Tình Hình Sinh Hoạt Các Hội Thánh Tỉnh Đắk Lắk Trong Mùa Dịch

2011

HTTLVN.ORG – Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội trên tinh thần “ai ở đâu, ở yên đó”; sáng ngày 30/09/2021, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk có buổi hiệp nguyện trực tuyến đầu tiên và thông tin tình hình sinh hoạt của các Hội Thánh trong tỉnh nhà. Tham dự chương trình có Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Tổng Liên Hội – Mục vụ tỉnh Đắk Lắk; các Mục sư trong Ban Đại diện và 21 Giáo phẩm là thành viên ban điều hành của 04 khu vực hiệp nguyện trong tỉnh.

Hiệp nguyện Ban điều hành 04 khu vực qua ứng dụng Zoom

Nương trên Lời Chúa trong Giô-suê 6:1-5, Mục sư Huỳnh Cường chia sẻ “Bí Quyết Để Vượt Qua Nan Đề Cuộc Sống”. Mục sư khích lệ các đầy tớ Chúa tiếp tục sốt sắng hầu việc Chúa trong giai đoạn hết sức khó khăn này bằng cách chờ đợi sự hướng đẫn đến từ Chúa, bước đi bởi đức tin và hành động dựa trên sự hiệp nhất.

Bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, theo tình hình chung của cả nước, các Hội Thánh tại tỉnh Đắk Lắk cũng tạm dừng những chương trình sinh hoạt, thờ phượng Chúa tập trung tại nhà thờ suốt hơn 05 tháng qua.  Tùy thuộc sự phân luồng – vùng của từng địa phương và tình hình của mỗi Hội Thánh khác nhau, Quản nhiệm các Chi Hội đã linh hoạt nhiều cách nhằm duy trì sự thờ phượng Chúa. Cụ thể, có thời điểm chia nhỏ để nhóm với số lượng cho phép theo nội dung của các chỉ thị, có thời điểm chỉ gia đình Quản nhiệm thực hiện chương trình thờ phượng và phát trực tuyến. Cũng có nhiều Hội Thánh chưa tiếp cận được với công nghệ, Quản nhiệm gửi bài giảng đến cho mỗi gia đình và khích lệ nhóm lễ bái gia đình… Tất cả nhằm mục đích đem Lời Chúa đến với các tín hữu theo như chỉ đạo của Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện.

Thờ phượng chúa trực tuyến qua Youtube

Là một tỉnh nghèo thuộc miền cao, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với tinh thần yêu thương bằng hành động theo Lời Chúa dạy, các Hội Thánh cùng san sẻ những phần quà yêu thương đến các tín hữu, thân hữu tại địa phương mình trong lúc kíp cần. Mục sư Trưởng Ban Đại diện cùng với nhóm Y tế – Xã hội tích cực hoạt động cứu trợ cho các vùng bị phong tỏa và những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch này. Qua những hành động đó, Hội Thánh đã lan tỏa tình yêu của Cứu Chúa đến với mọi người xung quanh.

Hoạt động tương trợ trong mùa dịch

Các nhu cần cầu nguyện:

  • Xin Chúa gìn giữ, bảo vệ và ban bình an trên con dân Chúa trước đại dịch.
  • Chi Hội Cư San, Chi Hội Buôn Ky xây dựng nhà thờ đã gần hoàn tất, chờ cung hiến.
  • Ban Đại diện dự kiến sẽ tổ chức học Thánh Kinh Căn Bản bằng hình thức trực tuyến.

Dù với hình thức trực tuyến đầy mới mẻ, dù có những khó khăn trong các thao tác để tham dự, nhưng chương trình diễn ra trong bầu không khí vui tươi, rộn ràng vì sau nhiều ngày giãn cách xã hội đến nay mới có cơ hội hiệp thông với nhau cách đông đủ. Mượn lời của sứ đồ Phao-lô trong I Tê-sa-lô-ni-ca 2:17, các đầy tớ Chúa nhắn nhủ với nhau trước lúc kết thúc “thân xa cách – nhưng lòng không xa cách”, mọi người tiếp tục nhớ đến nhau trong sự cầu nguyện và tinh thần tương trợ lẫn nhau.

TTV. Ama Ân

Bài trướcBài 133: Sách Giê-rê-mi: Tin Buồn Từ Chúa
Bài tiếp theoKlei Ktang Hgăm – 02/10/2021