Thánh Nhạc Giáng Sinh 2020 Tại Vĩnh Long: “Từ Trời Dội Một Cơn Mưa Phước Lành”

3264

HTTLVN.ORG – Chương trình Thánh nhạc truyền giảng Giáng sinh với chủ đề “Tin Lành Từ Trời” do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long tổ chức tại khuôn viên nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long, 276 Phạm Hùng, Phường 9, Tp. Vĩnh Long được bắt đầu vào lúc 18 giờ thứ Bảy ngày 12/12/2020. Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN là diễn giả rao giảng sứ điệp Phúc Âm.

Một cơn mưa lớn trút xuống ngay trước khi chương trình diễn ra như thử thách đức tin của tôi con Chúa tổ chức chương trình. Nhưng tạ ơn Chúa vì cơn mưa chấm dứt kịp thời để để chương trình có thể bắt đầu đúng như dự kiến.

Tạ ơn Chúa về ân điển của Ngài, sự ban phước của Chúa thật nhiều vì đây là chương trình truyền giảng Giáng sinh với quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Long như điều con dân Chúa tại đây hằng ước ao.  

Sự thành công của sự kiện quy mô lớn lần đầu tiên tổ chức tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đã khích lệ tôi con Chúa càng vững lòng tin nơi sự thành tín và toàn năng của Đức Chúa Trời để hướng đến sự kiện kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Vĩnh Long vào năm 2021.

Chương trình đã khép lại với nhiều cảm xúc dâng trào, đặc biệt nhất là việc Chúa cho chương trình diễn ra cách tốt đẹp với thời tiết mát mẻ sau cơn mưa mà không gây trở ngại gì. Chúa đã sử dụng 364 nhân sự trong 11 ban chức năng kết nối với nhau để phục vụ cách tốt đẹp trong chương trình.

Cơn mưa kéo dài gần 1 giờ đồng hồ và dừng trước giờ bắt đầu chương trình 2 tiếng đã tạo nên nhiều xúc cảm mà người viết ghi nhận được. Có người đang trên đường, biết tin có cơn mưa lớn thì liền cầu nguyện và kêu gọi tôi con Chúa khắp nơi hướng lòng về chương trình, xin Chúa thương xót. Có người cầu nguyện trong sự bình an “vì đã giao phó cho Chúa rồi”. Ngay khi mây đen kéo đến, những nhân sự, ca sỹ có mặt tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long phải dừng mọi công việc lại để khẩn thiết cầu xin Chúa thương xót. Sau sự kiện, mọi người đều phải công nhận rằng cơn mưa đó đã gắn kết mọi người với nhau trong sự cầu nguyện khẩn thiết hơn nữa, đặc biệt là cầu nguyện cho thân hữu. Nếu trước đó, hầu hết nhân sự đều tập trung vào khâu tổ chức thì cơn mưa giúp mọi người tập trung về Chúa và dành nhiều sự quan tâm cho thân hữu hơn. Sau khi mưa tạnh, tất cả đều xắn tay lau dọn lần nữa các ghế ngồi cho thân hữu, cũng như làm khô nước cho nền gạch mới còn ít bụi xi-măng để có buổi tối thời tiết trong lành và mát mẽ trong những tiếng hát ngợi khen Chúa.

Các nhân sự lau dọn ghế ngồi cho thân hữu

Thân hữu tiến lên phía trên cầu nguyện tin Chúa. Một cụ già vì lý do sức khỏe nhưng cũng cố gắng di chuyển lên phía trên để xưng nhận Chúa. “Tôi có nói theo lời của Mục sư như vậy có được không?” – Bà cụ thắc mắc.

Các nhân sự cùng ban tổ chức lưu niệm sau khi chương trình kết thúc

Một số hình ảnh chính trong chương trình:

Hơn 2000 người tham dự chương trình

Chương trình do MS Nguyễn Đức Vĩnh An hướng dẫn

MS Nguyễn Trung Thông chào mừng

MS Nguyễn Văn Soi cầu nguyện dâng chương trình lên Chúa

Một số tiết mục trong chương trình

Quang cảnh chương trình từ trên cao. Hình ảnh do BTC cung cấp

Sau lời kêu gọi của Mục sư Lê Hoàng Phúc – Trưởng Ban Tổ chức, có hơn 270 thân hữu bước lên tiếp nhận Chúa. Hình ảnh: BTC

Cập nhật 15:45 – Một cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống. Trước tình huống này, tôi con chúa cùng hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa dừng cơn mưa. Quả thực Chúa có nhậm lời. Ngay sau khi mưa dứt, tất cả nhân sự trong mọi tiểu ban đều tiến ra khu vực tổ chức chương trình để lau dọn sân khấu, ghế ngồi… Mọi người cùng dâng lời cảm tạ Chúa và bắt tay làm hăng say.

Sân khấu và ghế ngồi được lau khô sau “cơn mưa thử thách”

Các áp-phích hướng dẫn khai báo y tế được dán khắp mọi nơi

Ban cầu nguyện “đóng quân” ở tầng trên khu học xá đã khởi động cầu nguyện cho hơn 20 xe lớn, 2 ghe lớn và các phương tiện khác đưa thân hữu tham dự chương trình

Mục sư Lê Hoàng Phúc, Trưởng BĐD cầu nguyện dâng trình tất cả nhân sự lên Chúa

Những thân hữu đầu tiên đã có mặt

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị, chỉ còn vài tiếng nữa là chương trình Thánh nhạc truyền giảng Giáng sinh quy mô lớn sẽ được diễn ra tại khuôn viên nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long. Không khí tại nơi diễn ra sự kiện đang nóng lên từng giờ. Các khâu chuẩn bị về kỹ thuật hầu như đã hoàn tất. Hơn 2000 chỗ ngồi đã được bố trí.

Nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long

 

Khuôn viên rộng lớn của nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long với hơn 2000 chỗ ngồi đã sẵn sàng

Ban Tổ chức luôn trong tinh thần tập trung cao độ

Các chiến sĩ cầu nguyện của chương trình

Người dân trong khu vực cũng quan tâm sự kiện và háo hức tham dự dù vài tiếng nữa chương trình mới bắt đầu

Băng rôn quảng bá chương trình được giăng lên trên cung đường bờ kè bên cạnh  

Ban hợp xướng đến từ TP. HCM chuẩn bị đội hình cho chương trình tối nay

Mọi khâu kỹ thuật đã sẵn sàng

(tiếp tục cập nhật)

TTV. Triều Hải