Bài thứ 249: Tài Sản Của Bạn

608

Đọc Châm Ngôn 12

Câu căn bản:  Ai cầy đất mình sẽ được lương thực dư dật, còn ai đi theo kẻ lười biếng là kẻ thiếu hiểu biết.  Câu 11.

 

 

Suy niệm: Trong đức nhân từ, Chúa đã ban cho bạn một tài sản: đó là một gia đình, một nhóm thân thích, một hội thánh v.v.  Ý muốn của Chúa là bạn có thể coi các tài sản này như một thửa ruộng, phải cày sâu cuốc bẫm, chăm bón cho các tài sản ấy đem lại kết quả tốt cho cuộc đời bạn và vinh danh Chúa.

 

Than ôi, có nhiều người trong vòng tín hữu, mang một thói quen xấu, đó là nhìn vào tài sản hay miếng đất của người hàng xóm, và thấy rằng bãi cỏ bên ấy xanh tốt hơn của mình.

 

Cho rằng bạn có thể minh chứng rằng chung quanh bạn có nhiều trường hợp ngoại lệ, như là con người ta ngoan ngoãn học giỏi, hay hư hỏng chẳng ra gì. Nhưng đó không phải là những mẫu mực mà bạn phải theo hay phải tránh. Nguyên tắc chung vẫn là: Những gì ta gieo, ta sẽ gặt.

 

Một tạp chí Cơ-đốc đăng tin: Một luật sư trẻ tuổi, nổi danh về lòng nhân hậu và tính tình rất khác thường. Trong một cuộc phỏng vấn của báo chí, ký giả hỏi về nguyên nhân đưa đến cá tính đáng khen như thế. Người luật sư trẻ mỉm cười trả lời:  “Khi tôi còn nhỏ, vào sinh nhật tám tuổi, cha tôi cho tôi một món quà đặc biệt. Đó là một tấm thiếp mừng sinh nhật, trong đó cha tôi chỉ viết một dòng chữ đơn giản:  Kể từ hôm nay, mỗi ngày ba sẽ dành một giờ đồng hồ trao đổi trò chuyện với con.  Đó là quà sinh nhật của ba cho con năm nay. Thế rồi cha tôi giữ đúng lời hứa, mỗi ngày gặp gỡ tôi một giờ để trò chuyện và tâm tình. Năm sau, cha tôi cũng cho tôi một tấm thiếp sinh nhật khác, nhưng vẫn là món quà gặp gỡ đó.”Người luật sư trẻ tuổi đó thêm rằng: “Đó là lý do thành công của đời tôi, vì cha tôi đã nắm lấy thời gian gieo vào tâm hồn tôi những gì tốt đẹp nhất !!”

 

Cuộc gieo trồng ấy theo định luật:

 

Bạn gặt những gì bạn đã gieo

Bạn luôn luôn gặt nhiều hơn những gì bạn đã gieo

Bạn gieo nhiều thì bạn gặt nhiều

Bạn gặt nơi bạn đã gieo.

 

Hành động đề nghị hôm nay:

 

Tôi sẽ làm việc trên tài sản – mảnh đất của tôi:

Gieo những lời khích lệ,

Nói với những người chung quanh tôi rằng tôi ưa thích họ như thế nào;

Tạo nên một quan hệ tốt với họ;

Tha thứ những ai xúc phạm đến tôi và xin lỗi những ai tôi làm họ bực mình.

Mỗi ngày, tôi sẽ chăm sóc vườn tược của tôi cũng như dành thì giờ để nhỏ cỏ dại.

Tôi làm được những việc này nhờ năng lực Chúa đã ban cho tôi.

 

Bài trướcTỉnh Đăk Nông: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Đăk N’Sê
Bài tiếp theoChương Trình Trung Thu Tại Hội Thánh Nhánh Cây Điều – Bạc Liêu