Long An: Bồi Linh – Huấn luyện Đặc Trách và Ban Điều Hành Thanh Thiếu Niên

830

HTTLVN.ORG – Nhằm giúp giới trẻ Cơ Đốc trưởng thành trong Lời Chúa, dấn thân phục vụ, gây dựng Ban Thanh Thiếu Niên tại Hội Thánh địa phương, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An đã tổ chức chương trình bồi linh và huấn luyện cho hơn 80 người là đặc trách, Ban điều hành Thanh Thiếu niên trong hai ngày 02–03/05/2022 tại nhà thờ Tin Lành Long Trạch.

Với chủ đề “Được Chọn Để Kết Quả”, chương trình bao gồm những bài học qua phần chia sẻ của các diễn giả là MsNc Nguyễn Vĩnh Duy (Trưởng Khối Thanh niên, Ủy ban Thanh Thiếu Nhi – Tổng Liên Hội); cô Đỗ Thị Thanh Phương (Phó Khối Thanh Niên).

Trong giờ bồi linh, MsNc Nguyễn Vĩnh Duy dùng Lời Chúa khích lệ với chủ đề “Tiếng gọi làm môn đệ” trên nền tảng Kinh Thánh Giăng 15:16 “Ấy chẳng phải các ngươi đã chọn ta, bèn là ta đã chọn và lập các ngươi, để các ngươi đi và kết quả, hầu cho trái các ngươi thường đậu luôn …”. Mỗi cá nhân suy ngẫm và đáp ứng với Lời Chúa: Tôi có đang là môn đệ của Chúa Giê-xu? Tôi có đang phục vụ Chúa, gây dựng Ban Thanh Thiếu Niên trong nhận thức mình là môn đệ của Chúa? Và Tôi được khích lệ thế nào trong cam kết là học trò của Chúa và đời sống phục vụ?  

Trong giờ huấn luyện, đặc trách và ban điều hành giới trẻ được hướng dẫn phương pháp học Kinh Thánh cá nhân, môn đệ hóa 1-1 dựa theo phương thức Ti-mô-thê, thực hành thiết lập chương trình nhóm cho Thanh Thiếu Niên. Với câu hỏi “Nhận xét của tôi về chương trình nhóm của Ban Thanh Thiếu Niên hiện tại?”, những người dự chương trình có cơ hội nhìn lại thực trạng của công tác giới trẻ tại Hội Thánh mình và tham gia thảo luận cách sôi nổi.

Các diễn giả đã dùng nhiều phương cách đặt câu hỏi, thảo luận, thực hành tại chỗ để mỗi Ban Thanh Thiếu niên nhận ra nhu cầu chính Ban ngành tại Hội Thánh mình. Phần đúc kết và giải đáp thắc mắc mang đến sự thỏa lòng, mỗi cá nhân đến với Chúa trong cam kết vâng giữ Lời Ngài và chăn tốt bầy nhỏ Chúa giao.

“Ta ở cùng con” trong Ma-thi-ơ 28:18-20 khích lệ Hội Thánh như lời hứa từ Chúa của mọi thẩm quyền sẽ đồng hành, hướng dẫn và ban thêm năng lực cho ai hầu việc Ngài. Tiếng gọi của Chúa sẽ nghe nhiều tiếng đáp trong sự sẵn sàng “Thưa Chúa! có con đây, xin hãy sai”. Những cuộc đời được trưởng thành sẽ là bông trái dâng lên Chúa từ các Ban Thanh Thiếu Niên trong tỉnh Long An.

Sau hai ngày được sự hướng dẫn tận tâm với sự động viên, khích lệ tinh thần của tôi tớ Chúa, trong tinh thần phấn khởi, các Đặc trách lẫn các Ban điều hành Thanh Thiếu Niên sẽ trở về với Hội Thánh của mình để hết lòng trong tiếng gọi, gắn kết Ban Thanh Thiếu Niên bằng Lời Chúa và bằng tình yêu. Vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời.

Quang cảnh chương trình

Diễn giả, MSNC Nguyễn Vĩnh Duy

Diễn giả, cô Đỗ Thị Thanh Phương

Một số hoạt động trong chương trình

Hình lưu niệm chương trình

TTV. Mục sư Ngô Hồng Quân

Bài trướcBa Điều Các Bậc Phụ Huynh Nên Làm
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Bình Dương 5/2022