Kiên Giang: Bế Giảng Thánh Kinh Căn Bản Dài Hạn Khoá II Năm 3 Và Khai Giảng Năm 4

780

HTTLVN.ORG – Sau một thời gian dài bị gián đoạn vì dịch bệnh, ngày 13/05/2022, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ Bế giảng chương trình Thánh Kinh Căn Bản dài hạn khoá II năm 3 và khai giảng năm 4 tại nhà thờ Tin Lành An Hoà, số 1306 Nguyễn Trung Trực, phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Hiện diện trong chương trình có Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư Ký Tổng Liên Hội, Chuyên trách Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục; Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang; các Giáo phẩm, đại diện Ban Chấp sự của các Hội Thánh trong tỉnh cùng 87 khoá sinh năm 3 và 80 khoá sinh năm 4.

Lớp Thánh Kinh Căn Bản dài hạn khoá II năm 3 là lớp học có thời gian học dài nhất, hơn 14 tháng, với buổi học đầu tiên là ngày 21/02/2021 và buổi học cuối cùng vào ngày 29/04/2022. Sau khoá học, ban tổ chức đã trao chứng nhận cho 87/97 khoá sinh của năm 3; đồng thời trao chứng chỉ tốt nghiệp Thánh Kinh Căn Bản cho 12 khoá sinh đã hoàn tất 4 năm học.

Trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 12 khóa sinh hoàn thành chương trình 4 năm

Quà khích lệ các khóa sinh từ 60 tuổi trở lên trung tín theo học

Trong buổi lễ, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận đã rao giảng sứ điệp với chủ đề “Lời Hằng Sống” nương nền tảng Ê-sai 40:8 và II Ti-mô-thê 3:14-17, nhấn mạnh Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời có giá trị hơn mọi lời của con người, không thể thất bại trước những tấn công của kẻ thù, đem lại lợi ích vô cùng lớn lao cho những người làm theo lời Đức Chúa Trời, và đồng thời giúp cho khoá sinh có thể trải nghiệm mọi phước hạnh qua việc học Lời Chúa.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận giảng Lời Chúa

Để không làm gián đoạn việc giảng dạy Lời Chúa qua từng năm học trong kế hoạch đào tạo của tỉnh, Ban Đại diện tỉnh Kiên Giang đã tiếp tục mở lớp Thánh Kinh Căn Bản năm 4 với 80 khóa sinh đăng ký theo học. Các môn học của năm thứ 4 gồm: Hôn Nhân và Gia đình Cơ Đốc, Lai Thế Học, Cơ Đốc Giáo Dục, Tà Giáo và các giáo phái, Thánh Kinh Phong Tục.

  • Lai thế học với 6 bài học trình bài những vấn đề liên quan đến thời kỳ cuối cùng theo sự mặc khải của Kinh Thánh, do Mục sư Nguyễn Bình Tín giảng dạy.
  • Cơ Đốc Giáo Dục với 5 bài học mục đích hướng dẫn những cá nhân thuộc mọi trình độ đến chỗ hiểu biết, kinh nghiệm mục đích và chương trình của Đức Chúa Trời qua Chúa Giê-xu trong mọi khía cạnh của đời sống, trang bị cho con người để làm công tác mục vụ có hiệu quả, đặt trọng tâm vào Chúa Giê-xu và lời giáo huấn của Ngài để giúp người khác trở nên những môn đồ trưởng thành. Môn học này do Mục sư Dương Hữu Thắng giảng dạy.
  • Tà Giáo và các Giáo phái với 4 bài học, giúp học viên có quan điểm đúng đắn về niềm tin của Tin Lành, phân biệt được các niềm tin đúng và niềm tin sai lạc, phân biệt được tà giáo và các giáo phái. Môn học này do Mục sư Nguyễn Bình Tín giảng dạy
  • Hôn nhân và Gia đình Cơ Đốc với 5 bài học, trang bị sự hiểu biết về hôn nhân gia đình trên nền tảng của Lời Chúa. Hôn nhân là sự mầu nhiệm mà Đức Chúa Trời đã ban cho nhân loại, khi chúng ta hiểu rõ ý muốn của Đức Chúa Trời đối với hôn nhân gia đình và sống trong sự hướng dẫn của Ngài, chúng ta sẽ gây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Môn học này do Mục sư do Mục sư Nguyễn Hữu Dũng giảng dạy.
  • Thánh Kinh Phong Tục với 5 bài học, giúp các khoá sinh hiểu rõ hơn đời sống và tánh tình của những danh nhân trong Kinh Thánh, giúp giải nghĩa và làm nổi bật những lời nói bóng của Kinh Thánh, giải nghĩa sự tương quan giữa các yếu tố của Đức Chúa Trời và của loài người trong Kinh Thánh. Môn học này do Mục sư Dương Hữu Thắng giảng dạy.

Khoá học Thánh Kinh Căn Bản Dài Hạn năm 4 sẽ kéo dài trong 5 tháng với 19 tuần học, bắt đầu vào ngày 20/05/2022 đến hết ngày 21/10/2022.

MS Nguyễn Bình Tín tuyên bố bế giảng năm 3 và khai giảng năm 4

Một số hình ảnh khác:

MS Dương Hữu Thắng hướng dẫn chương trình

MS Nguyễn Hoàng Thiên Tứ, Ủy viên BĐD giới thiệu và chào mừng

MS Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BĐD cầu nguyện khai lễ

Ban hát khóa sinh tốt nghiệp tôn vinh Chúa

Ban hát khóa sinh năm 4 và năm 3 lần lượt tôn vinh Chúa

Hình lưu niệm buổi lễ

 TTV. MS Trần Văn Võ

Bài trướcĐồng Nai: Hội Đồng Bồi Linh Lần I/2022
Bài tiếp theoNeeg Npaj Siab, Ntuj Ua Tiav – 15/5/2022