Thông Công Dã Ngoại Của Thiếu Niên Hội Thánh Bình Thủy Và An Lạc Tây.

725

   HTTLVN.ORG – Nhằm tạo mối thông công hiểu nhau trong tình yêu của Chúa, ban Thiếu niên Bình Thuỷ và Thiếu niên An Lạc Tây tổ chức chương trình sinh hoạt thông công tại cồn Phù Sa Cần Thơ vào ngày 2 tháng 9 năm 2011.

 

   Cồn Phù Sa Cần Thơ cách bến tàu Cần Thơ khoảng 1Km. Tại đây, các em được Ban tổ chức đưa qua sông bằng những chiếc tàu du lịch thật đẹp lướt trên sông nước với cảnh trí đầy hấp dẫn.

 

   Hai ban thiếu niên Bình Thủy và An Lạc Tây đã đặt chân đến cồn Phù Sa Cần Thơ vào lúc 8giờ. Có 45 em thiếu niên tham dự và cùng các anh chị hướng dẫn đoàn. Ban tổ chức nhanh chóng chia các em làm ba nhóm và cho các em 20 phút để tham quan tìm hiểu những địa điểm, vì những điểm này là nơi sẽ diễn ra trò chơi TÌM KHO BÁU. Đồng thời để các em làm quen nhau. Sau lời cầu nguyện của đại diện Ban hướng dẫn Thiếu niên An Lạc Tây bài hát Trong danh Chúa Giê Xu chúng ta là anh em… được anh Trưởng ban Thiếu niên Bình Thuỷ dẫn dắt các em hát vang lên cách nhịp nhàng tạo nên một không khí sôi động của tuổi trẻ Cơ Đốc tại khu cồn du lịch.

 

   Các em bắt đầu chia nhau theo từng nhóm và tiến hành tham quan những địa điểm của khu cồn, để thuận tiện cho việc diễn ra các trò chơi sinh hoạt. Cồn Phù Sa Cần Thơ thật mát mẽ bởi những cây ăn quả xen kẻ cây kiểng, cây cảnh tạo nên một bầu không khí mát mẽ trong lành thật lý tưởng cho các buổi thông công, dã ngoại. Chính vì vậy, mà các nhóm đã về điểm qui định trễ hơn dự định khoảng 10 phút. Các em được Ban tổ chức đưa đến những ngôi nhà mà ban hướng dẫn đã thuê. Tại đây, Ban tổ chức gởi cho các nhóm những phần thức ăn như: Thịt gà, khoai lang, xôi nếp và một số gia vị khác. Các nhóm tiến hành bắt tay vào nhóm lửa để nướng thức ăn.  Sau phần chấm điểm thức ăn của ban giám khảo các em thiếu niên ăn chung với nhau cách vui vẻ và đầy tình thân ái.

 

   Buổi chiều, các em được các anh chị trong ban hướng dẫn, dẫn đến những địa điểm sinh hoạt cộng đồng bằng những trò chơi dân gian đầy vui thoả. Trong thời gian này các nhóm tranh nhau TÌM KHO BÁU do Ban tổ chức sắp xếp trong khu cồn. Thời gian sinh của các em kéo dài đến 16 giờ cùng ngày, Ban tổ chức cho các em tắm rửa sau đó tập trung về trại của Ban tổ chức. Tại đây, các em được nghe bà Mục sư Trần Thành Lợi (QN. HT Bình Thuỷ) khích lệ các em sau một ngày sinh hoạt: Việc các em tìm kho báu qua trò chơi thật khó. Còn việc tìm kho báu trên trời lại càng khó hơn, mỗi em phải cẩn thận trong quá trình tìm kiếm để ai nấy đều tìm được những phần thưởng cho đời tâm linh trong vương quốc của Chúa.

 

   Tất cả các em cùng hoà lòng với cô Phương Loan qua lời cầu nguyện cảm tạ Chúa sau một ngày sinh hoạt thông công vui vẻ, khích lệ trong ơn chăn dắt của Ngài. Các em chia tay ra về trong lưu luyến, mỗi ánh mắt các em loé lên sự vui thoả như ai nấy đều hứa nguyện hết lòng trong sự thờ phượng Chúa, nhất là dâng tuổi xuân mình cho Chúa.

 

   Halêlugia!

 

   Những hình ảnh được ghi nhận: 

 

1

Bà MS Trần Thành Lợi khích lệ các em Thiếu niên

 

2

Các nhóm chuẩn bị món ăn-1

 

2

 

Các nhóm chuẩn bị món ăn-2

 

 

4

 

Các nhóm chuẩn bị món ăn-3


 

5

Trò chơi sinh hoạt

 

7

Trò chơi sinh hoạt


 

 

6

Chụp hình lưu niệm

 

TTV. Trần Giám

Bài trướcHội Thao Thanh Niên Cơ Đốc Tỉnh Quang Nam Lần II, Năm 2011.
Bài tiếp theoBồi Linh Thông Công Phụ Nữ Tại HT Phong Điền, TP Cần Thơ.