Hội Đồng Bồi Linh Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Lâm Đồng

1972

HTTLVN.ORG – Hoà lòng cùng với quý tôi con Chúa qua kỳ Hội đồng Bồi linh toàn tỉnh Lâm Đồng vào ngày 23/07/2020 đã được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt, vào lúc 8h30 ngày 24/07/2020 cùng địa điểm vừa nêu, Ban Điều hành Phụ nữ (PN) Tin Lành tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tổ chức chương trình bồi linh cho Nữ giới đến từ các Hội Thánh, số lượng tham dự hơn 3.500 người.

Tham dự Hội đồng có sự hiện diện của Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN, cũng là diễn giả bồi linh cho Hội đồng; Mục sư Kon-sa Hà Hăck – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng; Mục sư Bùi Phụng – Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh. Về phía chính quyền có sự tham dự của bà Phạm Thị Ánh Tuyết, phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng. 

Mục sư Bùi Phụng có lời hoan nghênh, chào mừng và tuyên bố khai mạc Hội đồng. Mục sư Hà Hăck cầu nguyện dâng lên cho Đức Chúa Trời Ba Ngôi tể trị dẫn dắt và ban ơn suốt chương trình.

Hội đồng bồi linh cho Nữ giới cũng là cơ hội quý báu để Ban PN Tin Lành tỉnh hoà lòng với vua Đa-vít trong Thi Thiên 9:1-2 mà nói rằng: “Tôi sẽ hết lòng cảm tạ Đức Giê-hô-va, tỏ ra các công việc lạ lùng của Ngài. Hỡi Đấng Chí Cao, tôi sẽ vui vẻ, hớn hở nơi Ngài, và ca tụng danh của Ngài.”

Trong tinh thần đó, phu nhân Mục sư Bùi Phụng – Trưởng Ban Điều hành PN TL tỉnh đã dâng lên Chúa lời tạ ơn và tường trình lại hoạt động của Phụ nữ toàn tỉnh, với những điểm chính sau:

 – Toàn tỉnh Lâm Đồng với hơn 240 Hội Thánh, thì đại đa số đều có Ban PN. 

 – Thông qua Ủy ban PN TLH, Ban Điều hành PN đã triển khai loạt bài học với chủ đề “HỌC BIẾT CHÚA” đến từng Hội Thánh; cũng đã chuyển ngữ tài liệu này ra hai thứ tiếng K’Ho và  H’Mông để các Ban PN các Hội Thánh sắc tộc dễ dàng nghiên cứu và học hỏi Lời Chúa.

 – Hầu hết 07 khu vực trong tỉnh mỗi tháng một lần đều tổ chức Hiệp nguyện – bồi linh và được trang bị các môn học như: Người phụ nữ trong nhà Chúa; Phụ nữ trong gia đình và xã hội; Niềm tin căn bản; Phương pháp soạn chương trình thờ phượng và chia sẻ lời Chúa.v.v…

Các Ban Hát Phụ nữ tôn vinh Chúa

 – Trong năm 2019, Ban PN đã tổ chức được 07 chương trình truyền giảng, có hàng ngàn người được nghe Phúc Âm. Có 593 người tin nhận Chúa và tái xác quyết niềm tin.

 – Nhân mùa Giáng sinh năm 2019, Ban PN tỉnh đã trao 70 phần quà kèm số tiền mặt 1.500.000đ/phần cho quý MS-TĐ hưu trí và Quả phụ MS-TĐ; đồng thời cũng gởi được 6.000 phần quà đến cho các cháu thiếu nhi ở các Hội Thánh vùng sâu vùng xa trong và ngoài tỉnh.

 – Hai lần đến thăm các tín hữu K’Ho ở huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk có sự hiện diện của Mục sư Hà Hăck, Uỷ viên Mục vụ; và hỗ trợ cho các gia đình tại đó với 200 phần quà và 40 bộ Kinh Thánh – Thánh ca tiếng K’Ho.

Mục sư Thái Phước Trường giảng bồi linh cho Hội đồng cả buổi sáng và buổi chiều qua chủ đề: “TRƯỞNG THÀNH TRONG CHÚA” nương trên Kinh Thánh II Phi-e-rơ 3: 18. Mục sư diễn giả nhấn mạnh mỗi tôi con Chúa phải được tăng trưởng trong Chúa một cách cá nhân, có như vậy Hội Thánh của Chúa nói chung và Ban PN nói riêng mới được duy trì và tiếp tục phát triển. Mục sư nhắc nhở Hội đồng, tăng trưởng tâm linh đó là điều tự nhiên và cũng là mạng lệnh của Chúa đối với mỗi người tin theo Ngài. Sự tăng trưởng đó sẽ giúp cho tôi con Chúa tránh được những hiểm hoạ tà giáo, đạo lạc, những sự tấn công của quyền lực đến từ ma quỷ. Đồng thời, sự tăng trưởng trong Chúa sẽ giúp cho mỗi người tin theo Chúa tận hưởng được niềm vui thật trong ân sủng Chúa ban và qua đời sống của tôi con Chúa, Đức Chúa Trời được vinh hiển.

Cảm tạ ơn Chúa, Lời Ngài qua Mục sư diễn giả đã đem đến sự khích lệ rất lớn cho Hội đồng. Ai nấy thêm một trải nghiệm tươi mới trong tâm linh, thêm nguồn động lực đến từ Thiên Thượng, để có thể sống và hầu việc Chúa trong những ngày tới nhiều kết quả dâng cho Chúa.

Chương trình được kết thúc vào lúc 16h00’ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

TTV. Nhã Ca

Bài trướcThanh Thiếu Niên Đồng Tháp Nguyện “Sống Can Đảm” Cho Chúa
Bài tiếp theoĐừng Để Phải Hối Tiếc – 26/7/2020