Tin Ảnh: Một Số Công Tác Của Ban Y Tế Xã Hội Tin Lành Tỉnh Khánh Hòa.

695

HTTLVN.ORG – Thực hiện lời dạy của Chúa Giê-xu “Sự sáng các người hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời” (Ma-thi-ơ 5:16). Tạ ơn Chúa, trong những năm qua ngoài việc thành lập Ban Truyền giáo tỉnh, dự phần giúp đỡ về nhân lực, tài lực, phương tiện cho công việc truyền giảng Tin Lành cho các Hội Thánh, Chúa cho kết quả có nhiều người tin Chúa thì công tác Xã hội cũng được triển khai song song với công tác rao giảng Lời Chúa.

 

Năm 2010, Ủy ban Y tế Xã hội – Tổng Liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) (UB YTXH/TLH) đã hướng dẫn thành lập Ban Y tế Xã hội Tin Lành (Ban YTXH/TL) tỉnh Khánh Hòa. Sau đó Ban YTXH/TL tỉnh với sự hỗ trợ của UB YTXH/TLH đã thực hiện được một số công việc sau:

 

I. Năm 2010, cứu trợ hơn 10 tấn gạo cho các gia đình tín hữu và đồng bào bị lũ lụt.

 

 1

Chuyển gạo cứu trợ lũ lụt

 

II. Năm 2011, UB YTXH/TLH đã giới thiệu hai đoàn bác sĩ nước ngoài (Đoàn Nha khoa từ Úc – Hoa Kỳ; và đoàn Ngoại khoa Mắt từ Hàn Quốc) đến khám và chữa bệnh cho hơn 500 đồng bào tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đoàn Nha khoa Úc và Hoa Kỳ còn đến thăm và tặng quà tại Hội Người Mù, Nhà Nuôi Trẻ Mồ côi thị xã Ninh Hòa. Qua hai lần khám và chữa bệnh này, cả hai đoàn đã để lại tiếng tốt cho Đạo Chúa. Cảm ơn Chúa.

 

 2

8

10

Đoàn khám mổ mắt

 

III. Tủ thuốc miễn phí: Ngày 17/10/2011, Ban YTXH/TL tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với UB YTXH/TLH mở lớp tập huấn cho 34 nhân sự phụ trách 17 tủ thuốc miễn phí trong tỉnh do bác sĩ Trần Văn Thanh trực tiếp truyền đạt. Theo kế hoạch, UB YTXH/TLH cung cấp thuốc trong một năm đầu, những năm tiếp theo mỗi Hội Thánh có tủ thuốc hoàn toàn tự lực. Ngoài ra UB YTXH/TLH còn hỗ trợ 500.000đ để các Hội Thánh đóng tủ thuốc. Theo sự hướng dẫn của UB YTXH/TLH, Ban YTXH/TL tỉnh đã thành lập Tổ Điều phối thuốc cấp tỉnh dưới sự quản lý của Ban YTXH/TL tỉnh.

 

9 

Tặng quà cho người mù

 

IV. Khám bệnh Từ thiện: Từ cuối năm 2011 đến nay Ban YTXH/TL tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức 3 đợt khám bệnh, phát thuốc cho hơn 300 đồng bào nghèo thuộc các xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa), thôn Quảng Hòa (Tp. Cam Ranh) và xã Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh). Đoàn do bác sĩ Đinh Nhật Rol và các anh chị em có bằng chuyên môn bác sĩ, y sĩ, y tá… vì vậy nên việc xin phép rất thuận lợi. Tạ ơn Chúa, qua những đợt khám bệnh, phát thuốc này nhiều người biết đến Chúa.

 

 3

Khám bệnh từ thiện

 

4

Khám răng

 

V.  Dự án nước sạch: Ban YTXH/TL tỉnh đã kết hợp với UB YTXH/TLH đi khảo sát và lập Dự án nước sạch cho 10 điểm là các xã Ninh Sim (Ninh Hòa), huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa). Nguồn nước tại các nơi này bị ô nhiễm, hoặc khô hạn. Dự án nước sạch hỗ trợ đào giếng, lập bể lọc nước để người dân có được nước sạch và an toàn hơn. Dự kiến dự án này sẽ hoàn tất vào cuối tháng 7/2012.

