Khai Mạc Đại Hội Đồng Giáo Phẩm Lần Thứ 11

5905

 

HTTLVN.ORG – Cảm tạ Chúa, cứ hai năm một lần, Hội đồng Giáo phẩm được tổ chức để các giáo phẩm gặp gỡ, chia sẻ những phước hạnh, cùng những gian khó trong chức vụ của mình, cùng thêm lên lòng yêu mến Chúa, giữ đức tin để nuôi mình và nuôi bầy mà Chúa giao phó. Từ ngày 01-04/07/2024, Đại Hội đồng Giáo phẩm lần thứ 11 được tổ chức tại Viện Thánh Kinh Thần Học, Tổ 15, Kp. 5, đường Bình Trưng, phường Bình Trưng Đông, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.


Đường vào Viện Thánh Kinh Thần Học

Chủ đề Đại Hội đồng lần này là “Nuôi mình – nuôi bầy”, câu gốc 1 Ti-mô-thê 4:16 “Hãy giữ chính mình con và sự dạy dỗ của con; phải bền đỗ trong mọi sự đó, vì làm như vậy thì con và kẻ nghe con sẽ được cứu”.


Quang cảnh chương trình

Tham dự Đại Hội đồng Giáo phẩm lần thứ 11 có: Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN làm cố vấn; Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I, Trưởng ban Tổ chức; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP, Phó ban I; MS Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH, Phó ban II; Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký TLH, Thư ký; Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Tổng Thủ quỹ TLH, Thủ quỹ; và các ủy viên: Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thủ quỹ TLH; Mục sư Đỗ Việt Hùng, UV TLH; cùng khoảng 1.700 đại biểu là những giáo phẩm thuộc 34 tỉnh thành từ Quảng Trị đến Cà Mau và miền Bắc.


MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa


MS Phan Vĩnh Cự hoan nghênh và chào mừng

Trong diễn văn khai mạc, Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm nhấn mạnh: “Hội Thánh là thân thể của Chúa Jesus, được chuộc mua bởi chính huyết của Ngài. Chúa Jesus là người chăn bầy vĩ đại của Hội Thánh Chúa, Ngài kêu gọi chúng ta bước vào chức vụ để mỗi chúng ta cũng là những người chăn bầy cho Ngài. Ngày nay, đứng trước những khó khăn quá lớn của Hội Thánh, chúng ta lấy gì để nuôi dưỡng mình và nuôi bầy chiên của Chúa? Trách nhiệm Chúa giao thật quá phước hạnh nhưng cũng rất nặng nề. Mỗi đầy tớ Chúa phải nuôi mình và nuôi bầy của Chúa bằng thức ăn thuộc linh là lời hằng sống của Đức Chúa Trời cùng mối tương giao với Chúa qua đời sống cầu nguyện của mình. Để nuôi được bầy chiên trong ràn mình, trước hết mỗi chúng ta phải nuôi mình cho thật khỏe mạnh, no đủ dư dật lời của Chúa; đời sống cầu nguyện chúng ta phải trung tín, thiết hữu với Chúa là Cha yêu dấu của mình. Sau đó chúng ta mới có thể nuôi bầy chiên mà Chúa đang giao phó cho chúng ta.”


MS Mã Phúc Hiệp đọc Diễn văn khai mạc

Một số hình ảnh Khai mạc của Đại Hội đồng Giáo phẩm lần thứ 11:


Ca đoàn 1 tôn vinh Chúa Thánh ca 516 ‘Vinh Quang Thuộc Về Đức Chúa Trời’


Ca đoàn 2 tôn vinh Chúa Thánh ca 366 ‘Jêsus Như Người Chăn Dắt Tôi’


MS Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH, hướng dẫn chương trình khai mạc


Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng


Cục An ninh Nội địa chúc mừng


Công an Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng


Ban Tôn giáo Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng Nội vụ Thành phố Thủ Đức chúc mừng


Chính quyền phường Bình Trưng Đông, Thành phố Thủ Đức, chúc mừng


MS Phan Quang Thiệu, Phó Hội trưởng II TLH, cầu nguyện cho Đại Hội đồng

Cảm tạ Chúa chương trình Khai mạc Đại Hội đồng Giáo phẩm lần thứ 11 diễn ra thật tốt đẹp và chương trình kết thúc lúc 11g30 sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thủ quỹ TLH. Cầu xin Chúa tiếp tục ban ơn trên những chương trình còn lại được sự hướng dẫn của Chúa hầu qua đó mọi sự quy vinh hiển cho Ngài.

Nhóm TTV. Tp HCM

Bài trướcĐắk Lắk: Huấn Luyện Nhân Sự Mục Vụ Thể Thao Căn Bản
Bài tiếp theoKhiav Yog Tswvyim Zoo – 3/7/2024