Lễ Tạ Ơn Chúa Và Công Bố Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ – Tỉnh Quảng Nam

553

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 05/03/2015, tại cơ sở nhóm tạm của Điểm Nhóm Thạnh Mỹ, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra chương trình Tạ ơn Chúa và Công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ, thuộc Hội Thánh Tin Lành AChôm 2, với khoảng 120 người tham dự.

 

Hiện diện có:

          – MS Phan Ân – UV Tổng Liên Hội, Chủ lễ;

          – MS Mã Phúc Thanh Tươi – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh;

          – Quản nhiệm các Hội Thánh lân cận, con dân Chúa tại Điểm Nhóm Thạnh Mỹ, Hội Thánh AChôm 2;

          – Đại diện chính quyền huyện Nam Giang, thị trấn Thạnh Mỹ.

 

Sau khi Ban Hát lễ Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ tôn vinh Chúa Thánh Ca 420 “Tôn vinh Ba Ngôi Đức Chúa Trời”, MS Mã Phúc Thanh Tươi đã cầu nguyện khai lễ, cầu xin Chúa ngự trị và ban cho chương trình được đầy ơn Chúa.

 

Ban Hát lễ Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ tiếp tục ca ngợi Chúa Thánh ca 266 “Quyết neo trong huyết Giê-xu” trước khi MS Phan Ân dùng Lời Chúa trong Kinh Thánh Thi Thiên 50:14-15 để khích lệ tấm lòng biết ơn Chúa của con dân Chúa tại vùng núi cao hẻo lánh Nam Giang qua đề tài: “Dâng Lời Tạ Ơn”.

 

Ban Hát lễ Hội Thánh Tin Lành AChôm 2 tiếp nối chương trình tôn vinh Chúa với Thánh ca 265 “Neo tôi chắc, rất chắc”. Một Chấp sự Hội Thánh đã trình bày Lược sử hình thành Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ, trải qua nhiều khó khăn, nhưng Đức Chúa Trời vẫn săn sóc, ban ơn Hội Thánh Chúa ngày càng phát triển.

 

Đại diện chính quyền thị trấn Thạnh Mỹ đã đọc và trao Quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ cho MSNC Nguyễn Thanh Hồng – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành AChôm 2, Trưởng Điểm nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ.

 

MS Trần Đình, thay mặt Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, đã có lời chức mừng và tặng lẵng hoa cho Hội Thánh. Sau lời cảm tạ của MSNC Nguyễn Thanh Hồng, MS Phạm Mính cầu nguyện tất lễ và MS Phan Ân cầu nguyện chúc phước. Chương trình kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày.

 

Vài Nét Hình Thành Điểm Nhóm Thạnh Mỹ

 

Từ năm 1998, đã có một vài anh em tại Thạnh Mỹ đến thăm Hội Thánh AChôm 2, nhóm lại buổi sáng Chúa nhật. Họ được dự chương trình Truyền giảng Giáng sinh và 8 người cầu nguyện tin Chúa tại Hội Thánh Đại An. Sau đó họ được TĐ Nguyễn Thanh Hồng hướng dẫn học Lời Chúa. Nhờ tinh thần làm chứng sốt sắng, số người tin Chúa ngày càng thêm lên. Đến năm 1999, số lượng tín hữu đã lên trên 90 người.

 

Thời gian sau, Hội Thánh Chúa gặp khá nhiều thử thách, nên một số tín đồ lui đi. Năm 2002-2004, nhờ sự thăm viếng của các nhân sự, các anh chị em được khích lệ khá nhiều. Đến năm 2006, Ban Chấp sự lâm thời của Điểm Nhóm được thành lập và nhóm lại cố định tại nhà một nhà con dân Chúa. Năm 2008, có thêm TĐ Đinh Thịnh Vinh lo cho Điểm Nhóm. Năm 2010, TĐ Nguyễn Thanh Hồng được bổ về Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành AChôm 2. Tháng 5/2013, Giáo Hội chính thức bổ TĐ Đinh Quốc Việt về phụ tá Hội Thánh AChôm 2, Đặc trách Điểm Nhóm Thạnh Mỹ.

