TP.HCM: Bồi Linh Và Huấn Luyện “Chấp Sự Phục Vụ Chúa”

968

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 06/09/2019, tại nhà thờ Tô Hiến Thành, Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM kết hợp với Ủy ban Cơ Đốc Giáo dục Tổng Liên Hội tổ chức khóa huấn luyện cho Chấp sự khu vực TP. HCM với đề tài “Chấp Sự Phục Vụ Chúa”. Diễn giả là Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng 1 HTTLVN.

Hơn 200 tôi con Chúa đã về dự chương trình

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Mục vụ TP. HCM cầu nguyện và chào mừng các Chấp sự tham dự buổi huấn luyện

Cả khán phòng được hòa vào dòng chảy lịch sử của Hội Thánh đầu tiên trong Công Vụ Các Sứ Đồ qua sự trình bày hệ thống của Mục sư diễn giả trong phần mở đầu với từng tấm gương phục vụ tận hiến cần nên học tập cũng như các gương xấu cần nên tránh.

Sự giải bày về những tấm gương trong Kinh Thánh cũng như kinh nghiệm chức vụ của đầy tớ Chúa làm cho buổi Bồi linh và huấn luyện không chỉ là kiến thức mà còn là sự khích lệ rất lớn cho công tác của một Chấp sự để mọi người hiểu rõ “Vai trò của Chấp sự”, “Con người và tư cách của Chấp sự”, “Chấp sự noi gương phục vụ của Chúa Giê-xu”, “Động cơ, khả năng và ân tứ để phục vụ”…

Diễn giả – Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng 1 HTTLVN

Dù ở tuổi 75 nhưng vẫn còn học, trau dồi để thánh chức được chu toàn hơn nữa

Buổi Bồi linh – huấn luyện cũng có thì giờ giải đáp thắc mắc liên quan đến vai trò Chấp sự

Chấp sự có vai trò quan trọng và cần thiết để đồng lo công việc Chúa với Quản nhiệm tại Hội Thánh địa phương. Chấp sự là thánh chức vì được Chúa kêu gọi và sử dụng, được Kinh Thánh xác nhận, được Hội Thánh chọn lựa qua hội đồng thường niên của Chi Hội. Theo quy chế của HTTLVN hiện nay, nhiệm kỳ Chấp sự là 2 năm.

TTV. Triều Hải