Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Tân Hòa Đông, Quận 6, TP. HCM

1336

HTTLVN.ORG – Lòng ước mong của toàn thể tôi con Chúa được thỏa nguyện, sau khoảng 10 tháng thi công, công trình xây dựng nhà thờ, tư thất cùng cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục của Hội Thánh Tin Lành Tân Hòa Đông, TP. HCM đã được hoàn tất. Hội Thánh đã tổ chức Lễ Cung hiến cơ sở nhà Chúa lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời vào chiều Chúa nhật 26/07/2020.

Nhà thờ Tin Lành Tân Hoà Đông, 154 C Tân Hòa Đông, P.14, Q.6, TP. HCM

Tham dự buổi lễ có Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN chủ lễ và diễn giả, các Mục sư trong Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM cùng đông đảo tôi con Chúa.

Mục sư Võ Văn Mơi, Quản nhiệm HT có lời giới thiệu và chào mừng.

Các ban hát Hội Thánh và ban Hoa ngữ góp phần tôn vinh Chúa TC “Thi Thiên 90” và “Chỉ có Giê-xu; Đấng đáng tôi ngợi khen”.

Mục sư Thái Phước Trường rao giảng sứ điệp cung hiến với chủ đề “Đền thờ Chúa chọn” nương trên câu Kinh Thánh 2 Sử Ký 7:16.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Mục vụ TP. HCM hướng dẫn nghi thức cung hiến nhà thờ

Đại diện Ban Trị Sự Tổng Liên Hội, Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại Diện Tin Lành TP. HCM có lời chúc mừng và quà tặng cho Hội Thánh.

Đại diện các cấp chính quyền cũng có lời chúc mừng và tặng quà cho Hội Thánh nhân ngày lễ Cung hiến.

Trong dịp này, Hội Thánh cũng tri ân quý đầy tớ Chúa, quý Chấp sự Hội Thánh đã góp phần hầu việc Chúa với Hội Thánh trong suốt 62 năm qua.

Ông Chu Toàn Thắng, Trưởng ban Xây dựng đã sơ lược quá trình thành lập Hội Thánh và quá trình xây dựng: Hội Thánh Tân Hòa Đông được Hội Thánh Nguyễn Trãi thành lập năm 1958. Trong suốt nhiều năm, cơ sở chỉ được tu bổ sửa chữa nhỏ. Tuy nhiên do một sự cố mìn nổ làm hư hại một phần nhà thờ, Hội Thánh đã cho xây dựng lại vào năm 1989. Thời gian sau đó, cơ sở cũ đã bị xuống cấp và không đáp ứng cho nhu cầu nhà Chúa. Năm 2013, với tấm lòng yêu mến Chúa của một tín hữu tại Hội Thánh Bình Tây gợi ý sẽ hỗ trợ tài chính để xây dựng lại.

Cảm tạ Chúa, sau 10 tháng xây dựng, cơ sở mới đã hoàn thành, tổng kinh phí khoảng 7 tỉ đồng, trong đó một ân nhân giúp chi phí xây phần thô, còn lại là sự dâng hiến của tôi con Chúa trong Hội Thánh và các nơi.

Quy mô xây dựng: một tầng trệt, 4 lầu và sân thượng tổng diện tích xây dựng là 501,52 m2

TTV. Minh Cảnh THT