Bài 252: Không Lạc Trong Đám Đông

779

 

 

Khi Đức Chúa Giê-xu đến chỗ ấy thì ngước mắt lên và phán với ông: “Hỡi Xa-chê, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải ở lại nhà của ngươi.”

Lu-ca 19:5.

 

 

   Trong thế giới to lớn ngày nay, nhiều khi chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé như một hạt bụi vô nghĩa giữa một đám đông vô cùng. Thế giới có khuynh hướng xếp hạng chúng ta chung với mọi người, giống như mọi người, nhưng Chúa thương yêu chúng ta nhiều cách đặc biệt đến nỗi chúng ta được biệt riêng ra.

 

   Lúc ấy Chúa Giê-xu đang trên đường lên Giê-ru-sa-lem để làm trọn sứ mạng thập giá của Ngài.  Đám đông vây lấy Chúa ở mỗi nơi Ngài đi qua đến nỗi ông Xa-chê phải trèo lên cây mới thấy Chúa được. Xa-chê chỉ muốn nhìn thấy Chúa là thỏa lòng rồi, nhưng Chúa dừng lại ngay dưới gốc cây mà Xa-chê trèo lên, và nhìn lên Xa-chê và nói chuyện với ông. Lúc ấy mọi người đều ngạc nhiên vì ai giới thiệu mà Chúa biết Xa-chê? Đó cũng là khởi đầu cho cuộc thay đổi trong cuộc đời của Xa-chê, một người thu thuế mà mọi người đều khinh ghét.

 

   Chúa cũng biết rõ bạn như biết Xa-chê khi xưa vậy.  Chúa biết quá khứ, hiện tại và cả tương lai của bạn. Chúa biết mọi chi tiết về cuộc đời của bạn, mặc dù dường như Chúa với bạn chưa trao đổi, và bạn coi như còn xa lạ với Chúa. Bạn muốn thấy Chúa, cũng như Xa-chê vậy, nhưng Chúa muốn gặp bạn. Chúa muốn nói rằng, Ngài muốn về nhà bạn, ở lại nhà và trò chuyện với bạn.  Xa-chê đã tiếp đón Chúa vào nhà, mời Chúa ăn bữa và nghe Chúa dạy về đức tin và cuộc biến đổi của một cuộc đời khi tin Chúa là sinh tế chuộc tội cho mình. Câu chuyện không biết dài bao lâu, nhưng Xa-chê đã tin Chúa và đã được thay đổi. Xa-chê đã hứa nguyện trước mặt Chúa và mọi người về nghĩa cử và việc làm bồi hoàn thiệt hại cho mọi người. Lời tuyên bố cuối cùng của Chúa trước khi từ biệt Xa-chê rất đáng quý, Chúa bảo: “Hôm nay sự cứu rỗi đã vào nhà nầy…Vì Con Người đã đến để tìm và cứu kẻ bị hư mất.”  Lần đầu tiên Xa-chê nghe nói về sự cứu rỗi và nhận ra rằng mình là kẻ “bị hư mất” hay kẻ “lạc lõng” trong đời.

 

   Bạn thân mến! Bạn đã gặp Chúa chưa? Nếu Chúa có tại đây, Chúa sẽ nói gì với bạn, bạn sẽ làm gì, và sau cùng Chúa sẽ kết luận như thế nào về cuộc gặp gỡ này?

 

Bài trướcLễ Kỷ Niệm 83 Năm Tin Lành Truyền Đến Tỉnh Phú Yên.
Bài tiếp theoLễ Cung Hiến Đền Thờ Tại Hội Thánh Plei Bluk Blui – Gia Lai.