Kiên Giang: Lễ Cảm Tạ Và Công Bố Điểm Nhóm Tin Lành Đông Hòa

1242

HTTLVN.ORG – Lúc 9 giờ sáng ngày 24/1/2019 đã diễn ra Lễ Cảm tạ và Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đông Hòa thuộc xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Điểm Nhóm Đông Hòa trực thuộc Chi Hội An Biên do MSNC Phan Đức Thùy kiêm nhiệm.

Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Mục vụ tỉnh Kiên Giang đến dự và hướng dẫn nghi thức công bố thành lập Điểm Nhóm. Hiện diện trong chương trình còn có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang, tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh khoảng 150 người. Ngoài ra đại diện công an huyện An Minh, chính quyền xã Đồng Hòa cũng đến dự và chúc mừng.

Ban hát Hội Thánh An Biên

Ban hát Điểm Nhóm Đông Hòa

Mục sư Lê Hoàng Long rao giảng Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 16:13-28 với chủ đề “Hội Thánh Đắc Thắng”. Sau đó Mục sư đọc và trao quyết định thành lập Điểm Nhóm Đông Hòa. Mục sư Trần Công Chánh cầu nguyện cho MSNC Phan Đức Thùy và Ban Điều hành Điểm Nhóm Đông Hòa được đầy ơn Chúa để nhận lãnh trách nhiệm gây dựng và phát triển Hội Thánh Ngài.

Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Mục vụ tỉnh Kiên Giang hướng dẫn nghi thức công bố thành lập Điểm Nhóm

Đông Hòa là Điểm Nhóm Tin Lành đầu tiên của huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, được hình thành sau nhiều năm tháng đầy gian truân, vất vả. Sự thờ phượng Chúa tại đây bắt đầu từ gia đình anh Tô Văn Tiễn, một tín hữu tin Chúa từ năm 1996 tại An Hòa. Trước đây, anh phải vượt đoạn đường xa hơn 30 km đến nhà thờ An Biên thờ phượng Chúa. Được Mục sư Quản nhiệm và Ban chấp sự thường xuyên đến thăm viếng và gây dựng, số người tin Chúa tại khu vực này được thêm lên, đến thời điểm xin phép thành lập Điểm Nhóm là 25 tín hữu.

Sau hơn 5 năm gây dựng, Ban Trị sự Tổng Liên Hội đã cho phép thành lập Điểm Nhóm Đông Hòa và được UBND xã Đông Hòa chấp thuận. Từ nay, các con cái Chúa vùng sâu xa này sẽ được tự do thờ phượng Chúa. Đây là niềm vui mừng chung cho các Hội Thánh Tin Lành trong tỉnh Kiên Giang vì thêm một huyện trong tỉnh có sự hiện diện của Đạo Tin Lành.

Tri ân các vị Mục sư – Truyền đạo

Chính quyền huyện An Minh chúc mừng

 TTV. MS Nguyễn Bình Tín