Nhu Cầu Thuộc Linh Và Truyền Giáo Của Hội Thánh Chúa Tại Việt Nam

865

HTTLVN.ORG – Cảm tạ Chúa, một năm mới đã đến với con dân Chúa khắp nơi. Cùng với hàng triệu lời nguyện cầu cho công việc Chúa trong những ngày đầu năm 2012. Nhìn lại năm 2011 với biết bao ơn phước của Chúa ngập tràn trên Hội Thánh Chúa tại Việt Nam. Chúng ta cùng nhau cảm tạ Chúa vì những phước hạnh lớn lao mà Đức Chúa Trời đã ban cho Hội Thánh Ngài và những nhu cầu cấp thiết trong năm mới 2012.

 

Năm 2011 đánh dấu cho một sự kiện nổi bật và quan trọng đối với Tin Lành Việt Nam, Sự kiện Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rất lớn của hàng triệu tín hữu trong và ngoài nước cũng như các kênh truyền thông Cơ Đốc khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội để con cái Chúa chung lòng tạ ơn Chúa và để tri ân tới các bậc tiền nhân đã hi sinh vì Đạo Chúa tại Việt Nam trong suốt 100 năm qua.

 

Vào những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2011; Ban Trị Sự Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam) cùng hàng ngàn con cái Chúa nóng cháy trong mọi công tác nhằm chuẩn bị cho những ngày đại lễ tại Đà Nẵng. Vào những ngày 14-15-16/06/2011 Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng với sức chứa gần 15.000 người đã không còn một chỗ ngồi. Một nhu cầu cấp thiết mà Ban Tổ Chức phải triển khai ngay khi đó là ổn định và thu xếp chỗ ngồi cho toàn thể tín hữu đã đến tham dự tại đây. Cảm tạ Chúa vì ngoài con cái Chúa là những tín hữu tại Việt Nam còn có thế hệ con cháu của các nhà truyền giáo ngoại quốc đầu tiên đã đến Việt Nam trong những năm đầu hạt giống Phúc Âm được gieo trên đất nước hình chữ S. Một hình ảnh đầy xúc động khi chứng kiến những khuôn mặt rạng ngời niềm vui của thế hệ con cái những nhà truyền giáo đầu tiên sau khi thấy được sự phát triển của Hội Thánh Chúa tại Việt Nam trong suốt 100 năm qua.

 

1

“Biển người” tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng tháng 6/2011

 

2
Hàng trăm tín hữu đã phải tham dự chương trình qua màn hình chiếu

 

Hình ảnh hàng ngàn người giơ tay lên để kết ước phục vụ Chúa cùng với hình ảnh xúc động, bùi ngùi trong thời giờ tri ân các bậc tiền nhân… đã in sâu đậm trong trái tim của tín hữu Việt Nam. Cùng với những thì giờ để tạ ơn Chúa và tri ân các bậc tiền nhân thì Hội Thánh Chúa cũng đã tổ chức đêm Thánh Nhạc Truyền Giảng “Trở Về Nhà Cha” với diễn giả là MS Tôn Thất Bình (Thomas Stebbins). Sau lời mời gọi đã có hơn 800 người tín lên phía trước để tuyên xưng đức tin nơi Cứu Chúa Giê-xu.

 

3

Hàng trăm người tin nhận Chúa tại Đà Nẵng trong đêm Thánh nhạc “Trở Về Nhà Cha” tối ngày 16/06/2011

 

Tại thủ đô Hà Nội, vào ngày 20/06/2011 Ban Trị Sự Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Bắc) đã hiệp lại tổ chức đại lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam tại Nhà thi đấu Quần Ngựa – Ba Đình – Hà Nội. Chương trình Lễ Kỷ Niệm diễn ra với gần 5000 tín hữu tham dự tại đây. Hội Thánh Chúa đã có những thì giờ phước hạnh trong sự tạ ơn, chúc tôn Chúa. Hình ảnh sâu đậm nhất có lẽ là hàng ngàn bàn tay nắm lại với nhau thể hiện sự hiệp một trong Cứu Chúa và những giọt nước mắt đã rơi xuống trong sự đụng chạm của Chúa Thánh Linh. Và hạt giống Tin Lành tiếp tục được gieo ra tại đây vào tối ngày 20/06/2011. Nhà thi đấu Quần Ngựa với sức chứa gần 6000 người đã chật kín chỗ ngồi. Phúc Âm được rao ra cách mạnh mẽ qua đầy tớ Chúa là MS Tôn Thất Bình. Cảm tạ Chúa hơn 400 linh hồn đã tiếp nhận Chúa trong chương trình này.


