Sân Chơi Cho Trẻ Em Tại Phú Lâm, Tỉnh An Giang

1191

HTTLVN.ORG – Nhận thấy nhu cầu cần một sân chơi cho trẻ em trong khu vực, đặc biệt trong hoàn cảnh vùng nông thôn Phú Lâm của huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đang rất thiếu thốn nơi sinh hoạt vui chơi cho các cháu thiếu nhi, Hội Thánh Tin Lành Tân Châu đã kết hợp với nhóm Công tác Xã hội – Ban Thanh niên Tô Hiến Thành (TP.HCM) xây dựng một khu sinh hoạt vui chơi, qua đó cũng có cơ hội tiếp xúc với các thiếu nhi và phụ huynh.

Với tinh thần cưu mang cho công việc Chúa, các bạn trẻ đã dành 2 ngày 30-31/7 với thời gian, công sức, tài chính và cổ động ân nhân để thực hiện dự án này. Đây là sân chơi thiếu nhi thứ 3 mà Nhóm đã thực hiện sau sân chơi ở Đắk Lăk và Đăk Nông.

Dù trời nắng nóng oi bức, buổi sáng các thành viên trong Nhóm đã cố gắng lắp đặt xong thiết bị. Buổi chiều, Chúa cho một cơn mưa làm dịu mát nên việc hoàn thiện tấm lưới che nắng được thuận lợi hơn. Trong khi công việc đang tiến hành, đã có rất đông thiếu nhi chung quanh khu vực tập trung đến, mong được nhìn thấy sân chơi sớm hoàn thành. Không những vậy, các phụ huynh trong khu vực cũng phụ giúp công việc để sân chơi sớm được hoàn thành.

Được hỏi về cảm nhận khi có khu vui chơi, từ phụ huynh đến thiếu nhi đều bày tỏ sự vui mừng vì nơi đây rất thiếu thốn phương tiện vui chơi cho các cháu. Nhân dịp nầy, các ân nhân đã hỗ trợ 50 phần quà để trao đến các thiếu nhi. Nữ Truyền đạo Thái Thị Bích Loan đã có cơ hội để chia sẻ về tình yêu của Chúa. Tạ ơn Chúa đã có một thiếu nhi cầu nguyện tin nhận Chúa ngay tại chính sân chơi vừa lắp đặt.

Thật vui và phước hạnh khi các thanh niên Cơ Đốc đã dâng hiến tuổi xuân và sức trẻ của mình để làm công việc Chúa. Mong ước qua sân chơi này, nhiều thiếu nhi sẽ tìm đến với nhà Chúa, có cơ hội nghe về thông điệp yêu thương. Và cũng hy vọng rằng mô hình này sẽ được nhân rộng ở nhiều Hội Thánh trong những ngày tới.

Một số hình ảnh về việc lắp đặt khu vui chơi

NTĐ Bích Loan tặng quà cho thiếu nhi

Hướng dẫn cầu nguyện tin Chúa cho một thiếu nhi

Nhóm Công tác Xã hội – Ban Thanh niên Tô Hiến Thành

TTV. Minh Cảnh THT

Bài trướcHiệp Nguyện Và Bầu Cử Ban Đại Diện Tỉnh Kiên Giang Nhiệm Kỳ 2023-2024
Bài tiếp theoBế Giảng Thánh Kinh Căn Bản Khóa Phao-lô, Năm IV Tỉnh Cà Mau & Bạc Liêu