Khóa Học Về Công Tác Chứng Đạo Và Chăm Sóc Tại Tỉnh Đắk Lăk.

631

HTTLVN.ORG – Trong hai ngày 23-24/10/2012, Ủy Ban Truyền giáo Tổng Liên Hội hiệp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức khóa học chứng đạo và chăm sóc cho hơn 230 nhân sự đến từ các Hội Thánh của khu vực I & II (gồm 06 huyện: Krông Păc, Eakar, M’Drăc, Lăk, Krông Bông và Cư Kuin).

 

 


 MSNC Lê đức Tính, hướng dẫn chương trình

 

 

Khóa học được diễn ra tại nhà thờ Tin lành Phước An. Mục sư nhiệm chức Lê Đức Tính, Thư ký Ban Chứng đạo Chăm sóc tỉnh Đăk Lăk hướng dẫn chương trình khai mạc. Mục sư Trần Công Chánh, Ủy viên TLH và Mục sư Nguyễn Văn Khoa Tràng, thành viên Ban Truyền giáo TLH phụ trách các bài học trong hai ngày.

 


 Quang cảnh chương trình huấn luyện

 

 

Ngày thứ nhất, Mục sư Nguyễn Văn Khoa Tràng hướng dẫn lớp học với “Bài học Kinh Thánh cần yếu dành cho tín hữu”, đầy tớ Chúa cũng chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm thiết thực trong công tác chứng đạo và chăm sóc.

 


 MS Nguyễn Văn Khoa Tràng, hướng dẫn lớp học

 

 

Ngày thứ hai, ngoài các bài học cần thiết dành cho nhân sự, Mục sư Trần Công Chánh cũng đã giảng bồi linh cho lớp học với đề tài “Chính các ngươi cho họ ăn”; Kinh Thánh nền tảng Mác 6: 30- 44; câu gốc Mác 6: 37a “Ngài đáp rằng: Chính các ngươi phải cho họ ăn”. Đầy tớ Chúa đã trình bày bảy điều cần yếu cho người phục vụ Chúa, qua đó đã khích lệ và nhắc nhở rất nhiều cho tôi con Chúa có mặt trong khóa học. Đáp ứng với sự dạy dỗ, quý đầy tớ Chúa đã cầu nguyện, nài xin Chúa ban thêm ơn sức mới để ai nấy làm tốt vai trò và trách nhiệm mà Chúa giao phó.

 


MS Trần Công Chánh, hướng dẫn lớp học

 

 

Trên thực tế, khi rao giảng về Chúa cho người chưa tin qua nhiều hình thức khác nhau, đòi hỏi phải đầu tư khá nhiều công sức và tiền của; nhưng khi có người tin nhận Chúa rồi chúng ta thường hay bỏ qua công tác thăm viếng chăm sóc, nuôi dưỡng họ bằng chính Lời của Đức Chúa Trời. Chính vì vậy, kết quả thường chỉ trên số lượng ban đầu mà không giữ lại chất lượng bao nhiêu. Hy vọng qua những khóa học này, xin Chúa giúp đỡ chúng ta trong đó có các nhân sự của khóa học, cậy ơn Ngài làm tốt vai trò của mình trong công tác chứng đạo và chăm sóc để đạt nhiều kết quả hơn.

 


TĐ. Y Căl Êban và TĐ. Y Lới Niê, cầu nguyện sau khóa học

 

 

Khóa học được diễn ra đầy phước hạnh sau hai ngày đồng công của quý tôi con Chúa.

 

Thì giờ kết thúc, Mục sư nhiệm chức Lê Đức Tính cầu nguyện cảm tạ Chúa về sự dẫn dắt và quan phòng của Ngài trên lớp học.

 


Nhã Ca

TTV. Đăk Lăk

 

 

Bài trướcHuấn Luyện Âm Thanh Khu Vực TP. HCM.
Bài tiếp theoLễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành An Biên, Kiên Giang.