Lâm Đồng: Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Klong Tum

1643

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 21/5/2022, Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Kon Đố đã tổ chức Lễ cảm tạ Chúa và ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Klong Tum tại thôn Klong Tum, xã N’Thôi Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Điểm Nhóm hiện có tổng cộng 33 tín hữu, trong đó 20 người đã nhận thánh lễ Báp-têm.

Về tham dự chương trình có Mục sư Kon Sa Ha Hăck, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh, là diễn giả của chương trình; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; đại diện chính quyền đến tham dự chúc mừng; cùng với hơn 300 tôi con Chúa trong các Chi Hội và Điểm Nhóm.

Trong chương trình có tôi con Chúa tại Chi Hội Kon Đố, Chi Hội Bon Nơr B và Điểm Nhóm Klong Tum góp phần trong sự ngợi khen Chúa với tấm lòng biết ơn về những ơn lành phước lạ mà Ngài đã ban tại nơi đây.

Nương trên Lời Chúa trong Ê-sai 56:3-8, Mục sư Kon Sa Ha Hăck rao giảng sứ điệp “Nhà Cầu Nguyện”, nhắc nhở và khích lệ con dân Chúa luôn vững tin, hết lòng nhờ cậy Chúa trong bước đường theo Ngài.

Mục sư Kon Sa Ha Hăck đọc quyết định và cầu nguyện cho Quản nhiệm, Ban Điều hành Điểm Nhóm

Điểm Nhóm Klong Tum bắt đầu từ 5 tín hữu, trong đó có 3 tín hữu từ Hội Thánh Bon Nơr B, Lạc Dương đến lập gia đình tại Klong Tum, cùng cặp vợ chồng tín hữu từ Hội Thánh Kon Đố lập gia đình tại Klong Tum. Ban đầu, 5 tín hữu này sinh hoạt tại Chi Hội Kon Đố. Sau thời gian dài, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự nhận thấy khoảng cách địa lý đi lại khó khăn, cùng với đó là sự khác biệt về văn hóa nên cũng cần tạo điều kiện cho nhóm tín hữu này sinh hoạt riêng sẽ thuận tiện hơn. Vì vậy, Mục sư Liêng Jrang Ly Sê và Ban Chấp sự đã tạo điều kiện cho họ nhóm riêng tại khu vực để gây dựng đức tin vững mạnh.

Mục sư Quản nhiệm đã mượn nhà của một tín hữu tại Klong Tum là gia đình ông Kră Jăn Ha Lê làm nơi sinh hoạt tạm. Đến tháng 7/2018, Mục sư cử ông Lơ Mu Ha Sắc là Chấp sự của Hội Thánh (nay là sinh viên lớp bồi dưỡng thần học T2) đến để lo cho khu vực. Từ 5 tín hữu ban đầu, Chúa đã dùng thầy Lơ Mu Ha Sắc hết lòng chăm sóc, gây dựng, khích lệ Điểm Nhóm tăng lên 33 người, 20 người đã nhận Báp-têm. Vì nhu cầu sinh hoạt, cần có nơi rộng rãi, Mục sư Quản nhiệm đã thuê nhà ông Kră Jăn Ha Lê và tu sửa, mở rộng để làm nơi nhóm lại.

Thầy Lơ Mu Ha Sắc, Đặc trách Điểm Nhóm, lược thuật sự hình thành và phát triển  

Qua thời gian dài cầu nguyện, Quản nhiệm đã xin phép và được chính quyền địa phương chính thức công nhận Điểm Nhóm Tin Lành. Và Lễ ra mắt Điểm Nhóm đã được cử hành cách trọng thể, vinh hiển danh Chúa vào ngày 21/5/2022.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Quang cảnh buổi lễ

MSQN Liêng Jrang Ly Sê chào mừng

Mục sư Cil Múp Ha Kar, Ủy viên Hội đồng Giáo phẩm cầu nguyện khai lễ

Mục sư Kon Sa Ha Hăck giảng luận Lời Chúa

Ban hát Hội Thánh Kon Đố ca ngợi Chúa

Ban hát Hội Thánh Bon Nơr B ca ngợi Chúa

Ban hát Điểm Nhóm Klong Tum ca ngợi Chúa

Hội Thánh Kon Đố chúc mừng

Đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội chúc mừng

Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừng

TTV. MSNC Nguyễn Thiện Phước

Bài trướcRao Truyền Sự Tự Do – 23/5/2022
Bài tiếp theoKiên Giang: Bế Giảng Khóa Thánh Kinh Trực Tuyến