Kiên Giang: Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh Nơi Đảo Xa

1545

HTTLVN.ORG – Điểm Nhóm Tin Lành Lại Sơn còn gọi là Hòn Sơn hay Hòn Sơn Rái đã được chính quyền xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cấp giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung tại nhà ông bà Trần Trọng Khanh từ tháng 6 năm 2022. Điểm Nhóm nơi đây tọa lạc trên một trong ba hòn đảo của huyện Kiên Hải bao gồm: Hòn Tre, Hòn Sơn và Nam Du. Sau những năm tháng hết lòng gây dựng công việc Chúa, trải qua nhiều thử thách khó khăn vất vả, trong đó luôn có sự đồng hành của quý tôi con Chúa khắp nơi xa gần đã bền lòng cầu nguyện cho Hòn Sơn, để hôm nay Chúa đã ban cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam hình thành nên một Hội Thánh mới cho Đức Chúa Trời. Nhân mùa giáng sinh năm nay, Mục sư Quản nhiệm cùng toàn thể con cái Chúa tại Tân Hiệp đã tổ chức chương trình lễ kỷ niệm Mừng Chúa Giê-xu giáng sinh vào lúc 18 giờ ngày 29/12/2022 tại hòn đảo cách xa đất liền hơn 60 km.

Quang cảnh Hòn Sơn

Từ 4 giờ sáng ngày 29/12/2022, Đoàn đã chuẩn bị khởi hành đến bến tàu cao tốc Rạch Giá đi Hòn Sơn. Đúng 6 giờ 30 phút tàu chạy đến Hòn Sơn khoảng 8 giờ 15 phút. Công việc chuẩn bị chu đáo cho cả đoàn đi gồm 23 thành viên, lúc 16 giờ chiều một bữa tiệc Giáng sinh được chuẩn bị khoảng 90 người tham dự. Các con cái Chúa tại địa phương cùng với quý lãnh đạo chính quyền xã Lại Sơn đã nhận lời mời đến dự tiệc và cùng dự lễ Giáng sinh lần đầu tiên trên hòn đảo này.

Điểm Nhóm Hòn Sơn tại nhà ông Trần Trọng Khanh

Lúc 17 giờ chiều cùng ngày 130 em thiếu nhi trên đảo được nghe câu chuyện Chúa Giê-xu giáng sinh do cô Trần Quốc Trinh hướng dẫn, các em được trao phần quà giáng sinh yêu thương lần đầu tiên trong cuộc đời

Chương trình Lễ Kỷ niệm Chúa Giê-xu giáng sinh do Chấp sự Hồ Văn Tiên hướng dẫn, ban hát lễ tại Hòn Sơn và Ban hát lễ Tân Hiệp cùng cất cao tiếng hát dâng lên Đức Chúa Giê-xu Christ như các thiên thần năm xưa “Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao, bình an dưới đất ân trạch cho loài người”.

Mục sư Nguyễn Bình Tín giảng Lời Chúa với sứ điệp CHÚA ĐẾN TRONG THẾ GIAN nương trên câu Kinh thánh I Ti-mô-thê 1:15a

Tạ ơn Chúa đã ban cho chương trình lễ Giáng sinh được diễn ra cách đầy ơn và phước hạnh, mỗi tín hữu tại Hòn Sơn chắc không thể quên một đêm giáng sinh đầy yêu thương và phước hạnh. Chân thành tri ân quý tôi con Chúa xa gần đã dự phần công sức và cầu nguyện cho lễ mừng Chúa giáng sinh tại Hòn Sơn hoàn thành tốt đẹp vinh hiển danh Chúa. Cám ơn chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tín hữu và đồng bào tại Hòn Sơn biết rõ tình yêu thương của Chúa Cứu Thế Giê-xu giáng sinh.

Ban hát lễ Điểm Nhóm Hòn Sơn

Ban hát Hội Thánh Tân Hiệp

Mượn nhà ông Trần Trọng Khanh để thờ phượng Chúa

Tặng quà Giáng sinh

Xin cầu nguyện để trên hòn đảo này sớm có được nơi thờ phượng Chúa phù hợp


TTV. MS Nguyễn Bình Tín

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Tiền Giang Tháng 01/2023
Bài tiếp theoPhú Yên: Hiệp Nguyện Đầu Năm 2023