Bạc Liêu: Phụ Huynh Thiếu Niên Hào Hứng Tham Gia Hội Thảo Chủ Đề ‘Trong Gia Đình’

2029

HTTLVN.ORG – Làm sao để các bậc phụ huynh có thể hiểu con và giúp con vượt qua giai đoạn chuyển biến tâm tư, tình cảm trong lứa tuổi thiếu niên?

Đây cũng là vấn đề được hơn 90 phụ huynh quan tâm khi tham dự chương trình Hội thảo được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Bạc Liêu vào ngày 23/09/2023 vừa qua. Chương trình nhằm giúp các bậc làm cha, làm mẹ nắm bắt những thay đổi của con trong lứa tuổi thiếu niên, hầu giúp con trưởng thành, chín chắn trong nhận thức và đức tin nơi Chúa, sống hòa hợp trong gia đình, đồng thời chỉ ra những khiếm khuyết cần được thay đổi của bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con. Tinh thần hào hứng, cố gắng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các bậc phụ huynh khi tham gia hội thảo đã cho thấy mối quan tâm của họ đối với việc giáo dục con cái, nhất là ở tuổi thiếu niên, trong gia đình. Ước mong, những cuộc hội thảo như vậy sẽ được tổ chức nhiều nơi, để việc giáo dục trong gia đình ngày càng có có kết quả hơn khi các bậc phụ huyng được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần có trong việc giáo dục con cái nương trên lời dạy của Chúa.


Các phụ huynh tham dự chương trình hội thảo

Các phụ huynh tham gia hội thảo rất sôi nổi qua việc tìm hiểu kiến thức cách truyền thông bằng chữ viết ký hiệu của tuổi thiếu niên, những mối quan tâm và những ảnh hưởng của xã hội đối với các em thiếu niên. Làm sao để cha mẹ có thể tiếp cận, gần gũi làm bạn với con, để sẻ chia những tâm tư thầm kín của con, hầu giúp con nghĩ đúng, sống đúng với nếp sống Cơ Đốc nhân.


Phụ huynh tham gia hoạt động hội thảo


Phụ huynh tìm hiểu sự phát triển của tuổi thiếu niên


Phụ huynh trả lời các câu hỏi Ban Tổ chức để thăm dò nhận định về tuổi thiếu niên
Các phụ huynh làm bài tập nghiên cứu

Ngoài việc cá nhân tự trả lời những câu hỏi của bài tập, thì các phụ huynh còn có thì giờ làm việc theo tổ để thảo luận và trình bày ý kiến của tổ mình để mọi người rút ra bài học và áp dụng.


Mọi người thảo luận sôi nổi.   
Ai nấy chăm chú thảo luận

Bà Mục sư Nguyễn Đình Tín là diễn giả của chương trình hội thảo. Với những nội dung phong phú, xác thực làm cho các bậc phụ huynh nghiệm ra những nguyên tắc để người cha, người mẹ có thể gần gũi với con và hiểu tâm tư, tình cảm và những chuyển biến về tâm sinh lý của lứa tuổi thiếu niên mà con mình phải trãi qua.


Bà Mục sư Nguyễn Đình Tín, diễn giả chương trình hội thảo

Một ngày hội thảo khép lại với những giọt nước mắt khi nhận ra những điều mình đã nói, đã cư xử với con, với cháu trong những ngày qua vô tình đã đẩy các cháu xa rời gia đình và Hội Thánh. Với những lời cam kết qua sự cầu nguyện, các bậc phụ huynh xin Chúa thay đổi chính mình và thay đổi con cháu mình ngõ hầu đem lại sự hòa hợp trong gia đình, giúp các cháu trở nên người hữu dụng cho nhà Chúa.

TTV. MS Nguyễn Tấn Phúc

Bài trướcPhụ Nữ Tin Lành Tỉnh Đắk Lắk ‘Xây Dựng Gia Đình Tin Kính’
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Hoàng Sinh Man