Lễ Tấn Phong Cho 09 Mục Sư Khu Vực I Tại Quảng Trị

1638

HTTLVN.ORG – Chiều ngày 27/11/2020, Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu vực I (HĐTV&TPMS KV I) đã tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 09 Mục sư Nhiệm chức cầu phong tại nhà thờ Tin Lành Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị.

Các Mục sư Nhiệm chức cầu phong gồm có:

  1. Châu Văn An – Quản nhiệm Chi Hội Cửa Việt (Quảng Trị)
  2. Y Lũ Buôn Krông – Quản nhiệm Chi Hội Buôn Kai (Đắk Lắk)
  3. Trần Ngọc Ánh – Quản nhiệm Chi Hội Quảng Điền (Thừa Thiên Huế)
  4. Võ Quang Nhật – Quản nhiệm Chi Hội Trần Cao Vân (Tp. Đà Nẵng)
  5. Xa Ri – Quản nhiệm Chi Hội Plei Bluk Blui (Gia Lai)
  6. Ya Long – Quản nhiệm Chi Hội Plei Pa Pết (Gia Lai)
  7. Ai Pa Noang – Quản nhiệm Chi Hội Bù Ta Noong (Quảng Trị)
  8. Y Bơn Mlô – Quản nhiệm Chi Hội Buôn Wĭk – Đê (Đắk Lắk)
  9. Ai Thân – Quản nhiệm Chi Hội Đakrông (Quảng Trị)

Mục sư Phan Ân – Ủy viên HĐTV & TPMS KV I hướng dẫn chương trình

Ban hát góp phần tôn vinh Chúa

Khích lệ các tôi tớ Chúa trước một chặng đường mới trong chức vụ, Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I HTTLVN nương trên phần Kinh Thánh II Ti-mô-thê 2:3 để giải bày về những phẩm chất của một “NGƯỜI LÍNH GIỎI CỦA CHÚA”. Người lính giỏi cần nhận thức đúng người chỉ huy của mình là ai, luôn giữ đúng vị trí mà Chúa đặt để mình, và luôn trung thành với vị chủ tướng, luôn thương yêu bầy chiên Chúa giao và phải có một đời sống mẫu mực để bầy chiên noi theo.

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng sứ điệp tấn phong

MS Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký, Chủ tịch HĐTV & TPMS KV I cử hành nghi thức tấn phong Mục sư

Mục sư đoàn cùng đặt tay cầu nguyện cho chức vụ mới của quí tân Mục sư

Sau nghi thức tấn phong, Tân Mục sư Võ Quang Nhật đại diện cho các vị tân Mục sư bày tỏ tâm chí, hứa nguyện sẽ cố gắng “Tận hiến phục vụ Chúa, tận tâm phục vụ Hội Thánh, tận tụy phục vụ tha nhân” để được đẹp lòng Chúa.

Tiếp đến, đại diện Ban Trị Sự Tổng Liên Hội, Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh thành và các Hội Thánh có lời chúc mừng và quà tặng cho các vị tân Mục sư.

HĐTV & TPMS KV I và các tân Mục sư

Buổi lễ kết thúc lúc 16 giờ 30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Y Ky Ê Ban, Ủy viên Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư khu vực I.

Cảm tạ Chúa vì buổi lễ đã được diễn ra cách tốt đẹp, vinh hiển danh Chúa và khắc ghi dấu ấn khó quên trong chức vụ hầu việc Chúa của các Mục sư vừa được thụ phong. Đặc biệt là trong sự vui mừng khi họ được tấn phong trong ngôi nhà thờ Tin Lành Cửa Việt vừa mới cung hiến trong buổi sáng cùng ngày. Xin Đức Chúa Trời tiếp tục ban thêm ơn khi Ngài giao thêm trọng trách mới cho quý tôi tớ Chúa và gia đình để họ được đầy ơn và sức mới Chúa cho để kết quả một xứng đáng và luôn là người lính giỏi cho Ngài trong những năm tháng chức vụ sắp tới của cuộc đời họ.

 

TTV. MSNC Nguyễn Hữu khải
Hình ảnh: Người Vỡ Đất