Đăk Lăk: Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Buôn Cuah

1736

HTTLVN.ORG –  Được sự cho phép của Tổng Liên Hội và chính quyền địa phương, sau 29 năm thành lập (1989 – 2018), Điểm Nhóm Buôn Cuah đã chính thức được ra mắt vào lúc 08 giờ ngày 08/8/2018 tại Buôn Cuah, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Hiện diện trong buổi lễ có:

– MS Y Mah Liêng và Mục sư Huỳnh Cường – Ủy viên TLH;
– MS Y Ky Êban – Ủy viên Hội Đồng Giáo Phẩm HTTLVN;
– MS Y Thun BKrông – Trưởng ban và các Mục sư trong Ban Đại diện TL tỉnh;
– Các tôi tớ Chúa quản nhiệm các HT trong khu vực lân cận;
– Đại diện chính quyền: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Công an huyện, Đảng ủy – UBND và các Ban ngành xã Ea Na, Tổ Tự quản Buôn Cuah;
– Các con cái Chúa trong Điểm Nhóm Buôn Cuah, với tổng số tham dự hơn 350 người.

Chấp sự Y Piền Ênuôl – Trưởng Điểm Nhóm hướng dẫn chương trình. MS Châu Văn Hường – Kiêm Đặc trách Điểm Nhóm có lời chào mừng quý tôi con Chúa và quan khách. MS Y Thun BKrông – Trưởng ban Đại diện đã cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa tể trị.

Chấp sự Y Lhêc Knul đã trình bày sơ lược quá trình hình thành và phát triển Điểm Nhóm Buôn Cuah và Quy chế hoạt động của Điểm Nhóm. Sau đó Ông Y Pil Êban – Phó Chủ tịch UBND xã, đại diện cho phía Chính quyền đọc và trao Quyết định công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Cuah.

Mục sư Huỳnh Cường – Ủy viên TLH đã dùng Lời Chúa trong Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 1:10 để khích lệ con dân Chúa qua đề tài “Hiệp Một Trong Chúa”.

Sau khi Chấp sự Y Jớt Knul phát biểu và Ban Chấp sự Điểm Nhóm trình diện, MS Y Mah Liêng – Ủy viên TLH đã hiệp lòng cùng quý tôi con Chúa cầu nguyện đặc biệt cho Ban Chấp sự và Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Cuah.

Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại Diện và Chính quyền Tỉnh, huyện, xã và các Hội Thánh lân cận về chung vui trong buổi lễ đã lần lượt có lời chúc mừng, trao lẵng hoa và quà tặng Điểm Nhóm nhân ngày Lễ Ra mắt.

TĐTN Y Piền Ênuôl thay mặt BĐH Điểm Nhóm có lời tri ân lãnh đạo Giáo Hội và Chính quyền đến dự lễ. Chương trình kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày, sau khi MS Philemol Lemous cầu nguyện tất lễ và MS Y Ky Êban chúc phước.

CTV. Thiên Phước

Quang cảnh chương trình

MS Châu Văn Hường chào mừng quan khách

Mục sư Y Thun BKrông cầu nguyện khai lễ

Chấp sự đọc sơ lược hình thành ĐN và quy chế hoạt động của Điểm Nhóm

 

Phó Chủ tịch UBND xã đại diện cho Chính quyền đọc và trao Quyết định công nhận Điểm Nhóm

Các ban hát lễ của Điểm Nhóm góp phần tôn vinh Chúa

Mục sư Huỳnh Cường – Ủy viên Tổng Liên Hội giảng Lời Chúa

Ban Chấp sự Điểm Nhóm ra mắt

Đại diện chính quyền chúc mừng


Đại diện HĐGP chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừng

MS Philemol Lemous cầu nguyện tất lễ

Mục sư Y Ky Êban chúc phước

 

Nhà nhóm tạm của Điểm Nhóm

 

Lược Sử Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của
Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Cuah

     Chúng tôi ngợi khen cảm tạ Đức Chúa Trời Ba Ngôi là Đấng mà muôn vật được dựng nên và đứng vững trong Ngài, là Đấng đã lập và bảo tồn Hội Thánh Ngài trên cả Thế giới, trong đó có đất nước Việt Nam yêu quý.

     Năm 1911, Tin Lành truyền đến Việt Nam với mục tiêu được xác định trong Hiến chương của Hội Thánh “là kết hợp những người Việt Nam cùng một lòng tin kính Đức Chúa Trời, cùng được cứu rỗi bởi Đức Chúa Giê-xu Christ, và cùng một trách nhiệm trong quyền năng và ân tứ của Đức Thánh Linh để xây dựng Hội Thánh và rao giảng Tin Lành” và Hội Thánh đã phát triển cho đến ngày hôm nay.

     Cùng hòa chung với sự phát triển đó; Đạo Tin Lành cũng đến với bà con các dân tộc thuộc tỉnh Đăk Lăk vào năm 1934 bởi ông bà Mục sư Giáo sĩ G.H. Smith; và đạo Tin Lành đã đến với huyện Krông Ana vào năm 1950. Người tin Chúa đầu tiên là bà H’Brơng Mlô ở Buôn Dham (sau đó bà dâng mình hầu việc Chúa và là Nữ TĐ đầu tiên của tỉnh Đắk Lak).Từ đó đến nay, Hội Thánh Chúa đã từng hồi từng lúc phát triển không ngừng. Số Hội Thánh hiện nay là 25 Hội Thánh, với số tín hữu là 12.619 người; có 3 MS thực thụ, 5 MSNC và 7 TĐ đang hầu việc Chúa tại 25 HT.

     Đối với ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH Ƀuôn Cuah  là đứa con sinh sau đẻ muộn; người tin Chúa đầu tiên tại đây vào năm 1989 là ông Y Lhiăm Hđơk và Y Kuen Niê. Mặc dầu có nhiều khó khăn do không có tôi tớ Chúa như các Hội Thánh khác, nhưng suốt 29 năm qua Chúa đã dự bị có nhiều tôi tớ Chúa như các MS Y Mah Liêng, MS Y Mía Bkrông, MS Y Ngar Adrơng, MS Châu Văn Hường, MSNC Y Gênh Niê đến đây để giúp đỡ, gây dựng niềm tin cho Điểm Nhóm và giúp đỡ Mục vụ. Con cái Chúa thờ phượng chung tại Điểm Nhóm tạm, mượn ngôi nhà của Ông Y Peh Ayun. Từ đó Hội Thánh sinh hoạt ổn định với tổng số tín hữu là 389 người. Được sự thống nhất của UBND huyện Krơng Ana ngày 22/6/2018, ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH Ƀuôn Cuah được UBND xã Ea Na cho phép sinh hoạt theo giấy chứng nhận số 24/gcn-UBND ngày 22/6/ 2018.

     Kính mong quý tôi con Chúa khắp nơi tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để Điểm nhóm Tin lành Ƀuôn Cuah chúng tôi thực hiện đúng theo Lời Chúa, thực hành đời sống đức tin theo đường hướng của Hiến chương: “Sống Phúc Âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc“. Xin cầu nguyện cho Điểm Nhóm chúng tôi sớm có nơi nhóm lại ổn định vì nơi nhóm lại của chúng tôi là ngôi nhà tạm chật hẹp không đủ chỗ cho gần 400 tín hữu. Xin cảm ơn quý tôi con Chúa./.