa suốt nhiều tháng, kết hợp với việc chứng đạo cá nhân, tổ chức truyền giảng vào những dịp lẽ Giáng sinh, Phục sinh, Tân niên, ngày Quốc tế Phụ nữ…, số tân tín hữu ngày càng tăng lên. Anh chị em tại đây thờ phượng Chúa vào chiều Chúa nhật, có cả lớp học dành cho ấu nhi, số người tăng dần đến 10-15 người. Nhưng nan đề lại xuất hiện, một lần nữa, chủ nhà lấy lại nhà, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của con cái Chúa, đức tin một số người cũng lui đi.

Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời, vào ngày 24/08/2012, Thầy cô Nguyễn Thương đã vui lòng cho Hội Thánh mượn nhà mình để làm nơi thờ phượng Chúa, số lượng khoảng 25 người. Khi công việc Chúa dần ổn định, năm 2014, Mục sư Quản nhiệm Phạm Trọng Huy và Ban Chấp sự HT Tô Hiến Thành cử Mục sư Nhiệm chức Lê Đức Trịnh đến đặc trách Điểm Nhóm, đồng thời tăng cường 02 chấp sự là bà Vũ Thị Bình Định và bà Lê Thị Hoàng Oanh để cùng nhân sự tại chỗ điều hành công việc. Hội Thánh mời thêm bà Phạm Thị Liên dạy Trường Chúa nhật.

Sau một thời gian, số tín hữu tăng dần, các ban ngành cũng được thành lập: Thiếu Ấu nhi, Thanh niên, rồi Thanh tráng và Thiếu niên. Một số người được mời cộng tác chăm lo cho thanh thiếu nhi như: anh Trần Trung, cô Xuân Thảo, cô Xuân Loan… Với sự phát triển của Hội Thánh Chúa, điểm sinh hoạt ngày càng trở nên chật hẹp, nên chính quyền địa phương gợi ý nên tìm nơi khác rộng rãi hơn.

Tiến trình xây dựng cơ sở mới:

Ngay từ năm 2014, Mục sư Phạm Trọng Huy và Ban Chấp sự Hội Thánh Tô Hiến Thành nhận định: vùng Thạnh Xuân chính là “cánh đồng” rất lớn, cần phải tạo lập cơ sở để phát triển ổn định. Hội Thánh kêu gọi con dân Chúa và ân nhân dâng hiến. Cảm tạ Chúa, Ngài đã dự bị tấm lòng ông Võ Thành Long và bà Phạm Thị Kim Hoàng, đồng ý nhượng lại với giá ưu đãi 3 căn nhà cấp 4 liền nhau, nằm trong khu đất diện tích hơn 200m2, tại địa chỉ 208B đường TX22 (nay là TX37), phường Thạnh Xuân.

Khoảng tháng 11/2016, số lượng tín hữu tăng lên đến 65-75 người, nên phải di chuyển Điểm Nhóm từ nhà Thầy cô Nguyễn Thương sang cơ sở đã mua.

Sau hơn 04 năm sử dụng, cơ sở Điểm Nhóm đã xuống cấp, hư nứt, sụt lún nhiều chỗ, không đủ đáp ứng cho Hội Thánh sinh hoạt và thờ phượng Chúa, không có tư thất dành cho tôi tớ Chúa, không có chỗ để xe… Trước nhu cầu trên, theo đề nghị của Điểm Nhóm, ngày 08/07/2018, Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Tô Hiến Thành họp lại, đã quyết định lên kế hoạch xây dựng mới cơ sở nhà Chúa, căn cứ theo giấy phép xây dựng được UBND Quận 12 cấp ngày 25/9/2017, với quy mô 1 trệt 2 lầu, diện tích xây dựng tầng trệt: 158,48m2, tổng diện tích sử dụng là 475,44m2 sàn. Kế hoạch xây dựng chia làm 2 giai đoạn, trong thời gian chờ đợi cơ sở nhà Chúa hoàn thiện, Điểm Nhóm tạm thời sinh hoạt tại nhà ông Nguyễn Thông Thái khoảng 02 tháng.

