Sóc Trăng: Chi Hội An Lạc Tây Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Mỹ Thạnh

516

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 18/7/2020 đã diễn ra Lễ Cảm tạ Chúa – Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Mỹ Thạnh trực thuộc Chi Hội An Lạc Tây.

Ban hát Điểm Nhóm tôn vinh Chúa

Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên Tổng Liên Hội – Mục vụ tỉnh Sóc Trăng giảng lời Chúa với đề tài “Thực Thi Đại Mạng Lệnh”, nhắc nhở tôi con Chúa tại An Lạc Tây tiếp tục mở mang phát triển công việc Chúa thêm hơn.

Mục sư Hồ Nguyên Kha, Trưởng Ban Đại diện đọc các quyết định của Giáo quyền và Chính quyền về việc thành lập Điểm Nhóm.

Mục sư Đỗ Việt Hùng cầu nguyện đặc biệt cho Ban Điều hành Điểm Nhóm

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM MỸ THẠNH

Giai đoạn hình thành

Vào khoảng tháng 7/2006, Ban Chấp sự Hội Thánh Kế Sách và Truyền đạo Tình nguyện Võ An Ninh vào chiều Chúa nhật hằng tuần có chương trình đến cầu nguyện và học Kinh Thánh tại nhà bà Lê Thị Thu Hồng ở ấp Mỹ Hội, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, qua đó bà Hồng đã giới thiệu về một số tín hữu tại khu vực ấp Mỹ Thạnh, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách đã tin Chúa tại thành phố, nay về quê sinh sống.

Cuối năm 2006, Ban Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Kế Sách đã đến thăm gia đình bà Thạch Thị Sóc và tổ chức các buổi học Kinh Thánh để giúp đỡ niềm tin cho các tín hữu tại đây. Lễ Giáng sinh năm 2006 cũng là lần đầu tiên các tín hữu tại Mỹ Thạnh thuê đò để cùng đi tham dự Lễ Giáng sinh tại nhà thờ Tin Lành Kế Sách.

Mặc dù trong buổi đầu đường đi khó khăn, nhưng với tinh thần yêu mến Chúa của con cái Chúa tại đây và Ban Chấp sự Hội Thánh Kế Sách, cứ vào khoảng 15:00 giờ chiều Chúa nhật, tập trung lại tại nhà bà Thạch Thị Sóc để chuẩn bị cho giờ nhóm thờ phượng Chúa và học Kinh Thánh. Ban Chấp sự Hội Thánh Kế Sách cử Chấp sự Phạm Hồng Đức, Chấp sự Nguyễn Văn Đạt, Chấp sự Thái Văn Trường đến hướng dẫn học Kinh Thánh cho các lớp người lớn, và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt phụ trách lớp Thiếu nhi. Số lượng tín hữu nhóm lại buổi đầu trung bình khoảng 25 người.

Giai đoạn phát triển và gặp biến động

Đầu năm 2007, khi số tín hữu tại Mỹ Thạnh nhóm lại gia tăng nhanh chóng, có khi lên đến 50 người, thì có sự chia tách bởi một số tín hữu tham gia sinh hoạt với hệ phái khác. Số tín hữu còn lại chỉ khoảng 15 – 20 người.

Đến tháng 6/2007, Chúa cho Mục sư nhiệm chức Hồ Nguyên Kha về Quản nhiệm Hội Thánh Kế Sách, đã cùng với Ban Chấp sự củng cố lại sinh hoạt, đồng thời hướng dẫn bà Thạch Thị Sóc làm hồ sơ xin “Đăng ký sinh hoạt đạo Tin Lành” tại nhà nhưng chưa được chính quyền xã Nhơn Mỹ chấp thuận. Dầu vậy, giờ Học Kinh Thánh và thờ phượng Chúa vào chiều Chúa nhật hằng tuần vẫn được duy trì và dần được ổn định dưới sự điều hành và hướng dẫn của Mục sư Hồ Nguyên Kha và Ban Chấp sự cùng các nhân sự Hội Thánh Kế Sách.

Trải qua 10 năm sinh hoạt ổn định (2007-2017), một lần nữa sự tác động của các hệ phái Tin Lành khác làm cho sinh hoạt của các tín hữu tại Mỹ Thạnh bị gián đoạn.

Giai đoạn củng cố

Qua năm 2018, nhận thấy đường đi đến nhà thờ An Lạc Tây có phần thuận tiện và gần hơn so với đến nhà thờ Kế Sách, lại có tuyến xe buýt thường xuyên qua lại, nên từ tháng 6/2018, các con cái Chúa đến với Hội Thánh Tin Lành An Lạc Tây để cùng thờ phượng Chúa.

Dầu vậy, đa số tín hữu tại Mỹ Thạnh là người cao tuổi, trẻ em, và có nhiều khó khăn trong cuộc sống, do đó Mục sư Võ Chí Công và Ban Chấp sự Hội Thánh An Lạc Tây đã thiết lập lại sinh hoạt thờ phượng Chúa tại nhà bà Thạch Thị Sóc vào lúc 15 giờ chiều Chúa nhật hằng tuần, bắt đầu từ Chúa nhật 8/7/2018.

Cuối tháng 2/2020, Mục sư Hồ Nguyên Kha làm Kiêm nhiệm Hội Thánh An Lạc Tây, đã thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký sinh hoạt cho Điểm Nhóm Mỹ Thạnh. Tạ ơn Chúa đã cho mọi việc được thuận lợi, Điểm Nhóm được UBND xã Nhơn Mỹ chấp thuận cho đăng ký sinh hoạt theo Giấy chứng nhận số 267/GCN-UBND ngày 29/6/2020.

Từ buổi đầu sinh hoạt với tên gọi Điểm Nhóm Tin Lành Trà Ếch, sau đó đổi thành Điểm Nhóm Tin Lành Nhơn Mỹ, và nay được Chính quyền chấp thuận cho đăng ký sinh hoạt với tên Điểm Nhóm Tin Lành Mỹ Thạnh. Dù thời gian sinh hoạt không dài, chỉ khoảng 14 năm, con dân Chúa tại khu vực Nhơn Mỹ đã trải qua nhiều biến động, nhưng bởi lòng Nhân từ và thương xót vô hạn lượng của Đức Chúa Trời Chí Ái, Ngài đã bảo vệ, đầy ơn và ban phước trên hết quý tôi con Chúa trong bình an phước hạnh.

 

TTV. Trần Giám