Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Cư Huê – Đăk Lăk

700

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8g30’ ngày 12/4/2018 tại Hội Thánh Tin Lành Cư Huê đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà thờ trong sự tể trị của Đức Chúa Trời.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Huỳnh Cường, Mục sư Y Ma Liêng: Uỷ viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đăk Lăk; Mục sư Y Thun Buôn Krông – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh. Đại diện các cấp chính quyền địa phương; quý tôi con Chúa đến từ nhiều Hội Thánh, khoảng 800 người tham dự chương trình lễ.

Mục sư nhiệm chức Y-Pin Mlô – Quản nhiệm Hội Thánh có lời hoan nghinh và long trọng giới thiệu chương trình. Mục sư Y-Thun Buôn Krông cầu nguyện xin Chúa dẫn dắt ban ơn trên buổi lễ.

Hội chúng hiệp lòng cùng với các ban hát lễ dâng lời ngợi khen Chúa qua các bài Thánh ca với niềm vui khôn xiết; sau bao năm tháng bền lòng cầu nguyện và chờ đợi, cảm ơn Chúa Ngài đã nhậm lời cầu xin, ban cho Hội Thánh Cư Huê có cơ hội để xây dựng đền thánh cho Đức Chúa Trời, đáp ứng với lòng mong mỏi và nhu cầu thờ phượng Chúa của Hội Thánh.

Với chủ đề “Vui mừng xây dựng nhà Chúa”; Kinh Thánh I Sử-ký 29:9 “Dân-sự lấy làm vui-mừng về điều mình trọn lòng vui ý dâng cho Đức Giê-hô-va; và vua Đa-vít cũng lấy làm vui-mừng lắm.” Mục sư Y-Mah Liêng đã dùng Lời Chúa khích lệ Hội Thánh hết lòng tin cậy, phó thác vào sự thành tín của Đức Chúa Trời, vui mừng dâng hiến rời rộng, phục vụ Chúa qua công tác xây dựng nhà của Ngài.

Mục sư Huỳnh Cường thực hiện nghi thức khởi công, đọc các văn bản liên quan đến xây dựng. Quý đầy tớ Chúa hiệp với Mục sư Huỳnh Cường đặt tay trên bảng đá ghi nhớ cầu nguyện đặc biệt, xin Chúa cung ứng nhu cần trong thời gian xây dựng, ban cho Hội Thánh sớm hoàn thành công trình trong ý muốn tốt lành của Ngài.

Lễ khởi công diễn ra thật vui thoả, phước hạnh. Mục sư Y-Siơk Niê chúc phước, kết thúc chương trình.

Hội Thánh Cư Huê được hình thành giai đoạn gần cuối thập niên 60. Trải qua hơn 50 năm, Hội Thánh từng bước được gây dựng và phát triển. Hiện nay Hội Thánh có 2.187 tín hữu. Đến ngày 8/01/2018 Uỷ Ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk ký giấy phép cho Hội Thánh được xây dựng nhà thờ. Công trình xây dựng gồm hai phần: Nhà thờ với kích thước dài 28m, rộng 16m; và công trình phụ (bao gồm cả Cơ Đốc Giáo Dục và tư thất quản nhiệm) trên thửa đất có diện tích là 1.215 m2. Tổng kinh phí xây dựng dự toán ban đầu là 06 tỉ đồng. Hiện tại Hội Thánh có chưa đến 01 tỉ đồng. Đây quả là thách thức quá lớn đối với tôi con Chúa hầu hết là người sắc tộc Ê-đê thuần nông. Kính mong quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện và dự phần dâng hiến giúp đỡ cho Hội Thánh Cư Huê sớm hoàn thành công trình nhà Chúa.

TTV. Nhã Ca


MsNc Y-Bin Mlô – quản nhiệm HT có lời chào và tuyên bố lý do


Mục sư Y-Thun Buôn Krông cầu nguyện khai lễ


Quang cảnh chương trình


Ban hát Hội Thánh


Mục sư Y-Mah Liêng giảng Lời Chúa


Cầu nguyện cho việc xây dựng

Đại diện Chính quyền chúc mừng