Lễ Cảm Tạ 90 Năm Tin Lành Truyền Đến Sông Cầu – Phú Yên

2519

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 8/8/2018 tại nhà thờ Tin Lành Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã diễn ra Lễ Cảm tạ 90 năm Tin Lành truyền đến Sông Cầu. Trước đó, vào đêm 7/8, Hội Thánh đã tổ chức truyền giảng Tin Lành, có 15 linh hồn tiếp nhận Chúa.

Về tham dự Lễ Kỷ niệm có MS Phan Vĩnh Cự – Phó Hội Trưởng I HTTLVN; MS Võ Thành Phê – Uỷ viên TLH, Nguyên Quản nhiệm Chi Hội Sông Cầu; MS Phạm Sính, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Phú Yên; Các vị Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa, cùng tôi con Chúa từ các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh về tham dự, cả thảy khoảng 400 người. Bên cạnh đó còn có các chức sắc của các tôn giáo khác, đại diện chính quyền các cấp thuộc tỉnh Phú Yên, thị xã Sông Cầu và phường Xuân Phú, đã gởi tặng những phần quà, lẵng hoa tưới thắm chúc mừng.

Chấp sự Nguyễn Hoài Hương, Thư ký HT hướng dẫn chương trình có lời chào mừng và giới thiệu. MS Phạm Sính cầu nguyện khai lễ; MS Trần Minh Thành, quản nhiệm HT Sông Cầu đọc diễn văn khai mạc. Buổi lễ Cảm tạ vang lên tiếng hát ngợi khen Chúa qua những bài Thánh ca do hội chúng và các ban hát tôn vinh Chúa. Ban kỹ thuật đã chiếu 1 đoạn video lược sử 90 năm Tin Lành đến Sông Cầu và Hội Thánh được thành lập như thể nào.

Được biết, Tin Lành truyền đến Sông Cầu năm 1928, được hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn thăng trầm cho đến nay năm 2018, đã có tổng cộng 21 vị Quản nhiệm, kiêm nhiệm và 04 vị phụ tá. Đến nay Hội Thánh bởi ơn Chúa giữ gìn vẫn duy trì mọi sinh hoạt, thờ phượng Chúa rất tốt. Nhà thờ và các công trình phụ như tư thất, tường thành, sân bãi…đã được xây dựng rất khang trang, đẹp đẽ.

Mục sư Phan Vĩnh Cự đã dùng Lời Chúa trong Thi Thiên 126:1-6 để giảng luận với đề tài Việc Lớn Chúa Làm. MSNC Trần Quốc Việt cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Để tỏ lòng tri ân, Mục sư Trần Minh Thành, Quản nhiệm Hội Thánh Sông Cầu đã có lời cảm ơn và tặng kỷ niệm chương cho đại diện Tổng Liên Hội, các vị tiền nhiệm và những tôi con Chúa có công khó với Hội Thánh suốt 90 năm qua.

Mục sư Lương Mạnh Hà, TBĐD tỉnh cầu nguyện tất lễ. Buổi lễ Cảm tạ được khép lại sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Đinh Thống. Mọi người cùng dự tiệc thông công trong tình yêu của Chúa với niềm vui đồng lòng tạ ơn Ngài.

TTV. MS Lê Đức Thỏa

Quang cảnh buổi lễ bên trong và bên ngoài nhà thờ

Chấp sự Nguyễn Hoài Hương hướng dẫn chương trình

MS Phạm Sính cầu nguyện khai lễ

Mục sư Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Ban hát HT Sông Cầu Tôn vinh Chúa

Ban hát Mục sư – Truyền đạo tôn vinh Chúa

 

Đại diện Tổng Liên Hội tặng quà

MSQN Trần Minh Thành tri ân lãnh đạo Giáo Hội

Tri ân các vị tiền nhiệm và các đầy tớ Chúa có công khó với HT

Mục sư Lương Mạnh Hà cầu nguyện tất lễ

15 người tiếp nhận Chúa đêm truyền giảng 7/8