 

Ngày 05/03/2015, Lễ Tạ ơn Chúa và Công bố Quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ được tổ chức. Hiện tại Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ có 52 tín hữu. 

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Cơ sở nhóm tạm của Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ

 

MSNC Nguyễn Thanh Hồng – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành AChôm 2

 

Ban hát lễ Điểm Nhóm Thạnh Mỹ tôn vinh Chúa

 

MS Mã Phúc Thanh Tươi cầu nguyện khai lễ

 

MS Phan Ân chia sẻ Lời Chúa

 

Quang cảnh bên ngoài

 

Quang cảnh bên trong

 

Ban Hát lễ Hội Thánh Tin Lành AChôm 2 tôn vinh Chúa

 

MS Phạm Mính thay mặt Giáo hội trao tặng lẵng hoa cho MSNC Nguyễn Thanh Hồng

 

Chụp hình lưu niệm cùng đại diện chính quyền địa phương 

 

Nhân chuyến công tác về huyện Nam Giang, vào lúc 13 giờ 30 chiều ngày 05/2/2015, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam cùng MS Mục vụ Phan Ân đã đến thăm Hội Nhánh Hòa Hữu (Hội Thánh Tin Lành Đại An), chính quyền xã Đại Hồng, Điểm Nhóm Đại Cường (Hội Thánh Tin Lành Trường An), chính quyền xã Đại Cường, huyện Đại Lộc.

 

Tại Hội Nhánh Hòa Hữu, đoàn đã nghe MS Trần Can – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Đại An – báo cáo về tình hình của Hội Nhánh. Hiện tại Hội Nhánh Hòa Hữu có 128 tín hữu sống trên địa bàn xã Đại Hồng, đang làm thủ tục để xin tách Hội. Vào mỗi chiều Chúa nhật, con dân Chúa đang nhóm tạm trong một căn phòng được ghép chung của 2 hộ gia đình, Hội Nhánh đã có đầy đủ Ban Chấp sự, các ban ngành, Trường Chúa nhật. MS Phan Ân đã cầu nguyện, xin Chúa thăm viếng, ban ơn để Hội Nhánh sớm được trở thành Hội Thánh chính thức.

 

Trong cuộc thăm viếng đầu năm, đoàn đã trao quà cho đại diện chính quyền xã Đại Hồng. MS Phan Ân và MS Mã Phúc Thanh Tươi cũng đã trao đổi cùng đại diện chính quyền về nguyện vọng của Giáo hội. Đại diện chính quyền địa phương rất hoan nghênh sự viếng thăm của đoàn, đồng thời hứa sẽ cố gắng hết sức, tạo điều kiện thuận lợi để giúp cho Hội Nhánh Hòa Hữu tách Hội khi đầy đủ những điều kiện.

 

Tại Điểm Nhóm Đại Cường, đoàn cũng đã thăm hỏi tình hình nhóm lại, nhu cầu và nguyện vọng tách Hội của Điểm Nhóm. Mục sư Mục vụ đã bàn bạc và hướng dẫn cho MS Huỳnh Thái Tâm về thủ tục để xin tách Hội Thánh. MS Mã Phúc Thanh Tươi đã thay mặt đoàn cầu nguyện cho Điểm Nhóm, cầu xin Chúa ban phước cho con dân Chúa tại nơi đây.

 

Sau đó đoàn đã đến thăm và trao quà cho chính quyền xã Đại Cường.

  

Thăm Hội Nhánh Hòa Hữu

 

Thăm chính quyền xã Đại Hồng

 

Thăm Điểm Nhóm Đại Cường

 

Thăm chính quyền xã Đại Cường

Bài trướcLễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Phú Hữu – Tỉnh Khánh Hòa
Bài tiếp theoBài thứ 63: Chết con người của mình