Tạ ơn Chúa, sau khi kêu gọi phát động dâng hiến, bởi lòng kính yêu Chúa và nhận thức trách nhiệm đối với Hội Thánh, nhiều con cái Chúa tại Điểm Nhóm Thạnh Xuân, dù kinh tế rất khó khăn nhưng với sự quyết tâm, lòng yêu mến Chúa, nên đã góp phần dâng hiến rộng rãi, được hơn một phần ba, cùng với Hội Thánh mẹ và sự chung tay của một ân nhân cho mượn một số tiền sẽ trả dần trong 2 năm. Nhờ vậy, từ ngày 16/08/2018, số tiền có được hơn một nửa so với dự toán, nên Hội Thánh bắt đầu khởi công.

Khi công việc xây dựng được hơn một tháng, theo trình bày của Ban Xây dựng, Chúa đã cảm động con dân Chúa trong Hội Thánh và ân nhân đã cung ứng đủ số tiền xây dựng hoàn thiện, vì vậy Ban Xây dựng đã quyết định thi công toàn bộ công trình thay vì chia 02 giai đoạn như kế hoạch ban đầu. Sau khoảng 03 tháng xây dựng, đến ngày 18/11/2018, cơ sở mới được chính thức đưa vào sử dụng gồm: phòng nhóm chính sức chứa khoảng 120-140 chỗ ngồi, các phòng dành cho sinh hoạt các ban ngành, tư thất Quản nhiệm, chỗ để xe, bếp ăn…

Quyết định công nhận Chi Hội Thạnh Xuân:

Khi sinh hoạt đi vào ổn định, Hội Thánh đã làm đơn gởi Tổng Liên Hội HTTLVN để xin phép chính quyền các cấp xem xét công nhận Điểm Nhóm. Bởi sự cầu nguyện của các tôi con Chúa, sau một thời gian chờ đợi, đã được giúp đỡ tận tình của Ban Tôn giáo và Công an Thành phố, nên vào ngày 26/9/2019, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ra văn bản quyết định công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Xuân, Quận 12, do Mục sư Nguyễn Ngọc Dũng chịu trách nhiệm và Mục sư Lê Đức Trịnh Đặc trách. Lễ Công bố Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Xuân được Hội Thánh Tô Hiến Thành tổ chức vào ngày 16/11/2019 trong sự vui mừng cảm tạ Chúa của các tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh.

Đến nay, sau gần 4 năm kể từ khi được công nhận Điểm Nhóm, trải qua biết bao thăng trầm, Chúa đã cho Điểm Nhóm Thạnh Xuân được UBND TP.HCM công nhận là Chi Hội Thạnh Xuân vào ngày 25/7/2023. Hiện nay, danh sách tín hữu có khoảng 100 người, sinh hoạt trung bình mỗi tuần khoảng 60 người lớn và 30 thiếu nhi ấu. Chi Hội duy trì các buổi thờ phượng Chúa, học Kinh Thánh hằng tuần, các ban ngành sinh hoạt theo lứa tuổi như: Thanh Tráng, Thanh Thiếu niên, Thiếu nhi ấu. Hiện nay, Truyền đạo Nguyễn Văn Phước, Phụ tá Mục sư Nguyễn Ngọc Dũng – QN HT Tô Hiến Thành, Đặc trách Chi Hội Thạnh Xuân.

Thật tạ ơn Đức Chúa Trời vì sự ban cho của Ngài không xiết kể trên Hội Thánh Chúa tại Chi Hội Thạnh Xuân.

Bài trướcLâm Đồng:  Hội Đồng Giáo Phẩm Thăm Các Tôi Tớ Chúa
Bài tiếp theoUa Neej Raws Vajtswvv Siab Nyiam – 31/1/2024