Quảng Nam: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Hòa Hữu

861

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 23/4/2021 đã diễn ra Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Hòa Hữu tại thôn Hòa Hữu Đông, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Năm 1924, Hội Thánh Đại An được thành lập. Giai đoạn từ năm 1956-1960, Tin Lành được truyền rao đến thôn Hữu Trinh, Chúa cho có nhiều người tin nhận Chúa và chi phái Hòa Hữu được thành lập, thuộc Hội Thánh Đại An. Do chiến tranh, mãi đến năm 1994 việc nhóm chi phái hằng tuần vào tối thứ năm mới được lập lại. Vì công việc Chúa phát triển, năm 1996, Mục sư Trần Can, Quản nhiệm Hội Thánh Đại An và Ban Chấp sự thống nhất mượn nhà tín hữu nơi đây để nhóm lại thờ phượng Chúa vào mỗi chiều Chúa nhật. Ngày 27/10/2016, Hội Thánh Tin Lành Hòa Hữu được chính quyền công nhận Chi Hội và cũng trong năm này, Ban Trị sự Tổng Liên Hội bổ nhiệm Mục sư Trần Can về quản nhiệm công việc Chúa nơi đây. Sau thời gian dài về thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất và giấy phép xây dựng, mãi đến ngày 15/4/2019, Hội Thánh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà thờ. Sau hai năm, tạ ơn Chúa đã cho công việc xây dựng nhà thờ cùng cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục với Tư thất hoàn tất trong sự bình an cùng sự tiếp trợ tài chánh đầy đủ với tổng kinh phí xây dựng: 2.423.971.000 đồng.

Nhà thờ Tin Lành Hòa Hữu, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Trong chương trình Lễ Cung hiến nhà thờ, Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II HTTLVN đến dự và là diễn giả. Tham dự chương trình còn có Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ Tin Lành tỉnh Quảng Nam; Mục sư Nguyễn Xuân Sanh – Ủy viên Tổng Liên Hội, các Mục sư trong Ban Đại diện cùng hơn 300 tôi con Chúa và quan khách.

Mục sư Trần Can, Quản nhiệm Hội Thánh hướng dẫn chương trình 

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa với chủ đề “Đền Thánh Của Chúa” dựa trên phần Kinh Thánh II Sử Ký 7:12-22, khích lệ hội chúng và tôi con Chúa tại Hòa Hữu phải trân quý, gìn giữ những điều mà Đức Chúa Trời đã ban cho Hội Thánh là ngôi đền thờ để làm nơi thờ phượng Chúa, cùng phần thưởng mà Ngài đã và sẽ ban cho những người đã có công khó trong công việc nhà Ngài.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa

Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Mục vụ Tin Lành tỉnh Quảng Nam hướng dẫn nghi thức cung hiến nhà thờ. Mục sư Nguyễn Hữu Bình đại diện Hội đồng Quản trị Sản nghiệp của HTTLVN tiếp nhận Tờ Cung hiến và cầu nguyện đặc biệt cho Mục sư Quản nhiệm cùng tín hữu Chi Hội Hòa Hữu

Nhân ngày Hội Thánh Hòa Hữu cung hiến đền thờ, Đại diện Ban Trị sự TLH, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cũng như chính quyền các cấp đã có quà chúc mừng. Trong dịp này Hội Thánh Hòa Hữu cũng tri ân đến các Mục sư lãnh đạo Giáo hội, chính quyền và các ân nhân.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày sau lời cầu nguyện của Mục sư Trần Đình và lời chúc phước của Mục sư Phó Hội trưởng II.

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

Quang cảnh buổi lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Hòa Hữu

Ban hát lễ Hội Thánh Hòa Hữu

Ban hát lễ Hội Thánh Đại An

Đại diện Tổng Liên Hội tặng quà chúc mừng

TTV. MS Trần Văn Khôi

Bài trướcKinh Thánh nói gì về người lãnh đạo gia đình?
Bài tiếp theoThâo Hlei Pô Jing – 28/04/2021