Thanh Thiếu Niên Đồng Tháp Nguyện “Sống Can Đảm” Cho Chúa

616

HTTLVN.ORG – “Sống Can Đảm” là chủ đề của trại hè Thanh Thiếu niên (TTN) tỉnh Đồng Tháp do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp cùng với Ủy Ban Thanh Thiếu niên Tổng Liên Hội (UB TTN TLH) và Hội Thánh Mỹ An tổ chức cho 140 em TTN trong tỉnh từ ngày 20 đến 22/07/2020.

Nội dung kỳ trại nhằm đáp ứng nhu cầu của TTN hiện nay: các em như những cánh chim non chuẩn bị bước ra khỏi tổ ấm để đương đầu với những bão giông, thử thách của cuộc đời mang lại, lứa tuổi TTN ngày nay đang phải đối diện với rất nhiều trào lưu và phải đưa ra nhiều quyết định, lựa chọn cho đời sống của mình trên con đường theo Chúa.

Mục sư Đặng Trường Sơn, Trưởng Ban Đại Diện TL tỉnh bồi linh khai mạc

           Các hoạt động chính gồm:

1. Trang bị Lời Chúa cho các em dựa trên cuộc đời của Đa-ni-ên được ký thuật trong Kinh Thánh Đa-ni-ên chương 1-3 do Mục sư Nguyễn Khánh Tường – Đặc trách khối Thanh niên của UB TTN TLH và Mục sư Hồ Anh Vũ – Hướng dẫn TTN tỉnh Đồng Tháp phụ trách. Lời Chúa được rao ra nhằm kiến tạo nền tảng đức tin vững chắc cho các bạn trẻ để giúp các bạn can đảm đứng với Chúa trước những thử thách, khó khăn, cám dỗ đến trên cuộc đời mình.

Mục sư Nguyễn Khánh Tường chia sẻ lời Chúa

Mục sư Hồ Anh Vũ chia sẻ Lời Chúa

2. Chuyên đề: Tính dục – Giới tính dành cho lứa tuổi TTN do MSNC –Bác sĩ Võ Nhân Từ đảm nhiệm nhằm trang bị cho các bạn những nhận thức đúng đắn về vấn đề tâm sinh lý của lứa tuổi TTN, vai trò quan trọng của gia đình và hôn nhân Cơ Đốc, vấn đề giới tính và tính dục đồng giới trong xã hội hiện tại dưới góc nhìn của Y học và Thần học. Đây là những tấm khiên chắn từ Lời Chúa nhằm bảo vệ các bạn khỏi những xu hướng lệch lạc của xã hội đương thời.

MSNC – Bác sĩ Võ Nhân Từ chia sẻ chuyên đề

3. Những hoạt động cộng đồng: Cùng tôn ngợi Chúa, tĩnh nguyện cùng nhau mỗi sáng, thảo luận học hỏi Lời Chúa lẫn nhau, các trò chơi lớn, đặc biệt là đêm lửa trại mang đến cho các bạn sự gắn kết, thông công trong Chúa nhằm khắc ghi những kỷ niệm thánh đẹp đẽ trong cuộc đời các bạn với nhau, với Chúa để sau này khi lớn lên, dù có những lúc khó khăn vất vả, cô đơn hay thất bại trên linh trình, thì những ký ức thanh xuân đẹp đẽ ấy sẽ nâng vực các bạn gượng dậy để mạnh mẽ bước với Chúa cho đến cuối linh trình.

Kỳ trại đã được kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 22/07/2020 với những cái bắt tay đầy thân ái, trong những giọt nước mắt chia tay đầy lưu luyến và trong những tấm lòng rực lửa nhiệt huyết của những Thanh niên, Thiếu nữ Cơ Đốc với hứa nguyện từ nay sẽ can đảm bước đi với Chúa, can đảm sống cho Ngài và can đảm làm chứng nhân cho Ngài giữa đời.

TTV. MS Hồ Anh Vũ