Lời Cầu Nguyện Đầy Yêu Thương Của Chúa – 28/3/2024

5024

 

 

Giăng 17:11-21

Ấy chẳng những vì họ mà Con cầu xin thôi đâu, nhưng cũng vì kẻ sẽ nghe lời họ mà tin đến Con nữa (câu 20).

Câu hỏi suy ngẫm: Ba điều Chúa Giê-xu cầu xin Cha trước khi chịu chết là gì? Lời cầu xin này cho thấy tâm tình của Chúa ra sao? Bạn hứa nguyện gì với Chúa trong mùa kỷ niệm Chúa chịu Thương khó Phục sinh năm nay?

Bài Cầu Nguyện Chung có người gọi là “Bài Cầu Nguyện Của Chúa” (Ma-thi-ơ 6:9-13), nhưng đó là bài cầu nguyện Chúa dạy cho chúng ta. Trong Phúc Âm Giăng chương 17 mới là “Bài Cầu Nguyện Của Chúa Giê-xu”. Chúa cầu xin Cha Ngài ít nhất ba điều: Thứ nhất, gìn giữ những người thuộc về Ngài để không ai bị mất (câu 15), thứ hai, thánh hóa họ (câu 17), và thứ ba, cho họ hiệp một và kết quả (câu 20-21).

Lời cầu nguyện thứ nhất, Chúa cầu xin cho Hội Thánh Ngài không ai bị thất lạc, và xin Cha giữ gìn họ khỏi điều ác (câu 12-15). Câu chuyện đồng bạc bị mất và con chiên lạc mất trong Phúc Âm Lu-ca chương 15 có ý nghĩa ở chỗ dù vẫn còn tiền, còn chiên, nhưng chủ nhân vẫn quyết tâm tìm cho bằng được đồng xu, con chiên lạc mất. Ngày nay, nếu đang có 100 tín hữu, liệu chúng ta có bỏ công tìm lại một tín hữu đi sai lạc không? Chúa Giê-xu yêu chúng ta vô cùng. Một khi chúng ta lạc khỏi ràn chiên của Ngài, bằng mọi cách Ngài sẽ tìm kiếm, đem chúng ta về để chăm sóc. “Gìn giữ khỏi điều ác hay kẻ ác, nghĩa là Chúa không quên thế lực thù địch luôn rình mò xung quanh tìm nuốt những người không cảnh giác, và Ngài cầu xin Chúa Cha giúp sức chống lại kẻ thù (I Phi-e-rơ 5:8; Ê-phê-sô 6:18).

Lời cầu nguyện thứ hai, Chúa muốn chiên của Ngài phải “khỏe” (tức nên thánh, câu 17). Chúng ta nhờ sự tuyển chọn của Đức Chúa Cha, huyết của Chúa Giê-xu, và công việc Đức Thánh Linh (I Cô-rinh-tô 6:11), tức Ba Ngôi Đức Chúa Trời mà được nên thánh. “Lời Cha tức là lẽ thật” (câu 17), khi chúng ta vâng giữ Lời Chúa, kẻ ác sẽ không có lý do kiện cáo chúng ta.

Lời cầu nguyện thứ ba, cũng dành cho mỗi chúng ta ngày nay là những người sẽ nghe và tiếp nhận lời chứng của các môn đệ mà tin đến Con. Chúa muốn tất cả chúng ta hiệp một với nhau và với Chúa để làm cho “thế gian tin rằng chính Cha đã sai Con đến”, hàm ý cùng nhau ra đi và có kết quả để mở mang Vương quốc Ngài trong thế gian (Giăng 15:8).

Trong mùa kỷ niệm Chúa chịu Thương Khó và Phục Sinh năm nay, hãy nhớ về lời cầu nguyện đầy yêu thương của Chúa Giê-xu để cảm nhận được tâm tình của Chúa với chúng ta, đồng thời hứa nguyện với Chúa con sẽ sốt sắng học Lời Ngài để sống nên thánh, lánh xa điều ác và hết lòng hiệp một với nhau rao truyền tình yêu Chúa cho đồng bào.

Bạn có hết lòng thực hiện theo lời cầu nguyện của Chúa Giê-xu không?

Lạy Chúa Giê-xu yêu quý! Con cảm ơn Ngài vì tình yêu lớn lao của Ngài, sắp chịu thương khó nhưng Ngài vẫn cầu nguyện cho con Hội Thánh của Ngài! Cha ơi, xin cứ gìn giữ con trong Danh Cha, khiến con nên thánh, hiệp một để kết quả thật nhiều, đáp lại tình yêu lớn lao của Chúa! Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!

 

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Xuất Ê-díp-tô Ký 34

Phòng Truyền Thông phối hợp UB. Cơ Đốc Giáo Dục thực hiện.

Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, xin quí vị vui lòng gởi về địa chỉ: radio@httlvn.org

Kênh Youtube BHKTHN:

https://www.youtube.com/c/bhkthn

Bài trướcKlei Khua Yang Wah Lač Bŏ Hŏng Klei Khăp – 28/3/2024
Bài tiếp theoNIỀM HY VỌNG TRONG CHÚA PHỤC SINH