Quảng Nam: Hội Thánh Hiệp Đức – Niềm Vui Nhân Đôi

2845

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 11/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Hiệp Đức, số 25 Hùng Vương, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp đức, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ Công bố Quyết định Thành lập Chi Hội Hiệp Đức và Bổ nhiệm Mục sư Nguyễn Văn Xuân quản nhiệm Hội Thánh.

Tham dự trong chương trình có: Mục sư Trần Đình, Ủy viên Tổng Liên Hội (UV TLH) – Chủ lễ; Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, UV TLH; Mục sư Võ Đình Đán, Trưởng ban và các mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam; Ban Đại diện Tin Lành thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 400 tôi con Chúa.


Nhà thờ Tin Lành Hiệp Đức


Quang cảnh chương trình


MS Trần Việt Tuấn Anh, Kiêm Quản nhiệm Chi Hội Hiệp Đức, hướng dẫn chương trình

Mục sư Trần Đình giảng lời Chúa với chủ đề” Hội Thánh Đức Chúa Trời”, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 16:13-18. Lời Chúa khẳng định Đức Chúa Trời là Đấng sáng lập Hội Thánh và Hội Thánh đắc thắng được lập trên nền tảng là Chúa Giê-xu, khích lệ mỗi đầy tớ Chúa cần phải luôn coi sóc và chăn giữ Hội Thánh của Ngài.


MS Trần Đình giảng trao sứ điệp


Ban hát Hội Thánh Hiệp Đức tôn vinh Chúa


Ban hát Hội Thánh Quế Sơn tôn vinh Chúa


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa


MS Trần Đình công bố và trao quyết định thành lập Chi Hội Hiệp Đức


Nghi thức Bổ nhiệm Mục sư Nguyễn Văn Xuân Quản nhiệm Hội Thánh Hiệp Đức


MS Nguyễn Xuân Sanh hiệp lòng với MS Trần Đình cầu nguyện cho chức vụ của MS Nguyễn Văn Xuân


MS Nguyễn Văn Xuân bày tỏ tâm chí: Với trọng trách Chúa và Giáo hội giao phó, nguyện hết lòng đồng công phục vụ. Với con cái Chúa tại Hội Thánh, tiếp tục dấn thân, sống hết lòng với bầy chiên của mình.


Ban Chấp sự Hội Thánh nghênh đón Tân quản nhiệm Hội Thánh


Đại diện Tổng Liên Hội chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam chúc mừng MS Nguyễn Văn Xuân


Đại diện chính quyền chúc mừng

Chương trình kết thúc vào lúc 10g30, sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh.

TTV. MS Trần Văn Khôi, Quang Huy

https://httlvn.org/hiep-duc-quang-nam-suc-moi-tu-hoi-thanh-tre.html

https://httlvn.org/quang-nam-viec-lon-chua-lam-tren-hoi-thanh-hiep-duc.html

Tóm tắt lược sử Chi Hội Hiệp Đức

Từ năm 2007, Tin Lành của Đức Chúa Trời đã được rao truyền đến thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam và các khu vực phụ cận. Thấy được nhu cầu tâm linh của các con cái Chúa nơi đây, Mục sư Phan Ân và Ban Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Quế Sơn đặt vấn đề cầu nguyện tìm địa điểm thuận lợi cho con cái Chúa tại đây được nhóm lại thờ phượng Ngài. Buổi nhóm đầu tiên được tổ chức vào ngày 24/05/2007, tại nhà ông bà cụ Lý Long. Đến ngày 12/04/2010, Điểm Nhóm Tin Lành Hiệp Đức được TLH công nhận là Hội Thánh Nhánh với QĐ số: 2799h/2010/TLH-TT thuộc Chi Hội Quế Sơn. Đến năm 2012, Hội Thánh phải đổi điểm nhóm sang nhà cô Nguyễn Thị Thúy Nga. Thật tạ ơn Chúa, vào ngày 05/07/2014, TLH trao giáo vụ lệnh cho Truyền đạo Nguyễn Văn Xuân về phụ tá cho Mục sư Phan Ân, đặc trách Hội Thánh Nhánh Hiệp Đức, cùng với sự đồng thuận của Sở Nội vụ Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam. Sau khi Giáo hội điều Mục sư Phan Ân về quản nhiệm Chi Hội Tam Kỳ, ngày 15/10/2016, Chúa cho Mục sư Hoàng Nhị Công về quản nhiệm Hội Thánh Quế Sơn để tiếp tục công việc Chúa.

Đến ngày 29/11/2016, Hội Thánh Nhánh Hiệp Đức được TLH công nhận là Chi Hội tự dưỡng theo quyết định số: 1282/2016/TLH – CH. Ngày 31/03/2017, Truyền đạo Nguyễn Văn Xuân được Ban Trị sự TLH công nhận chức danh Mục sư Nhiệm chức theo QĐ số: 12/2017/BB – TLH. Đến năm 2019, Hội Thánh được chuyển đến nơi nhóm mới, Chúa cho công việc Chúa tiếp tục phát triển. Tháng 4/2023, MSNC Nguyễn Văn Xuân được Ban Trị sự TLH tấn phong Mục sư thực thụ và Chúa đáp lời cho Hội Thánh được chính quyền công nhận Hội Thánh Hiệp Đức thành Chi Hội vào ngày 05/10/2023.

Một điều khá đặc biệt tại Hội Thánh Hiệp Đức là tinh thần sốt sắng bày tỏ Lời Chúa dạy ” KÍNH CHÚA – YÊU NGƯỜI” qua chương trình “Nồi cháo tình thương” đã được thực hiện qua nhiều năm tại Bệnh viện Hiệp Đức, góp phần lan tỏa tình yêu thương đối với cộng đồng. Cùng với đó là các chương trình khám cấp phát thuốc, hỗ trợ xây nhà tình thương cùng với chính quyền thị trấn Tân An. Những chương trình này đã đem lại niềm vui cho người dân nơi đây, đồng thời thể hiện được nếp sống đạo, bày tỏ tình yêu thương của con dân Chúa tại Hội Thánh Hiệp Đức. 

 

 

Bài trướcKiên Giang: Bồi Linh Trung Tráng Niên
Bài tiếp theoUa Siab Ntev Tuav Ruaj Kev Ntseeg – 14/11/2023