Tỉnh Đăk Nông: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Đăk N’Sê

688

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 04/9/2014 đã diễn ra Lễ Khởi công Xây dựng nhà thờ Tin Lành Đăk N’sê, thuộc xã Đăk N’drot, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông.

 

Đến dự về phía Giáo Hội có MS Thái Phước Trường – Phó Hội Trưởng I HTTLVN (MN), MS Y Djrên – UV TLH cùng khoảng 700 tôi con Chúa trong tỉnh

 

Về phía chính quyền có đại diện các ban ngành của tỉnh Đăk Nông, huyện Đăk Mil, xã Đăk N’drot và chính quyền thôn tại địa phương.

 

MSNC Phổng Chằn Phinh – Quản nhiệm Chi Hội Đăk N’sê hướng dẫn chương trình. Mục sư Thái Phước Trường giảng Lời Chúa với chủ đề “Xây Dựng Nhà Chúa” dựa trên nền tảng Lời Chúa trong I Sử Ký 29:1b: “vì cái đền đó chẳng phải cho loài người đâu, bèn là cho Giê-hô-va Đức Chúa Trời”.

 

Tổng số tín hữu người Dao trên toàn tỉnh Đăk Nông khoảng 2.000, với 1 Chi Hội và 4 Điểm Nhóm. Đây là nhà thờ Tin Lành đầu tiên của người Dao được xây dựng trên tỉnh Đăk Nông. Nhà thờ sẽ xây dựng theo thiết kế với kích thước 14m x 28m,với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, nếu tính luôn các hạng mục khác kinh phí sẽ là 5,3 tỷ. Hiện Hội Thánh đã dâng hiến được 1,9 tỷ.

 

Nhân dịp nầy, MSNC Phổng Chằn Phinh thay mặt cho Hội Thánh Đăk N’sê tặng 2 chiếc xe lăn tay cho 2 người tàn tật trong địa phương.

 

Chi Hội Đăk N’sê hiện có 1.172 tín hữu, lâu nay mượn nhà của MSNC Phổng Chằn Phinh làm nơi sinh hoạt tạm. Kính mong quý tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện và hỗ trợ để nhà thờ Tin Lành Đăk N’sê sớm được hoàn thành để có nơi con dân Chúa nhóm lại và danh Chúa được vinh hiển.

 

TTV. Mục sư Phạm Văn Tính


Một số hình ảnh liên quan:

 

Chào đón khách mời

 

Tôn vinh Chúa đầu giờ.

 

Ban hát Đăk N’sê tôn vinh Chúa

 

Quang cảnh Hội chúng

 

MS Thái Phước Trường chia sẻ Lời Chúa

 

Cầu nguyện đặt viên đá.

 

Ông Nguyễn Phước Hiền, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Nông chúc mừng

 

Tặng xe lăn tay cho 2 gia đình có người tàn tật.

Bài trướcHội Thánh Ngô Gia Tự Cùng Với Chính Quyền Địa Phương Tổ Chức Vui Trung Thu.
Bài tiếp theoBài thứ 249: Tài Sản Của Bạn