Kiên Giang: Lễ Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Vĩnh Thuận

1357

HTTLVN.ORG – Sau một thời gian dài chờ đời và gây dựng công việc Chúa tại Vĩnh Thuận, sáng ngày 18/08/2022, niềm vui mừng đã đến với con dân Chúa trong tỉnh Kiên Giang, đặc biệt đối với Hội Thánh Chúa tại Vĩnh Thuận. Được sự cho phép của Tổng Liên Hội và chính quyền địa phương, Hội Thánh Tin Lành Minh Lương đã long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa – Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Thuận, KP. Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Đây là Hội Thánh thứ 23 của tỉnh Kiên Giang.

Đến dự chương trình có sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Bình Tín, Ủy viên Tổng Liên Hội; các Mục sư trong Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Nhân sự đại diện tỉnh Bạc Liêu, cùng quý Giáo phẩm, đại biểu Chấp sự và tín hữu các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh. Phía chính quyền có sự hiện diện của đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện UBND huyện Vĩnh Thuận, đại diện Phòng Nội Vụ huyện Vĩnh Thuận, và KP. Vĩnh Phước 1.

MS Dương Hữu Thắng hướng dẫn chương trình; MS Nguyễn Bình Tín, Ủy viên TLH giảng Lời Chúa với chủ đề “Hội Thánh Trưởng Thành” trên nền tảng Công Vụ Các Sứ Đồ 13:1-5 và 16:5

MS Nguyễn Hoàng Thiên Tứ cầu nguyện khai lễ; MS Nguyễn Hữu Dũng chào mừng, tri ân khách mời 

Mục sư Ủy viên Mục vụ trao giấy chứng nhận Điểm Nhóm cho MS Nguyễn Hữu Dũng và Giáo vụ lệnh cho TĐ. Đỗ Lê Hoàng Bảo Ngôn và cầu nguyện 

Ban hát Giáo phẩm

Ban hát Hội Thánh Minh Lương

Ban hát Hội Thánh Vĩnh Thuận

Đại diện các Hội Thánh chúc mừng

Tri ân đại diện chính quyền địa phương

Lưu niệm các Giáo phẩm

Chương trình được diễn ra cách phước hạnh trong niềm vui thoả lòng của quý tôi con Chúa, kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Nguyễn Văn Nhánh.

Lược Sử Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Thuận

Từ những ngày cuối năm 2011, sau khi thành lập Hội Nhánh Tin Lành tại An Biên, MS Nguyễn Ngọc Nhỏ, cùng một số tôi con Chúa đã đến thăm một số con cái Chúa từ Minh Lương, Rạch giá, An Hòa về làm ăn, sinh sống tại Vĩnh Thuận và các tôi tớ Chúa đã suy nghĩ về việc thành lập một Điểm Nhóm tại đây, để làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho các con cái Chúa đang làm ăn sinh sống tại khu vực này. Nhưng ý tưởng đó vẫn chỉ là những khải tượng, chưa thực hiện được.

Tiếp sau đó, vào những năm 2012-2013, MS Nguyễn Văn Ơn cùng Ban chứng đạo cũng đến Vĩnh Thuận, thăm viếng một số gia đình tín hữu tại Rạch Giá đến sinh sống làm ăn tại đây và cũng có ý định thành lập một Điểm Nhóm.

Đến năm 2015, MS Nguyễn Hữu Dũng về quản nhiệm Chi Hội Minh Lương và được BĐD phân công về truyền giáo tại khu vực này. Ngày 7/7/2017 là ngày đầu tiên Ban truyền giáo khởi sự cho công tác này, và trong ngày thăm viếng đầu tiên này, Ban Truyền giáo đã đến thăm và tìm được một gia đình tín hữu đã thất lạc rất lâu trước đây. Các tín hữu tại đây đa phần đức tin họ đã nguội lạnh, sa sút, yếu đuối và lui đi.

Tiếp đến ban truyền giáo đã dạn dĩ đến thăm và khai phá những vùng mới và tạ ơn Chúa sau hơn 2 năm, đã có hàng trăm linh hồn tin nhận Chúa. Dầu vậy, công tác chăm sóc thật khó khăn vì Hội Thánh chưa có một cơ sở hợp pháp để nhóm lại, để thờ phượng Chúa, mỗi tuần họ phải về nhà thờ Minh Lương để thờ phượng Chúa, các con cái phải di chuyển một chặng đường rất xa gần 70km, việc đi đến nhà thờ của tín hữu gặp nhiều khó khăn vì thiếu thốn phương tiện di chuyển. Do đó, HT phải thường thuê xe cho con cái Chúa đi chuyển đến nhà thờ Minh Lương để tham dự vào các dịp lễ lớn như Phục Sinh, Thương Khó, Giáng Sinh. Việc này cũng gây nên một áp lực lớn cả về tài chánh lẫn về thời gian đi lại của nhiều con cái Chúa. Trước tình hình đó. Ngày 30/10/2019, MS Nguyễn Hữu Dũng đã đề nghị với TLH đăng ký thành lập Điểm Nhóm.

Song song với công tác truyền giáo, Hội Thánh Minh Lương cùng với Ban Truyền giáo cũng mở rộng hoạt động qua công tác xã hội với chính quyền địa phương, phối hợp với MTTQ Thị Trấn xây dựng 2 căn nhà Đại đoàn kết và 3 căn nhà tình thương, bên cạnh đó cũng hỗ trợ với chính quyền để giúp đỡ các gia đình bị thiên tai, gió bão làm sập nhà, giúp đỡ sách tập, vở cho các học sinh ngày tựu trường, chương trình cấp phát mắt kính cho người cao tuổi. Cuối cùng, sau hơn 2 năm chờ đợi, với nhiều lần bổ túc hồ sơ và niềm vui đã đến, ngày 18/7/2022, Hội Thánh đã chính thức nhận được giấy chấp thuận của UBND. TT Vĩnh Thuận cho phép thành lập Điểm Nhóm.

 

TTV. MS Trần Văn Võ

Bài trướcTrại Hè Thiếu Niên Tin Lành Tỉnh Bến Tre 2022
Bài tiếp theoKev Txais Qhua – 20/8/2022