THẦN TƯỢNG? – ĐÔI ĐIỀU SUY NGẪM

4323

Những ngày qua, giới trẻ Việt như lên cơn sốt khi nghe tin nhóm nhạc Blackpink sẽ lưu diễn tại Hà Nội trong hai đêm 29 và 30 tháng 7 năm 2023. Đây là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập và quản lý bởi công ty YG Entertainment. Nhóm bao gồm 4 thành viên: Jisoo, Jennie, Rose và Lisa. Họ chính thức ra mắt vào năm 2016.

Hai đêm diễn của BlackPink tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình là những đêm diễn quy mô nhất của nghệ sĩ quốc tế ở Việt Nam, thu hút đến 67.000 lượt khán giả. Những gì đã diễn ra, không cần nhắc lại, chắc chúng ta đều rõ, vì hầu như tất cả các trang mạng đều trình bày một cách chi tiết.

Bản thân người viết, không biết có những bạn trẻ nào là Cơ đốc nhân có mặt trong đám đông 67.000 người trong hai đêm diễn của nhóm nhạc hôm ấy hay không? Cho dù họ có xuất sắc đáng được đến xem và ngưỡng mộ đến đâu, nhưng nội dung đêm diễn với những loại nhạc cùng nhịp điệu của nó có thích hợp với bạn là con cái Chúa hay không? Họ tôn vinh ai chắc bạn cũng đã hiểu. Nếu bạn có mặt ở đó cùng với hiệu ứng đám đông mà tung hô họ với sự nhiệt thành thì bạn có cảm thấy áy náy khi báo chí đưa tin: “khi BlackPink đến Việt Nam, có thể nhìn văn hóa thần tượng hiện nay là một hiện tượng xã hội hết sức đặc biệt, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy” (tuoitre.vn).

Lời Chúa phán:
Trước mặt ta, ngươi chớ có các thần khác” (Xuất Ê-díp-tô ký 20:3).
Ngươi phải thờ phượng Chúa là Đức Chúa Trời ngươi và chỉ hầu việc một mình Ngài mà thôi” (Ma-thi-ơ 4:10b).

Chúng ta phải yêu Chúa trên hết và để Chúa là ưu tiên số một trong đời sống của mình. Bất cứ điều gì chúng ta quan tâm, đề cao, ca ngợi hơn Chúa đều trở nên “thần tượng” cho mình. Đừng để các ngôi sao ca nhạc, điện ảnh, thời trang, bóng đá hay bất cứ một người nào hoặc điều gì… trở nên thần tượng cho mình, “nhưng hãy tôn Chúa làm thánh trong lòng mình”. Hãy sống xứng đáng là những người trẻ trong Hội Thánh của Chúa, biết dâng đời sống mình “làm của lễ sống và thánh” cho Đấng đáng được tôn thờ.

Tôi cũng cảm thấy chạnh lòng khi con người ngày nay đang xây lưng với Chúa Tạo hóa. Họ chạy theo những gì thấy được tạm thời trước mắt mà không quan tâm đến những gì có giá trị đời đời. Những buổi truyền giảng miễn phí nhưng nhiều người khước từ bằng một lý do hợp lý nào đó. Còn ở đây, nhiều người đã tốn biết bao công sức lẫn tiền của để mua lấy một cuộc vui mà không chắc đem lại một sự thay đổi nào cho đời sống mình. Ước gì, tinh thần ấy dân Việt mình đem mà tìm kiếm Chúa thì phước hạnh cho họ biết bao.

Xin thêm lời cầu nguyện cho dân tộc mình, cho giới trẻ Việt Nam.

Thuận Thiên 

Bài trướcĐăk Nông: Lễ Cảm Tạ 30 năm Thành lập Hội Thánh Dak Drô (Bon Ol)
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Mục Sư Trí Sự Y ĐHĂM ALIO