Sau Những Khó Khăn, Điểm Nhóm Phú Mỹ – Tỉnh Sóc Trăng Đã Được Ra Mắt

1144

HTTLVN.ORG – Vào lúc 14 giờ ngày 06/12/2016, Ban Đại diện tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ cảm tạ Chúa, ra mắt Điểm Nhóm Phú Mỹ (ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) thật tràn đầy niềm vui và ơn phước Chúa.

♦ Tin liên quan: Xin Cầu Nguyện Khẩn Thiết Cho ĐN Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

 

Điểm Nhóm Phú Mỹ cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 20km, được hình thành từ cuối năm 2015. Được sự hướng dẫn của Ban Đại diện, Điểm Nhóm đã thực hiện thủ tục đăng ký sinh hoạt với chính quyền theo chỉ thị 01/2005/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 1/2016. Sau thời gian chờ đợi theo quy định, Điểm Nhóm bắt đầu sinh hoạt theo đơn đăng ký thì lại gặp phải nhiều khó khăn. Chính quyền địa phương đã nhiều lần đến lập biên bản về việc “tụ tập nhiều người ở nơi công cộng” và tịch thu Kinh Thánh, Thánh ca và tài liệu học Kinh Thánh… và yêu cầu Trưởng Điểm Nhóm cam kết không tiếp tục sinh hoạt tôn giáo. Đỉnh điểm là sự kiện ngày 01/09/2016 khi các tín hữu bị chính quyền địa phương đưa đến chùa Phật giáo Nam tông để “công khai hóa người vi phạm” và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính: “tịch thu 36 quyển Kinh sách” và phạt tiền 750.000 đồng vì “tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng”.

 

Sau khi được Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Sóc Trăng báo cáo tình hình, Thường trực Tổng Liên Hội đã có những văn thư gửi đến các cấp Chính quyền từ Trung ương đến địa phương để giải quyết vụ việc. Bên cạnh đó, Thường trực Tổng Liên Hội đã ra văn bản kêu gọi Hội Thánh khắp nơi cầu nguyện cho tôi con Chúa tại đây.

 

Thật cảm tạ ơn Chúa, Ngài đã nhậm lời cầu xin khẩn thiết của tôi con Chúa khắp nơi. Chính quyền địa phương đã hướng dẫn cho Điểm Nhóm thực hiện lại hồ sơ đăng ký sinh hoạt theo Điều 5, Nghị định 92, và Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ đã ký công văn số 10/UBND-HC ngày 15/11/2016 “chấp thuận đơn đăng ký sinh hoạt tôn giáo.”

 

Do đó, chương trình Lễ Ra mắt Điểm Nhóm đã được diễn ra trong niềm mong đợi và sự vui mừng của tôi con Chúa trong tỉnh Sóc Trăng nói riêng, cũng như tôi con Chúa khắp nơi nói chung.

 

Về tham dự có Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội, diễn giả; Mục sư Hồ Nguyên Kha – Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Sóc Trăng; quý tôi con Chúa từ các Hội Thánh trong khu vực.

 

Mục sư Phạm Thanh Bình – UV BĐD – tuyên bố lý do và chào mừng tôi con Chúa hiện diện. Truyền đạo Liêu Thanh Bình hướng dẫn chương trình. Mục sư Hồ Nguyên Kha cầu nguyện dâng chương trình lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội – giảng Lời Chúa với đề tài “Giá Trị Của Cơ Đốc Nhân”, Kinh Thánh dùng làm nền tảng Ma-thi-ơ 5:13-16, câu gốc: “Các ngươi là muối của đất…là sự sáng của thế gian” (Ma-thi-ơ 5:13a, 14a).

 

Mục sư Dương Phước Hòa – UV BĐD – đọc văn bản của TLH và chính quyền sở tại về việc chấp thuận đăng ký sinh hoạt của Điểm Nhóm Phú Mỹ. Mục sư Lê Thanh Bạch cầu nguyện theo sự dạy dỗ của Lời Chúa và cảm tạ về những việc Chúa đã làm cho Điểm Nhóm Phú Mỹ.

 

Buổi lễ cảm tạ Chúa ra mắt Điểm Nhóm Phú Mỹ kết thúc trong ơn Chúa lúc 15 giờ 10 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Văn Ngọc.

 

Trong niềm vui cảm tạ Chúa, xin quý đầy tớ Chúa, quý Hội Thánh hòa lòng với Điểm Nhóm Phú Mỹ dâng lời Chúa lời tạ ơn, thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh tại đây không ngừng phát triển: Tin Lành cứu rỗi được rao ra, đem lại nhiều kết quả, thêm nhiều người tin Chúa gia nhập vào Hội Thánh tại đây – nơi dân chúng đa số là người dân tộc Khmer. 

 

TTV. Huỳnh Văn Thạch

Những hình ảnh ghi nhận:

 

Văn bản Chính quyền chấp thuận đơn đăng ký sinh hoạt tôn giáo của Điểm Nhóm Phú Mỹ

 

Điểm Nhóm Tin Lành Phú Mỹ (ngang 4,5m x dài 20m)

 

Quang cảnh buổi lễ

 

MS Phạm Thanh Bình giới thiệu, chào mừng khách mời

 

MS Hồ Nguyên Kha cầu nguyện khai lễ

 

Các em thiếu nhi tôn vinh Chúa

 

Các bạn thanh niên tôn vinh Chúa

 

MS Nguyễn Văn Ngọc giảng Lời Chúa

 

MS Lê Thanh Bạch cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

 

MS Dương Phước Hòa đọc văn bản Tổng Liên Hội và Chính quyền sở tại

 

Đại diện Tổng Liên Hội chúc mừng và tặng quà

 

Các Hội Thánh trong tỉnh Sóc Trăng chúc mừng và tặng quà

 

Hình lưu niệm tại Điểm Nhóm Phú Mỹ

Bài trướcHiệp Nguyện Mục Sư – Truyền Đạo, Chấp Sự Tại HTTL Sóc Trăng
Bài tiếp theoNgày 7/12/2016: Chúa Dạy Cách Giúp Người Nghèo Khó