Lâm Đồng: Đạ Long 1 Dâng Nhà Nguyện Mới Lên Cho Chúa

2681

 

HTTLVN.ORG – Tưởng chừng không thể làm được nhưng đã làm được, nhà nguyện mới được xây dựng từ đống tro tàn, con dân Chúa tại Hội Thánh Đạ Long 1 đã vui mừng tổ chức Lễ Cảm tạ dâng nhà nguyện mới cho Chúa vào lúc 9g ngày 07/12/2023, Đạ Long 1, xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

 


Nhà nguyện Đạ Long 1 mới xây dựng

Về tham dự buổi lễ gồm: Mục sư Bùi Phụng và Mục Sư K’ Brọp – Mục vụ tỉnh Lâm Đồng; Mục sư Kon Sa Ha Hack – Thư ký HĐGP và các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; cùng hơn 1.000 tôi con Chúa xa, gần đến chung vui cùng với Hội Thánh. Chính quyền địa phương cũng có lẵng hoa chúc mừng Hội Thánh

Quang cảnh bên trong nhà nguyện mới

Quang cảnh bên ngoài

Sau cơn hỏa hoạn vào tháng 02 năm 2023, nhà nguyện bằng gỗ, mái tole, với diện tích 16mx10m chỉ còn cái nền đất. Tưởng chừng Hội Thánh không thể dựng lại nơi thờ phượng Chúa như trước đây. Hơn 800 con cái Chúa phải thờ phượng Chúa trong nơi tạm che bằng bạt, chỗ ngồi chật hẹp, không điện, không quạt. Bởi sự cầu nguyện, quyên góp tài chánh, cùng sự quan tâm chia sẻ của con cái Chúa, ân nhân gần xa đã chung tay. Một ngôi nhà nguyện mới khang trang với diện tích 22mx12m, tổng kinh phí xây dựng 2 tỷ đồng được dâng lên cho Chúa.


MS Liêng Jrang Ly Sê, UV BĐD, giới thiệu, chào mừng và HDCT


Ban hát Đạ Long 1 tôn vinh Chúa

Mục sư Bùi Phụng, UV TLH, đã dùng Lời Chúa với chủ đề “Việc Chúa làm”, nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 126:1-6, “Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn; Nhân đó chúng tôi vui mừng” (c.3).
Qua sứ điệp, Mục sư chủ lễ đã khích lệ Hội Thánh cùng toàn thể tôi con Chúa hết lòng tin cậy Đức Chúa Trời quyền năng, hiện tại là nước mắt, khó khăn, nhưng hy vọng về tương lai đầy sự vui mừng. Nếu không nỗ lực từ một đống hoang tàn thì làm sao vui mừng như ngày hôm nay. Thách thức không là gì nhưng thuận phục ý muốn Chúa sẽ là vui mừng, làm được những việc lớn, niềm vui sẽ trọn vẹn hơn, biến “nỗi buồn thành niềm vui”.


MS Bùi Phụng giảng rao sứ điệp lễ Cảm tạ


MS K’ Brọp cầu nguyện cho Ban Chấp sự và dâng nhà nguyện lên cho Chúa


MS Kon Sa Ha Hack, đại diện HĐGP, chúc mừng Hội Thánh


MS Nguyễn Xuân Mai, thay cho BĐD TL tỉnh, chúc mừng Hội Thánh


Bà MS Bùi Phụng, thay cho BĐH Phụ nữ tỉnh, chúc mừng Hội Thánh


MSNC TouNeh Blinh, thay cho tổ hiệp nguyện khu vực Đam Rông, chúc mừng Hội Thánh.

Chương trình diễn ra trong sự phước hạnh, niềm vui mừng hân hoan, không tả xiết được, ai nấy đều thỏa lòng về những việc Chúa làm vượt quá điều chúng ta suy tưởng. Buổi lễ khép lại lúc 11g30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Bùi Phụng.

TTV. Sam Roong

Bài trướcKết Quả Của Sự Đào Tạo – 9/12/2023
Bài tiếp theoBình Phước: Hơn 3.000 Tôi Con Chúa Từ 210 Hội Thánh Dự Chương Trình Bồi Linh