Quảng Ngãi: Bồi Linh, Huấn Luyện Chấp Sự, Trưởng Ban Ngành  

1066

HTTLVN.ORG – Hơn 2 năm qua, tình hình phức tạp của dịch bệnh đã khiến các chương trình huấn luyện, bồi linh, thông công phải tạm hoãn. Tạ ơn Chúa đã cho mọi sinh hoạt của Hội Thánh được ổn định trở lại. Vì vậy, để tiếp tục trang bị kiến thức căn bản và kỹ năng cho các nhân sự trong việc phục vụ Chúa, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội tổ chức chương trình bồi linh, huấn luyện Chấp sự, trưởng ban ngành các Hội Thánh trong hai ngày 10-11/05/2022 tại nhà thờ Tin Lành Mộ Đức.

Diễn giả huấn luyện là Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư Ký Tổng Liên Hội, Chuyên trách Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục; Mục sư Nguyễn Đình Tín, Ủy viên UB.CĐGD. Tham dự chương trình có hơn 164 người là Giáo phẩm, Chấp sự, và trưởng các ban ngành của các Hội Thánh.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận giảng bồi linh trên nền tảng Công Vụ 8:26-40 với chủ đề “Gương Phục Vụ Của Chấp Sự Phi-líp”, khích lệ tôi con Chúa trong tinh thần phục vụ Chúa cần sẵn sàng lắng nghe lời Chúa, sẵn sàng đi theo tiếng Chúa gọi, sẵn sàng vượt qua gian khó và sẵn sàng hoàn thành những mục tiêu để đem nhiều người tin Chúa.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận giảng bồi linh và huấn luyện

Trong ngày thứ hai của chương trình, Mục sư dùng Lời Chúa trong Ê-phê-sô 6:10-18 với chủ đề “Mạnh Mẽ Để Phục Vụ Chúa”, khích lệ quý tôi con Chúa muốn được mạnh mẽ cần có Lời Chúa mỗi ngày để lớn lên trong Chúa, nhờ Lời Chúa thúc đẩy mỗi tấm lòng để không rúng động trước những cám dỗ nhưng cần phải vững vàng trong đức tin.

Trong giờ huấn luyện, Mục sư nhắc lại một số điều về Tổ chức của Hội Thánh cũng như dành thời gian để giải đáp thắc mắc, nhắc nhở tôi con Chúa phải cẩn thận và nắm vững về tổ chức Hội Thánh.

Mục sư Nguyễn Đình Tín hướng dẫn và giúp các Chấp sự biết về tâm tình phục vụ Chúa theo gương của Ê-pháp-ra là một người phục vụ trung thành. Mục sư cũng nhắc nhở đến việc kỷ luật tâm linh là áp dụng tinh thần kỷ luật cho chính mình, xây dựng tâm linh mạnh mẽ. Bên cạnh đó, mỗi Chấp sự cần giữ giờ tĩnh nguyện vì giờ tĩnh nguyện cá nhân rất cần cho người phục vụ Chúa, đặc biệt trong tinh thần tương giao cách mật thiết cá nhân với Chúa. Đây là những kỹ năng cần có cho Chấp sự và trưởng ban ngành để cho chức vụ cách tươi mới hơn.

Mục sư Nguyễn Đình Tín huấn luyện

Giờ giải đáp thắc mắc

Tạ ơn Chúa, hai ngày huấn luyện diễn ra trong sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh. Quý tôi con Chúa được thỏa lòng khi được thông công, học hỏi lời Chúa để ngày càng gần gũi và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Chương trình được bắt đầu với sự hướng dẫn của Mục sư Nguyễn Thế Vinh – UV.BĐD

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuần – Trưởng Ban Đại diện giới thiệu chào mừng và cầu nguyện cho khóa bồi linh, huấn luyện được Chúa dẫn dắt và ban phước

Ban hát Hội Thánh khu vực Sơn Hạ tôn vinh Chúa

Tri ân diễn giả

Hình lưu niệm chương trình

TTV. MsNc Đinh Thi

Bài trướcBồi Linh Thông Công Nữ Giới Tỉnh Long An 2022
Bài tiếp theoLâm Đồng: Huấn Luyện Giáo Viên Thánh Kinh Hè 2022