Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Đắk Lắk ‘Xây Dựng Gia Đình Tin Kính’

1740

HTTLVN.ORG – ‘Xây Dựng Gia Đình Tin Kính’ là đề tài của sứ điệp bồi linh không chỉ dành riêng cho hơn 800 chị em phụ nữ trong chương trình bồi linh được tổ chức vào lúc 08g30 ngày 23/09/2023 tại nhà thờ Tin Lành Alê A, số 118 đường 19/5, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, mà còn là thông điệp gởi đến tất cả các con cái Chúa khắp nơi, để xây dựng một gia đình thật sự phước hạnh trong Chúa, sống kết quả cho Ngài.
Chương trình do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk và Ban Điều hành Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Mục sư Lemous Philemol, UV TLH, là diễn giả chương trình bồi linh.


Nhà thờ Tin Lành Alê A


Quang cảnh chương trình

Trong thì giờ buổi sáng, nương trên phần Kinh Thánh Thi Thiên 128, Mục sư Lemous Philemol cho biết, nền tảng xây dựng gia đình tin kính bắt đầu từ việc thiết lập hôn nhân với người kính sợ Chúa, trong đời sống hôn nhân cần vâng phục nhau theo Lời Chúa dạy. Khi hôn nhân ở trong đường lối Chúa, vợ chồng cùng kính sợ Chúa làm gương cho con cái, gia đình đó sẽ làm sáng danh Chúa và hưởng được mọi phước hạnh Chúa ban qua hôn nhân.


Mục sư Lemous Philemol giảng bồi linh

Để xây dựng gia đình tin kính thì việc nuôi dạy con cái bước đi trong đường lối Chúa là điều vô cùng quan trọng. Trong thì giờ buổi chiều, bà Mục sư Lemous Philemol chia sẻ những bí quyết để quý chị em biết cách nuôi dạy con cái cho Đức Chúa Trời. Theo đó, trách nhiệm dạy con trẻ trước hết thuộc về cha mẹ, ông bà, là môi trường sống hằng ngày của con, tiếp đến là giáo viên dạy đạo trong Hội Thánh. Mọi người cần ưu tiên dạy dỗ con trẻ trong việc nhận biết Chúa, hướng dẫn các con đến với Lời Chúa, bên cạnh đó cũng cần trang bị các kỹ năng sống cho các con. Tất cả nhằm mục đích giúp các con được tăng trưởng trong tâm trí, thân xác và tâm linh, hầu cho các con càng lớn lên thì càng được đẹp lòng Đức Chúa Trời và người ta.


Quý chị em chăm chú lắng nghe, cẩn thận ghi chép Lời Chúa


Quý chị em cùng học Lời Chúa qua giờ đố Kinh Thánh

Bên cạnh việc học Lời Chúa qua các diễn giả, quý chị em cũng được học Lời Chúa qua phần đố Kinh Thánh đầy sôi động và sâu sắc của cô Aduôn Ram. Ngoài ra, các chị em phụ nữ thuộc nhiều sắc tộc khác nhau cũng hòa quyện cùng nhau tôn vinh Chúa, dâng lên Chúa tấm lòng biết ơn về tình yêu diệu kỳ Chúa đã làm cho mình và gia đình.


Quý chị em tôn vinh Chúa

Gia đình tin kính là điều bất cứ Cơ Đốc nhân nào cũng mong muốn được nhìn thấy, nhưng gia đình tin kính không tự nhiên mà có, nó được vun đắp và xây dựng bởi các thành viên trong gia đình, đặc biệt là quý bà quý cô trong gia đình. Với những gì được học biết qua Lời Chúa, ước ao các quý bà quý cô sẽ áp dụng cho đời sống mình và hướng dẫn gia đình bước đi trong đường lối Chúa để hết thảy đều có những gia đình tin kính như mình mong ước.

 

TTV. Ama Ân

Bài trướcThơ: Chúa Đến Tìm – Cứu – Chọn Và Gọi Tôi
Bài tiếp theoBạc Liêu: Phụ Huynh Thiếu Niên Hào Hứng Tham Gia Hội Thảo Chủ Đề ‘Trong Gia Đình’