Thừa Thiên Huế: Hiệp Nguyện Tháng 10/2021 Giữa Thời Tiết Bão Lũ

743

HTTLVN.ORG – Chiều Chúa nhật 17/10/2021, tại nhà thờ Tin Lành Quảng Điền, thị trấn Sịa đã diễn ra chương trình hiệp nguyện của tôi con Chúa trong tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thời tiết khu vực đang trong mùa mưa bão, nhưng những cơn mưa rất lớn và đường giao thông nhiều nơi bị chia cắt vì nước lụt không ngăn được tinh thần khát khao gặp nhau và hiệp chung cầu nguyện của các Mục sư, Chấp sự cùng tín hữu trong khu vực.

Cũng như những khu vực khác, các Hội Thánh Tin Lành ở Thừa Thiên Huế trải qua thời gian giãn cách hơn 5 tháng nên chương trình hiệp nguyện lần này có đông người tham dự. Trong tinh thần vui mừng, Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh – Nhân sự Đại diện chào mừng và khích lệ tôi con Chúa trong tỉnh tham dự giờ hiệp nguyện.

Qua lời Chúa trong Tin Lành Giăng 6:66-69, Mục sư Trần Ngọc Ánh khích lệ ban hiệp nguyện tinh thần theo Chúa, vượt qua những khó khăn, thách thức, ngăn trở như gương Sứ đồ Phi-e-rơ: theo Chúa, biết Chúa và tận trung hầu việc Chúa cho đến cuối cùng.

Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh tổng kết công việc Chúa trong 5 tháng giãn cách vì dịch lệ, nhắc lại những hướng dẫn về giáo nghi, cách thức dự Thánh lễ Tiệc Thánh, việc dâng hiến trong thời gian dịch lệ theo như hướng dẫn của Mục sư Hội trưởng và Ban Trị sự Tổng Liên Hội.

Tạ ơn Chúa vì trong 5 tháng giãn cách, dù xa nhau về địa lý nhưng các Mục sư trong tỉnh vẫn giữ thì giờ hiệp cùng các Mục sư tại Đà Nẵng hằng tuần qua hình thức trực tuyến. Tổng số tiền do Ban Hiệp nguyện nhận và hỗ trợ cho các gia đình tín hữu trong và ngoài Hội Thánh là gần 119.000.000 đồng.

Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh, Nhân sự Đại diện, phổ biến công việc Chúa

Đặc biệt trong chương trình, Ban Hiệp nguyện được khích lệ qua hai lời làm chứng về sự giải cứu lạ lùng của Chúa. Trường hợp đầu tiên là Chấp sự Võ Thùy Oanh – Thư ký Hội Thánh Huế bị trượt ngã rất nguy kịch nhưng được Chúa cứu khỏi và phục hồi nhanh chóng. Thứ hai là Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh thay gia đình Mục sư Nguyễn Hữu Kỳ Phú cho biết Chúa đã cứu Bà Ms Nguyễn Hữu Kỳ Phú khỏi sự chết sau 8 tháng nằm trên giường bệnh dù trong thân thể bà không có hai quả thận.

Hướng đến công việc Chúa của quý 4/2021, Mục sư NSĐD kêu gọi các Hội Thánh trong tỉnh dành thì giờ chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm Chúa Giê-xu Giáng sinh 2021 và các chương trình truyền giảng Tin Lành trong tỉnh sẽ được tổ chức (nếu Chúa cho dịch lệ được kiểm soát).

Chương trình hiệp nguyện kết thúc sau lời chúc phước Mục sư Nguyễn Hữu Thượng Thanh. Ai nấy ra về trong tình thần vui mừng, thỏa lòng dầu ngoài trời những cơn mưa lớn vẫn không ngừng trút nước.

Một số hình ảnh trong chương trình:

TTV. MS Trần Ngọc Ánh

Bài trướcKhi Vợ hoặc Chồng Bạn Lười Biếng!
Bài tiếp theoKlei Mĭn Êđăp Ênang – 20/10/2021