Lâm Đồng: Bồi Linh- Huấn Luyện Đặc Trách Và Ban Điều Hành Thanh Niên Người H’ Mông.

1125

HTTLVN.ORG – Ngày 23-24/05/2023, tại Chi Hội Thôn 5, xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng đã kết hợp với Khối Thanh niên – Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi (UBTTN) TLH tổ chức đợt huấn luyện lần đầu tiên (từ khi di dân vào Nam) cho các Đặc trách – Ban Điều Hành Thanh niên người H’ Mông khu vực huyện Đam Rông.

Đến với chương trình gồm: Mục sư Liêng Jrang Ly Sê – UVBĐD tỉnh Lâm Đồng, MSNC Nguyễn Vĩnh Duy – Trưởng Khối Thanh Niên UBTTN TLH, Truyền Đạo Lý Xuân Vù, Quản nhiệm Chi Hội Thôn 5, cùng với hơn 50 trại sinh người H’Mông đến từ 10 Chi Hội và Điểm Nhóm lân cận. Chủ đề trại huấn luyện đợt này là: “Người Được Chọn“, nương trên câu Kinh Thánh Giăng 15:16.

MSNC Nguyễn Vĩnh Duy huấn luyện

Một số hoạt động trong chương trình

Chương trình huấn luyện giúp các Ban Điều hành, Trưởng nhóm trang bị kỹ năng:  “Tổ Chức & Điều Hành Thanh Niên”; “Vai Trò & Công Tác Ban Điều Hành Thanh Niên”, với nội dung sau: Các Sinh Hoạt Gây Dựng BHTN; Thiết Kế & Tổ Chức Chương Trình Nhóm Thanh Niên; Học Kinh Thánh Theo Phương Pháp 5 Dấu Hiệu; Học Kinh Thánh Theo Phương Pháp Quy Nạp; Hướng Dẫn Học Kinh Thánh Nhóm Nhỏ.
Sau mỗi nội dung được triển khai cách cụ thể, rõ ràng, thiết thực phù hợp với thực trạng và nhu cầu của thanh niên vùng cao hiện nay, các em có thì giờ thảo luận rất sôi nổi, được trình bày và thực hành suốt cả hai ngày huấn luyện.

Hình lưu niệm

Sau khi hoàn tất các nội dung, một vài trại sinh nêu lên cảm nghĩ, ước muốn và nhận xét về chính mình qua kỳ huấn luyện: “Tôi rất vui, cũng rất hồi hộp nhưng có các bạn trong tổ tích cực đóng góp ý tưởng hay, khi lên trình bày tôi tự tin hơn và rất được khích lệ, cái khó đối với tôi là hiểu vấn đề nhưng rất khó để trình bày “nặng não” – em A Dỉa.

TTV. Roong Samuen

Bài trướcQuảng Ngãi: Bồi Dưỡng Linh Vụ Cho Các Tôi Tớ Chúa Và Nhân Sự
Bài tiếp theoThơ: Hạnh Phúc Nơi Đâu?