Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Khánh Vĩnh – Tỉnh Khánh Hòa

1143

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 30/03/2015 tại thôn Đá Trắng, xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Lễ Khởi Công xây dựng nhà thờ Tin Lành Khánh Vĩnh. Đây là niềm mong ước đã chờ đợi từ lâu của hơn 6.800 tín hữu Tin Lành người sắc tộc tại huyện miền núi Khánh Vĩnh.

 

Hiện diện trong buổi lễ có:

– Mục sư Bùi Phụng – Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Khánh Hòa, là chủ lễ;

– Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh Hòa;

– Mục sư, Truyền đạo cùng với khoảng 350 tín hữu gần xa đến tham dự.

Bên cạnh đó còn có đại diện các cấp chính quyền.

 

Chương trình được mở đầu bằng sự ca ngợi Chúa qua bài TC 28 “Phước Nguyên Từ Trời Xin Chảy Vào Lòng”. Mục sư Võ Văn Tự Cường – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh hòa – cầu nguyện dâng chương trình lên cho Đức Chúa Trời tể trị.

Mục sư Bùi Phụng – UV TLH –  giảng luận Lời Chúa trong Xuất Ê-díp-tô-ký 25: 1-9 với chủ đề: “Đền Thờ Của Đức Chúa Trời. Mục sư chủ lễ thực hiện nghi thức khởi công và cầu nguyện đặc biệt cho Mục sư Quản nhiệm, Ban Chấp sự, Ban Xây dựng Hội Thánh Khánh Vĩnh được đầy ơn Chúa để hoàn thành công trình xây dựng nhà thờ mới.

Chương trình kết thúc lúc 10 giờ 10’ sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Bùi Phụng.

 

Đôi nét về HTTL Khánh Vĩnh:

Hội Thánh Tin Lành Khánh Vĩnh đã được thành lập từ trước năm 1975 với các nhóm tín hữu Tring, K’Ho, và Raglai. Sau năm 1975, các tín hữu về lại quê hương sinh sống rải rác khắp nơi tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Sự sinh hoạt của Hội Thánh tạm ngưng, cho đến năm 2007 Chi Hội Khánh Vĩnh mới được tái lập tại xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh. Hội Thánh Khánh Vĩnh có 6.824 tín hữu, năm 2014 – 2015 Hội Thánh có thêm 260 tân tín hữu.

 

Hiện nay đang nhóm tại nhà tạm để thờ phượng Chúa. Mỗi năm nhóm thờ phượng Chúa vào các dịp lễ lớn, phải làm đơn xin phép chính quyền vì con cái Chúa nhóm lại rất đông. Đầu năm 2013, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định số 796/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2013 giao 4.300 m2 đất cho HTTL Khánh Vĩnh để xây dựng nhà thờ.

 

Sau khi hoàn tất hồ sơ xây dựng, Chi Hội đã nhận được giấy phép xây dựng số 230 của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa ký ngày 5 tháng 12 năm 2014 để xây dựng nhà thờ Tin Lành Khánh Vĩnh.

 

Như vậy, sau hơn 30 năm mong đợi, con cái Chúa trong Chi Hội rất vui mừng được khởi công xây dựng một ngôi nhà thờ mới để thờ phượng Chúa, gây dựng đức tin và truyền bá Tin Lành. Ngôi nhà thờ dự kiến xây dựng theo bản thiết kế của công ty Cổ phần TK-XD An-Pha như sau:

1. Diện tích khối nhà thờ:                       880 m2

2. Diện tích khối Cơ đốc Giáo dục:        372 m2

3. Diện tích khối Tư thất:                       117 m2

4. Diện tích khu vệ sinh:                          95 m2

– Tổng diện tích xây dựng:               1.464 m2

– Giá trị xây lắp tính theo dự toán: 1.464 m2 x 4.000.000 VNĐ = 5.856.000.000 VNĐ

 

Chi Hội Khánh Vĩnh có 100% tín hữu thuộc người sắc tộc, tọa lạc trong một khu vực kém phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Tất cả con cái Chúa đều sống bằng nông nghiệp nương rẫy, thu nhập thấp và bấp bênh. Riêng năm 2014 vừa qua toàn vùng chịu ảnh hưởng hạn hán nặng nề nên đời sống con cái Chúa càng thêm khó khăn.

 

Chính vì vậy, việc xây dựng ngôi nhà thờ như nói trên là công việc quá sức đối với một Hội Thánh khó khăn như Hội Thánh Khánh Vĩnh. Dầu vậy, các con cái Chúa đã đồng tâm nhất trí nhờ cậy ơn Chúa và bắt đầu cầu nguyện cũng như dâng hiến cho công việc xây dựng này.

 

Hiện tại Hội Thánh đã dành dụm và dâng hiến được số tiền là 458.000.000 VNĐ (Bốn trăm, năm mươi tám triệu đồng). Kính xin tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện  và dâng hiến cho công trình xây dựng Nhà Chúa.

 

TTV. MSNC Nguyễn Đức Dũng

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Lô đất 4.300m2 của Hội Thánh Khánh Vĩnh.

 

 

Mục sư Võ Văn Tự Cường cầu nguyện khai lễ.

 

Hội chúng cầu nguyện.

 

Mục sư Sa Đuốc – Quản nhiệm HT Khánh Vĩnh – hoan nghênh, chào mừng.

 

Ban hát HT Khánh Vĩnh tôn vinh Chúa

 

Đại diện Ban Xây dựng tường trình kế hoạch xây dựng.

 

Quang cảnh chương trình.

 

Mục sư Bùi Phụng giảng luận Lời Chúa.

 

Cầu nguyện đặc biệt cho công trình xây dựng.

 

Đại diện Ban Trị sự TLH chúc mừng.

 

Mục sư chủ lễ chúc phước. 

Bài trướcBài thứ 87: Ca ngợi Chúa
Bài tiếp theoĐịnh Hướng Phát Triển Tại Hội Thánh Ô Môn – Tp. Cần Thơ