Đắk Lắk: Huấn Luyện Nhân Sự Mục Vụ Thể Thao Căn Bản

1764

 

HTTLVN.ORG – Nhằm đẩy mạnh công tác Mục vụ Thể thao và truyền bá Phúc âm tại Hội Thánh địa phương, Khối Thể thao thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội phối hợp với Ban Đại diện tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình huấn luyện cho nhân sự Mục vụ Thể thao Căn bản trong tỉnh từ ngày 27-29/06/2024 tại nhà thờ Tin Lành Buôn Ae Yông A.


Quang cảnh chương trình

Tham dự khoá huấn luyện có các nhân sự thuộc Khối Thể thao: ông Bùi Thế Hiền, Phó trưởng khối; ông Lư Văn Long, Thủ quỹ; Mục sư Điểu Mơ Luê, nhân sự của Khối; Mục sư Ai Buân, Thư ký Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk; cùng với 122 học viên đến từ 53 Hội Thánh trong tỉnh Đắk Lắk.

Trong 3 ngày huấn luyện, các nhân sự được học về các nội dung:

Nền tảng Kinh Thánh cho Mục vụ Thể thao.
Chín giá trị cốt lõi của Mục vụ Thể thao.
Mười nguyên tắc căn bản để thực hiện công tác Mục vụ Thể thao.
Cách tổ chức học Kinh Thánh và truyền bá Phúc âm cho Thiếu nhi qua phương pháp dùng thị cụ và qua trò chơi qua Kidsgame.
Cách thức tổ chức một kỳ Hội thao cho tín hữu và kỳ Hội thao Truyền giảng.

Phần thực hành: Các học viên được thực hành cách thức làm việc theo đội, thực hành môn ném đĩa Frissbee, bóng đá và KidsGame.


Thực hành Frissbee


Thực hành làm việc theo nhóm

Dựa trên Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 4:7-12, Mục sư Ai Buân, Thư ký Ban Đại diện, có lời dặn dò và khích lệ học viên: Phải Tỉnh thức trong khi chờ đợi Chúa tái lâm, Phải Tha thiết trong tình yêu thương và phải Trung tín dùng ơn Chúa ban trong đó có các ân tứ liên quan đến thể thao để hầu việc Chúa.


MS Ai Buôn chia sẻ Lời Chúa

Thay cho Khối Thể thao, ông Bùi Thế Hiền cùng với Mục sư Ai Buân trao chứng nhận và cầu nguyện đặc biệt cho các học viên. Mong ước qua khoá học các nhân sự sẽ tích cực thực hành cho Hội Thánh địa phương của mình.


Nhân sự Lư Văn Long hướng dẫn Bóng đá


Ông Bùi Thế Hiền hướng dẫn thảo luận


Trao chứng nhận

Xin quý đầy tớ và con cái Chúa thêm lời cầu nguyện cho tỉnh Đắk Lắk, hiện nay có hơn 362 Chi Hội và Điểm Nhóm với 192.412 tín hữu. Điều này đồng nghĩa rất nhiều thanh thiếu nhi cần được quan tâm, cần nhiều nhân sự công tác lo cho giới trẻ được trang bị Lời Chúa lẫn trang bị kỹ năng lãnh đạo để qua Mục vụ Thể thao giúp cho thanh thiếu niên có đời sống đức tin mạnh mẽ và dắt đưa nhiều linh hồn chưa được cứu về với Chúa.

TTV. MS Điểu Mơ Luê

Bài trướcChớ Yêu Thế Gian – 2/7/2024
Bài tiếp theoKhai Mạc Đại Hội Đồng Giáo Phẩm Lần Thứ 11