 

5

Trong chuyến đi thực tế lập Dự án nước sạch

 

VI. Xây nhà tình thương: Ban YTXH/TL tỉnh Khánh Hòa đã cùng với UB YTXH/TLH hỗ trợ xây dựng được 10 căn nhà tình thương cho đồng bào và tín hữu nghèo trong tỉnh. Mỗi căn nhà được giúp 25.000.000 đồng. Số tín hữu nghèo do quản nhiệm và Ban Trị sự các Hội Thánh giới thiệu, còn số đồng bào nghèo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc địa phương giới thiệu. Cụ thể là nhà của các gia đình sau:

 

Nhà chị Phạm thị Ngọc Nhung, dân nghèo, xã Ninh Sim, Dục Mỹ, Thị xã Ninh Hòa

 

Anh Phạm Ngọc Minh, tín hữu nghèo, xã Ninh Xuân, Dục Mỹ, Ninh Hòa

11

 

– Anh Phạm Thâm, hộ dân nghèo, xã Ninh Phú, Thị xã Ninh Hòa

12

 

– Ông Lương Ron, tín hữu nghèo, xã Ninh Bình, Thị xã Ninh Hòa

19

 

– Anh Huỳnh Lại, tín hữu nghèo, phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh

13

 

– Bà Nguyễn Thị Xuân, dân nghèo tại phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh

14

 

– Ông Hồ Non, tín hữu nghèo, đảo Đầm Môn, Thị trấn Vạn Ninh

15

 

– Chị Võ Thị Hân, dân nghèo, xã Vạn Phú, Thị trấn Vạn Ninh

16

 

– Anh Nguyễn Thư, tín hữu nghèo, Hội Thánh Quảng Hòa, Tp. Cam Ranh

17

 

– Chị Nguyễn Thị Kim Anh, tín hữu nghèo, Hội Thánh Phú Hữu, xã Ninh Ích

18

 

VII.   Ngoài ra, cậy ơn Chúa, Ban YTXH/TL tỉnh dự kiến lập các dự án khác như: cho mượn vốn làm kinh tế nhỏ, giúp đỡ một phần học phí cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, thực ăn bếp ăn tình thương,…

 

20

Mục sư nhiệm chức Lê Tấn Cam, trao 10 triệu giúp vốn làm ăn

 

Lời Chúa dạy “Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng, thì đến mùa chúng ta sẽ gặt. Vậy, đang lúc có cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em trong gia đình đức tin. Cầu xin sự bình an và sự thương xót giáng trên tất cả những ai noi theo nguyên tắc nầy, và trên cả dân Y-sơ-ra-ên của Đức Chúa Trời nữa!” (Ga-la-ti 6: 9,10,16). Có được những kết quả trên phần lớn là bởi ơn Chúa, sự hỗ trợ từ các ân nhân và sự hiệp lực của UB YTXH/TLH.

 

Xin cầu nguyện để Chúa cảm động nhiều ân nhân dự phần vào các việc lành này. Cũng xin cầu nguyện để các thành viên trong Ban YTXH/TL tỉnh Khánh Hòa được sự khôn ngoan và sức khỏe để thực hiện các hoạt động từ thiện này đúng mục đích, qua đó Danh Chúa được tôn cao.

 

Mọi dâng hiến ủng hộ xin vui lòng gởi về một trong 2 địa chỉ sau:

 

1. Ms. Hoàng Nhị Công (Trưởng ban YTXH/TL tỉnh Khánh Hòa)

Số tài khoản: 605573, Ngân hàng Kiên Long, chi nhánh Ninh Hòa, Khánh Hòa.

 

2. Cô Nguyễn Thị Thân Nhơn (Thủ quỹ Ban YTXH/TL tỉnh Khánh Hòa)

Số tài khoản: 470.520.507.2403, Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp, Chi nhánh Vạn Ninh, Khánh Hòa.

 

 

TTV- Khánh Hòa

MsNc. Lê Tấn Cam

Bài trướcTri Ơn Tiền Nhân.
Bài tiếp theoBài thứ 177: Việc Lạ Chúa Làm