Kiên Giang: Bế Giảng Khóa Thánh Kinh Trực Tuyến

996

HTTLVN.ORG – Năm 2021 có thể nói là năm đi vào lịch sử thế giới khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn cầu. Những sinh hoạt tập trung đông người của Hội Thánh Chúa khắp nơi phải tạm dừng và chuyển sang hình thức khác phù hợp. Trong sự khó khăn chung đó, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã nghĩ tới việc làm sao để đem Lời Đức Chúa Trời đến cho từng gia đình con cái Chúa. Sau thời gian cầu nguyện, Ban Đại diện đã cậy ơn Chúa tổ chức khóa học Kinh Thánh trực tuyến qua Zoom để con cái Chúa trong và ngoài tỉnh được học Lời Chúa ngay tại nhà riêng của mình. Mỗi tuần học một buổi vào tối Chúa nhật.

Khóa học đã được khai giảng và học buổi học đầu tiên vào tối Chúa nhật ngày 03/10/2021. Trải qua thời gian 06 tháng, các khóa sinh đã được học tất cả 6 môn học do các Mục sư trong tỉnh giảng dạy.

  • Tổng Quan Kinh Thánh – Mục sư Dương Hữu Thắng
  • Hôn Nhân và Gia Đình – Mục sư Nguyễn Hữu Dũng
  • Lịch Sử Tuyển Dân – Mục sư Lê Hồng Anh
  • Thánh Kinh Phong Tục – Mục sư Nguyễn Hoàng Thiên Tứ
  • Để Hiểu Biết Kinh Thánh Cựu Ước – Mục sư Trần Văn Võ
  • Dị Giáo và Tà Giáo – Mục sư Nguyễn Bình Tín

Dù hình thức học còn mới mẻ đối với một số con cái Chúa nhưng Chúa cũng đã cho khóa học được hoàn tất cách tốt đẹp. Vào lúc 18 giờ Chúa nhật 22/5/2022, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng khóa Thánh Kinh Trực Tuyến tại nhà thờ Tin Lành Tân Hiệp – 336 QL.80, ấp Đông Lộc, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Hiện diện trong chương trình gồm: Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện, quí Mục sư trong Ban Đại diện, các tôi tớ Chúa trong và ngoài tỉnh, các Chấp sự đại diện cho các Hội Thánh và các khóa sinh.

Mục sư Nguyễn Bình Tín giảng Lời Chúa với đề tài “HỌC KINH THÁNH ĐỂ BIẾT Ý CHÚA” nương trên phân đoạn Kinh Thánh Phục Truyền Luật Lệ Ký 11:18-25. Lời Chúa dạy mỗi con dân Chúa cần phải biết: “Cất” để Lời Chúa trong lòng và trong trí; “Dạy” lại Lời Chúa cho con cháu mình; “Ghi nhớ” Lời Chúa; và “Cẩn thận làm theo” mọi điều Chúa đã phán dạy. Đức Chúa Trời chắc chắn sẽ ban phước dư dật như những ngày trời trên đất cho những ai vâng giữ Lời Ngài. Lời Chúa đã khích lệ tôi con Chúa trong việc yêu mến, học hỏi, và làm theo Lời Ngài.

Mục sư Trần Văn Võ thay cho Ban tổ chức tổng kết khóa học. Có tất cả 149 khoá sinh đăng ký theo học, trong đó có 52 khóa sinh nam và 97 nữ khoá sinh nữ; thuộc 19 Hội Thánh tại 5 tỉnh, thành gồm: Kiên Giang, An Giang, TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và TP. Cần Thơ. Kết thúc khóa học, các khóa sinh hoàn thành các môn học được cấp giấy chứng nhận, riêng các khóa sinh đạt điểm cao được nhận quà khích lệ từ Ban Tổ chức.

Mục sư Trần Hoàng Nam, Quản nhiệm Chi Hội Cù Là, hướng dẫn chương trình

Ban hát khóa sinh tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Bình Tín giảng Lời Chúa

Đại diện khóa sinh cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

Mục sư Trần Văn Võ thay cho Ban tổ chức tổng kết khóa học

Trao phần thưởng cho học viên có thành tích tốt

Tri ân Ban Tổ chức

Chương trình Lễ Bế giảng kết thúc lúc 20 giờ sau lời chúc phước của Mục sư Lê Thanh Bạch, Quản nhiệm Chi Hội Hòn Đất

Hình lưu niệm chương trình

TTV. MS Dương Hữu Thắng

Bài trướcLâm Đồng: Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Klong Tum
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Bà Lương Thiện