Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Khu Vực Vĩnh Long – Trà Vinh

589

 

HTTLVN.ORG – Ngày 07-08/10/2016, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long kết hợp với Ủy ban Cơ Đốc Giáo dục Tổng Liên Hội tổ chức lớp bồi linh và trang bị kỷ năng cho giáo viên dạy Trường Chúa nhật của các Hội Thánh trong hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh. Có khoảng 50 giáo viên Trường Chúa nhật các Chi Hội đến tham dự.

 

Chương trình huấn luyện được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Song Phú, với sự hướng dẫn của Mục sư Nguyễn Tờn – Ủy viên Tổng Liên Hội.

 

Đầu tiên, Mục sư Nguyễn Tờn đã hướng dẫn cho học viên phương pháp nghiên cứu và chia sẻ một phân đoạn Kinh Thánh một cách chi tiết; giúp cho học viên có cái nhìn tổng quát trong việc rao giảng Lời Chúa, từ việc nghiên cứu bản văn, nghiên cứu từ ngữ, ý nghĩa cho đến cấu trúc bản văn và đi đến soạn bài chia sẻ chi tiết. Sau đó, Mục sư hướng dẫn cho các học viên phương pháp nghiên cứu “Bài Học Kinh Thánh Hằng Tuần”. Từ sự nghiên cứu bài soạn của tác giả, các giáo viên Trường Chúa nhật phải có trách nhiệm “ăn nuốt và tiêu hóa” nó trở thành bài dạy cho chính mình, để có thể chia sẻ cho học viên.

 

Khóa học đã giúp học viên có nền tảng căn bản để trang bị những điều có cần cho chức vụ Chúa giao. Mọi người học được nhiều điều bổ ích từ phương pháp cũng như rút tỉa kinh nghiệm cho việc nghiên cứu Kinh Thánh và soạn giáo án giảng dạy.

 

TTV. MSNC Huỳnh Ngọc Dũng

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

Mục sư Nguyễn Văn Soi giới thiệu và chào mừng

 

Quang cảnh chương trình

 

Mục sư Nguyễn Tờn giảng dạy Lời Chúa

 

Mục sư Nguyễn Trung Thông đáp từ

 

Chụp hình lưu niệm

Bài trướcHiệp Nguyện Mục Sư, Truyền Đạo, Chấp sự Khu Vực TP. Cần Thơ
Bài tiếp theoNgày 11/10/2016: Tiên Tri Ê-li Suy Sụp Tinh Thần