4

Hàng ngàn người đã có mặt tại Nhà thi đấu Quần Ngựa để nghe Phúc Âm

 

5

Hơn 400 người tin Chúa tại Nhà thi đấu Quần Ngựa, Ba Đình, Hà Nội vào tối 20/06/2011


6


 

Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn tại quận 7 – TP.HCM vào đêm 23/06/2011, có lẽ nơi đây là nơi đã làm cho hàng ngàn con cái Chúa rớm nước mắt khi chứng kiến hơn 7.000 người không được nghe Phúc Âm và phải đứng bên ngoài trung tâm hoặc phải ra về khi bên trong không còn chỗ ngồi. Gần một nửa số lượng người tham dự không được vào bên trong nơi tổ chức. Mặc dù đã lường trước được số lượng người tham dự sẽ tăng đột biến và có những phương cách bất đắc dĩ để tạo điều kiện cho thân hữu như: thông báo cho con cái Chúa sau khi dự xong chương trình kỷ niệm chính thức vào buổi chiều thì xin vui lòng lên xe ra về để nhường chỗ cho thân hữu, với khẩu hiệu “Tất cả vì người chưa được cứu”… nhưng Ban tổ chức vẫn không thể ngờ số lượng người đến để nghe Tin Lành nhiều như vậy. Địa điểm tổ chức chỉ có thể đáp ứng cho 10.000 người mà thôi.  Hình ảnh cụ già áp sát mặt vào cửa kiếng để xem và cố gắng lắng nghe âm thanh bên trong đã làm cho những người tổ chức không cầm được nước mắt. Sự khát khao Phúc Âm tột độ của người dân đã được thể hiện.

 

7

Hàng ngàn thân hữu đã phải đứng bên ngoài Trung Tâm Triển Lãm Sài Gòn vì bên trong không còn chỗ ngồi

 

8
Không còn một chỗ trống bên trong

 

9
Rất nhiều người đã phải ngồi dưới đất

 

10

10b

Hơn 1200 người đã đón nhận Phúc Âm vào trong lòng

 

 

Không chỉ riêng các chương trình Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Việt Nam, các chương trình trong mùa Giáng sinh 2011 cũng đã có những buổi truyền giảng mà nơi tổ chức không thể đáp ứng được số lượng người tham dự. Đa số nơi nào tổ chức thì nơi đó lại không đủ chỗ cho số thân hữu đến để nghe Phúc Âm. Từ những Hội Thánh nơi vùng cao cho đến thành thị, nhu cầu được nghe Phúc Âm và truyền giảng Phúc Âm thực sự cấp bách. Đa phần nhà thờ hay điểm nhóm đều không thể đáp ứng nỗi vấn đề này.

 

Song song cùng với sự phát triển của Hội Thánh Chúa tại Việt Nam; những nhu cầu về giáo dục, chăm sóc thăm viếng…đang mỗi ngày một tăng. Nhưng bên cạnh đó, thực tại mỗi con dân Chúa đều nhìn thấy nhu cầu để được nghe Phúc Âm của người dân Việt Nam mỗi ngày một lớn hơn. Chúng ta có thể điểm qua một số nơi tiêu biểu trong công tác truyền giảng như: Hải Phòng, Hà Nội…tại miền Bắc; Đà Nẵng, Nha Trang tại miền Trung, Tp.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh, Đồng Nai…tại miền Nam cho đến Đăklăk, Gia Lai tại khu vực Tây Nguyên cũng như hải đảo Phú Quốc… Mỗi địa phương nêu trên đều cho thấy nhu cầu thuộc linh của người dân Việt Nam cần được đáp ứng bằng Phúc Âm của Chúa Giê-xu.

