Thừa Thiên Huế: Hội Đồng Bồi Linh

9324

 

HTTLVN.ORG –  Vào lúc 8g ngày 17/03/2024, tại nhà thờ Tin Lành Huế đã diễn ra Hội đồng Bồi linh tỉnh Thừa Thiên Huế, với chủ đề “Sống Đắc Thắng”. Diễn giả hội đồng là Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN; cùng tham dự có Mục sư Nguyễn Hải Bằng – Mục vụ Tin Lành tỉnh; Mục sư Phan Nguyên Trường – Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Thừa Thiên Huế; Mục sư Ai Thân – UV Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị và hơn 300 quý tôi con Chúa.


Quang cảnh Hội đồng


MS Nguyễn Hải Bằng cầu nguyện khai lễ


MS Phan Nguyên Trường cử hành nghi thức khai mạc và bế mạc Hội đồng

Thừa Thiên Huế là một tỉnh thành đông đúc, nhưng chỉ có 2 Chi Hội, mặc dù vậy, Hội Thánh Chúa tại đây vẫn cậy ơn Chúa để tổ chức chương trình Bồi linh cho toàn tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu thuộc linh của con cái Chúa nơi đây.


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa


Ban hát Hội Thánh Huế tôn vinh Chúa


Ban hát Hội Thánh Quảng Điền tôn vinh Chúa


MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa

Mục sư Hội trưởng đã giảng Lời Chúa trong Ê-phê-sô 6:10-20, câu gốc I Giăng 5:4 “vì hễ sự gì sanh bởi Đức Chúa Trời, thì thắng hơn thế gian; và sự thắng hơn thế gian, ấy là đức tin của chúng ta”.
Trong sứ điệp buổi sáng, hội đồng được Mục sư Hội trưởng nhắc nhở, để sống đắc thắng cho Chúa, trước hết cần phải ý thức được trận chiến cam go mà mỗi chúng ta đang chiến đấu. Đó là trận chiến cùng chủ quyền, cùng thế lực, vua chúa của thế gian mờ tối, cùng các thần dữ ở các nơi trên trời. Bên cạnh đó, một kẻ thù mạnh mẽ khác mà chúng ta cũng thường thất bại, chính là bản ngã xác thịt của đời sống cũ.
Buổi chiều, Mục sư Hội trưởng nương trên Lời Chúa nêu lên những bí quyết để sống đắc thắng đó là: phải nhận biết tình trạng của đời sống cá nhân, đức tin mạnh mẽ đặt nơi Chúa, yêu Chúa, khát khao sống đẹp lòng Ngài cũng như ý chí quyết tâm giữ gìn điều răn, mạng lệnh của Chúa.

Trước khi bế mạc, Hội đồng dành thì giờ để thông công với Chúa và với nhau qua Thánh lễ Tiệc Thánh do Mục sư Nguyễn Hải Bằng cử hành.


Hình lưu niệm Mục sư Hội trưởng cùng Giáo phẩm và Chấp sự

Hội đồng Bồi linh kết thúc vào lúc 16g00 cùng ngày với tinh thần vui vẻ, phước hạnh. Ước ao tinh thần của Hội đồng luôn dõi theo mỗi tôi con Chúa, đặc biệt là sứ điệp quý báu của Mục sư Hội trưởng sẽ luôn khắc ghi trong lòng mỗi người, để Hội Thánh Chúa tại Thừa Thiên Huế càng ngày càng được mở mang.

TTV. MS Phan Nguyên Trường
Hình ảnh: Lê Hoàng Phục Hưng

Bài trướcTư vấn Cơ Đốc: Chương 5 – TƯ VẤN VÀ NHỮNG KHỦNG HOẢNG (kỳ cuối)
Bài tiếp theoHội Đồng Bồi Linh Thành Phố Đà Nẵng Năm 2024