Lễ Kỷ Niệm 83 Năm Tin Lành Truyền Đến Tỉnh Phú Yên.

833

    HTTLVN.ORG – Thị xã Sông Cầu, vùng đất cực Bắc của tỉnh Phú Yên, thường ngày vốn yên bình và tĩnh lặng, buổi sáng 30 tháng 8/2011 đã trở nên sôi động hẳn lên bởi hàng trăm tôi con của Chúa từ khắp nơi đổ về để tham dự Lễ Kỷ niệm 83 năm Tin Lành truyền đến Phú Yên (1928-2011).

 

    Đây là cơ hội quí báu trong đời để quí tôi tớ, con cái Chúa dâng lên lời tạ ơn, cùng Tôn Vinh Chúa Hằng Hữu và tri ân tiền nhân, những người có công khó đem hạt giống Tin Lành đến vùng đất duyên hải miền Trung đầy nắng và gió này.

 

    Về dự Lễ Kỷ niệm có MS Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTL VN(MN), MS Phan Văn Cử – UV Mục vụ Tin Lành tỉnh PY, quí tôi tớ Chúa là những vị Mục sư tiền nhiệm, quí khách mời từ các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Đăk Lăk… cùng với hơn 800 mục sư, truyền đạo, tín hữu trong tỉnh. Bên cạnh đó, BTC cũng hân hạnh được đón tiếp lãnh đạo các cơ quan, ban ngành các cấp chính quyền trong tỉnh Phú Yên và TX Sông Cầu đến chung vui với HT và có lời chúc mừng.

 

    Chương trình buổi sáng (30/8/2011): những người tham dự đã trải lòng với những ca khúc ngợi khen, tôn vinh Chúa thật sự cảm động và phước hạnh, MS Võ Thành Phê – TB ĐD TL tỉnh PY có bài diễn văn khai mạc và sau đó là lịch sử HTTL Phú Yên –  chặng đường 83 năm hình thành và phát triển. Trước khi BTC có lời tri ân các bậc tiền nhân, MS Hội trưởng Thái Phước Trường đã ban phát sứ điệp: Tôn Vinh Chúa Hằng Hữu, dựa theo phân đoạn KT Ê-sai 12:1-6, Lời của Đức Chúa Trời được đầy tớ Chúa trình bày rất sinh động, xúc tích và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng tôi con Chúa cũng như quí khách mời.

 

    Buổi chiều cùng ngày, một lần nữa MS Hội trưởng dùng Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 5:8-11, với đề tài: Đứng Vững Trong Chúa, nhờ Lời Chúa qua tôi tớ của Ngài, Hội Thánh đã nhận được sự khích lệ, an ủi và thêm lên lòng can đảm để tận trung, tận hiến cho Chúa trong những ngày cuối rốt này.

 

    Lễ Cảm tạ kết thúc sau lời cám ơn và tuyên bố bế mạc của Mục sư Trưởng Ban Tổ chức, hết thảy quí tôi tớ, con cái Chúa cùng ra về trong niềm vui, sự thỏa lòng và nguyện hết lòng sống cho Chúa và cho tha nhân…

 

    Vài hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ:

 

1

 

MS.Võ Thành Phê đọc diễn văn khai mạc

 

 

2

 

MS.Hội trưởng giảng Lời Chúa

 

 

3

 

Ban hát các dân tộc tỉnh Phú Yên

 

 

5

 

Ban hát HT.Tuy Hòa

 

 

5

 

Quang cảnh bên trong Nhà thờ

 

 

5

Quang cảnh bên ngoài Nhà thờ

 

7

Quang cảnh bên ngoài Nhà thờ

 

 

TTV – Minh Nhơn

 

 

Bài trướcThánh Kinh Hè Của Ban Thanh Niên Hội Thánh Thị Nghè.
Bài tiếp theoBài 252: Không Lạc Trong Đám Đông