 

11

Hàng trăm người dân đã được nghe Phúc Âm tại tỉnh Tây Ninh

 

12

Để được nghe Phúc Âm người dân sẵn sàng đứng bên lề đường


13

Cùng hoàn cảnh với những nơi khác, đồng bào tại Tây Nguyên cũng phải ngồi ngoài thông qua các màn chiếu để tham dự chương trình

 

14
Hạt giống Phúc Âm kết quả tại Tây Nguyê
n

 

15
  Tại TP.HCM, không tổ chức được ở những nơi rộng rãi thì nhà thờ chưa bao giờ đáp ứng được số lượng người tham dự lên đến hàng ngàn người

 

16

 

17
Tại Hải Phòng, hơn 3000 người đã có mặt trong đêm Truyền giảng Giáng sinh 2011


 

18

 

19
Chương trình Truyền giảng tại SVĐ Tao Đàn trong Lễ Mừng Chúa Phục Sinh năm 2009 đã thu hút gần 15.000 người tham dự

 

Trong những năm qua, Hội Thánh Chúa cũng đã có những buổi truyền giảng quy mô tại các sân vận động, các trung tâm hội nghị nhân dịp Giáng Sinh và Phục Sinh; cảm tạ Chúa đã có những kết quả lớn lao cho Nhà Ngài. Hàng ngàn người đã được cứu thông qua các chương trình Thánh Nhạc Truyền Giảng. Mỗi lần tổ chức có đến hơn 10.000 người tham dự. Nhưng thực tế chỉ ra rằng: với số lần tổ chức và nơi để đáp ứng nhu cầu tham dự truyền giảng thì quá ít. Hầu như tất cả các chương trình đều bị hạn chế về địa điểm, đa phần những địa điểm tổ chức không đáp ứng được số lượng tham dự và không thuận lợi trong việc tổ chức đi lại. Mặc khác, các Hội Thánh địa phương cũng đã có rất nhiều đêm truyền giảng tại nhà thờ, khuôn viên nhà thờ…nhưng cũng không thể giải quyết hết được số lượng người thân hữu. Chỉ tính riêng mùa Giáng sinh 2011, số người tin Chúa đã hơn 4879 người (đây chỉ là số liệu thống kê theo những kết quả được biết thông qua báo cáo cũng như các kênh truyền thông Cơ Đốc, số lượng tin Chúa còn có thể vượt xa con số trên).

 

Nhìn chung trong thời gian gần đây, các địa điểm tổ chức dành cho những chương trình quy mô lớn hầu như rất khiêm tốn. Một số địa điểm có thể đáp ứng được về số lượng lại không thể đáp ứng được về nhu cầu đi lại hoặc chi phí thuê quá cao. Và ngược lại, các địa điểm đáp ứng được việc đi lại lại không thể đáp ứng được số lượng thân tín hữu tham dự. Nhu cầu tham dự các chương trình, sự kiện của tín hữu tại Việt Nam mỗi ngày một lớn hơn, bên cạnh đó nhu cầu để được nghe Phúc Âm của thân hữu ngày càng gia tăng. Hội Thánh của Chúa cần có những nơi thuận lợi trong việc tổ chức trong thời gian tới nhằm đáp ứng được nhu cầu truyền giảng cho người dân Việt Nam.

 

Xin tôi con Chúa khắp nơi trong sự cầu nguyện của mình hãy nhớ đến nan đề này của Hội Thánh Chúa tại Việt Nam. Nhu cầu tâm linh của người Việt Nam chỉ có thể đáp ứng được bởi Phúc Âm cứu rỗi của Chúa Giê-xu. Nguyện xin Chúa ban phước cách đặc biệt trên toàn thể tôi con Chúa, xin Chúa mở lối trong mọi sự để Hội Thánh Chúa được tự do trong việc tổ chức truyền giảng cũng như các buổi thờ phượng, ngợi khen Ngài. Muốn thật hết lòng!

 

 

Phạm Cường
Bài viết được viết riêng cho Hoithanhtinlanhvietnam.org

Bài trướcChương Trình Bồi Linh Tại Hội Thánh An Lạc Tây – Sóc Trăng.
Bài tiếp theoBài thứ 45: Giê-xu